3.2 / 5 – ( 4 bầu chọn )

Trong cuộc sống đã  bao giờ bạn thắc mắc hay tự hỏi tại sao lại có những người có thể tự thay cầu chì, sửa các đồ điện thường xuyên mà không gặp bất cứ tai nạn nào hay chưa? Hãy cùng với Vật Liệu Nhà Xanh tìm hiểu thêm một chút kiến thức về điện với top 8 loại vật liệu dẫn điện cao nhất sau đây.

Top 8 loại vật liệu dẫn điện

Thực chất thời nay có rất nhiều những loại vật liệu dẫn điện nhưng không phải vật liệu nào cũng đều có tính dẫn điện cao. Hãy cùng Vật Liệu Nhà Xanh khám phá về top 8 loại vật liệu dẫn điện cao nhất dưới đây .

No1: Vật liệu Nhôm

Kí hiệu hóa học của nhôm là AL, nhôm là một sắt kẽm kim loại nhẹ, mềm có màu trắng bạc ánh kim mờ, rất dễ uốn với năng lực chống oxy hóa cao. Nhôm là sắt kẽm kim loại có tính năng tuyệt vời. làm cho sắt kẽm kim loại này tuyệt vời cho ngành công nghiệp hàng không và truyền tải .
8 loại vật liệu dẫn điện
Trong một số ít trường hợp, nhôm còn được sản xuất làm thành dây dẫn điện. Tuy nhiên với đặc tính chịu nhiệt cao nên nhôm được sử dụng nhiều hơn vào những khu công trình kiến trúc vách ngăn kiến thiết xây dựng, tôn lợp mái nhà, …

No 2: Đồng

Đồng có ký hiệu hóa học là Cu, đây cũng là sắt kẽm kim loại mềm rất dễ uốn và tạo hình. Hiện nay đồng được xem là một loại vật liệu sản xuất dây dẫn điện phổ cập nhất, không riêng gì có vậy mà những còn được ứng dụng để sản xuất một số ít đồ gia dụng hoặc đồ thủ công bằng tay mỹ nghệ như tượng đúc, chảo, que hàn, …

8 loại vật liệu dẫn điện

Một số hợp chất của vật liệu sắt kẽm kim loại đồng thường sống sót ở dạng màu xanh lục, xanh lam nên còn được ứng dụng làm thuốc nhuộm trong những xí nghiệp sản xuất vải .

No3: Sắt

Kí hiệu hóa học của sắt là Fe, là một trong những sắt kẽm kim loại dẫn điện phổ cập nhất từ trước đến nay, có đặc thù cứng và rắn chắc. Hầu như trong mọi nghành nghề dịch vụ, ngành nghề đều cần đến sự ứng dụng của sắt như sản xuất công cụ ship hàng cho lao động như Cuốc, gậy, xẻng, .. sản xuất đồ gia dụng như bàn, giường, tủ, cầu thang, ..

Cũng bởi sắt được ứng dụng nhiều để sản xuất các đồ gia dụng trong gia đình nên  các công trình xây dựng cần sử dụng các vật liệu cách điện  ví dụ như sàn nhựa giả gỗ để đem đến sự an toàn nhất, tránh những rủi ảnh hưởng đến tính mạng của cả gia đình.

8 loại vật liệu dẫn điện

No4: Chì

Kí hiệu hoá học của chì là Pb, là kim loại khá mềm có tính tạo hình. Trong công nghiệp, chì được ứng dụng rất rộng rãi, là một thành phần không thể thiếu trong việc chế tạo ắc quy, sử dụng làm tấm chắn phóng xạ. Vì vậy đây cũng là một trong top 8 loại vật liệu dẫn điện cao.

8 loại vật liệu dẫn điện
Tuy nhiên chì lại là sắt kẽm kim loại có chứa độc tố lớn, với một số ít loại mỹ phẩm cần độ bám lâu như phấn, son cũng thường sử dụng thêm chì để tăng thêm độ lì sắc tố cho mỹ phẩm. Vì vậy nếu như quá lạm dụng cũng sẽ có ảnh hưởng tác động không tốt đến sức khỏe thể chất .

No5: Wolfram

Kim loại này có kí hiệu hóa học là W, có năng lực dẫn điện tốt, với đặc thù cứng, giòn và khó gia công. Tuy nhiên wolfram lại có năng lực chống lại quy trình oxy hóa, axit và kiềm một cách can đảm và mạnh mẽ .
8 loại vật liệu dẫn điện
Wolfram tinh khiết được ứng dụng trong ngành điện năng sản xuất ra dây tóc bóng đèn sợi đốt, .. Là một trong top 8 loại vật liệu dẫn điện mạnh cũng như tính trơ nên wolfram còn được sử dụng để sản xuất ra kính hiển hi và điện cực .

No6: Natri

Loại vật liệu dẫn điện này có kí hiệu hóa học là Na, rất mềm hoàn toàn có thể dùng dao để cắt rời. Natri là một trong những thành phần quan trọng để tạo nên muối ăn và sản xuất xà phòng thơm, đèn hơi, chất bôi trơn mặt phẳng sắt kẽm kim loại .
8 loại vật liệu dẫn điện

No 7: vàng

Vàng có ký hiệu hóa học là Au có tính dẫn điện và nhiệt tốt, có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao và khó bị oxy hóa. Hầu hết không có ai chú ý quan tâm đến năng lực dẫn điện của vàng mà thay vào đó người ta dùng làm để trao đổi giá trị trang sức đẹp và tiền tệ .
8 loại vật liệu dẫn điện
Tuy nhiên, so với những người liên tục thao tác và tiếp xúc với điện cũng cần quan tâm cởi bỏ trang sức đẹp vàng ra khỏi khung hình để tránh những dòng điện mạnh nhanh gọn lan nhanh khắp khung hình ảnh hưởng tác động đến tính mạng con người .

No 8: Bạc

Bạc có tính dẫn điện cao là sắt kẽm kim loại mềm và dễ uốn. Tuy có tính dẫn điện rất cao nhưng vì giá tiền đắt đỏ mà ít ai sử dụng nó vào ngành công nghiệp điện. Mà thay vào đó người ta dùng để làm đồ trang sức đẹp, đúc tiền, tráng gương, ..
8 loại vật liệu dẫn điện

Tham khảo thêm:

Lời Kết

Như vậy trong  bài là những chia sẻ của chúng tôi về top 8 loại vật liệu dẫn điện tốt nhất.  Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ có thêm thông tin cũng như kiến thức về các loại vật liệu dẫn điện hiện nay.Nếu có thắc mắc hay cần được tư vấn mua sản phẩm hãy liên hệ ngay với Vật Liệu Nhà Xanh theo thông  tin dưới đây.

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI VẬT LIỆU NHÀ XANH 

  • Địa chỉ: 179 Phan Văn Hớn, P. Tân Thới Nhất, Q.12, Tphcm
  • MST: 314244504
  • Web: www.vatlieunhaxanh.com
  • Tel: 0908 941177
  • Email: vatlieunhaxanh@gmail.com

 

 

 

 

0908941177