Cách sử dụng mật ong tốt nhất trong ngày

Mật ong có rất nhiều tác dụng đối với những người bị bệnh về tiêu hóa nói chung và người mắc bệnh dạ dày nói riêng. Tuy vậy việc sử dụng mật ong như thế nào là tốt nhất để có lợi cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người khi đó sẽ cần một thời điểm uống mật  ong để có được hiệu quả cao nhất. Sau đây mời bạn cùng Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn tìm hiểu cách uống mật ong tốt nhất vào từng thời điểm trong ngày qua bài viết này:

Sử dụng mật ong rất tốt cho hệ tiêu hóa
Sử dụng mật ong rất tốt cho hệ tiêu hóa, dạ dày… ( Hình ảnh minh họa )

Các mốc thời gian trong ngày tốt nhất để uống mật ong

Sử dụng mật ong vào sáng sớm có tác dụng sạch dạ dày

Mỗi buổi sáng thức giấc sau khi làm vệ sinh cá nhân xong thì bạn nên uống một cốc nước ấm trước. 

Sau khoảng chừng 10-15 phút thì đây là thời gian thích hợp để mọi người hoàn toàn có thể sử dụng một cốc nước mật ong. Theo những chuyên viên y tế số 1 lúc bấy giờ thì trong mật ong có rất nhiều dưỡng chất và năng lực kháng khuẩn, giảm tiết axit trong dạ dày rất cao. Vì vậy người bị bệnh dạ dày nên uống một cốc nước mật ong vào buổi sáng sẽ rất tốt cũng như sẽ bổ trợ rất nhiều nguồn năng lượng cho một ngày mới thao tác hiệu suất cao hơn .

Uống mật ong sau khi ăn có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa

Sau mỗi bữa ăn khoảng chừng 1 – 2 tiếng bạn nên sử dụng một cốc nước mật ong. Nó sẽ làm tăng cường vai trò nhu động ruột thôi thúc quy trình bài tiết dịch vị dạ dày làm quy trình tiêu hóa trở nên thuận tiện hơn .

Uống mật ong trước khi ăn giúp hạn chế quá trình tiết axit trong dạ dày

Theo các chuyên gia y tế đối với những người bị bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày…. thì nên uống một cốc nước mật ong vào thời điểm trước khi ăn 30-40 phút để có thể ngăn chặn quá trình tiết dịch vị từ đó làm giảm kích thích lên niêm mạc trong dạ dày. Sau một thời gian sử dụng thì các triệu chứng của bệnh dạ dày như đau bụng thượng vị, ợ nóng, ợ chua, khó tiêu…sẽ được hạn chế một cách đáng kể.

Uống mật ong vào buổi chiều giảm căng thẳng mệt mỏi…

Cuộc sống tân tiến, áp lực đè nén việc làm hàng ngày tăng cao … Vì vậy để làm giảm stress căng thẳng mệt mỏi bổ trợ nguồn năng lượng để hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu thao tác hiệu suất cao hơn thì trong khoảng chừng thời gian giữa bữa trưa và bữa tối thì bạn nên bổ trợ cho khung hình một cốc nước mật ong. Khi đó nó sẽ giúp bạn có ý thức tốt hơn trong những giờ thao tác tiếp theo …

Một số lưu ý khi sử dụng nước mật ong:

Không nên pha mật ong vào nước sôi: Trong mật ong có rất nhiều dưỡng chất và enzym hữu ích…. vì vậy để tránh làm phá hủy các hợp chất enzym này thì bạn chỉ nên pha mật ong với nước ấm từ 30-40 độ C.

Nên sử dụng 2-3 thìa mật ong trong 1 ngày: Mật ong rất tốt cho sức khỏe nhưng mọi người không nên lạm dụng quá. Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì mọi người chỉ cần 2-3 thìa mật ong trong 1 ngày là đảm bảo an toàn.

Không nên cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi hoặc những người bị tiểu đường sử dụng mật ong.

Bảo quản mật ong: Không nên dùng đồ kim loại để chứa hoặc đựng mật ong. Trong mật ong có chứa rất nhiều các loại axit hữu cơ và đường rất dễ lên men biến thành axit etylenic chất này có thể ăn mòn kim loại làm tăng hàm lượng kim loại bên trong mật ong. Vì vậy thành phần dinh dưỡng của mật ong sẽ bị biến chất khi sử dụng dễ bị tác dụng không mong muốn.

Trên đây là một số kiến thức khi sử dụng mật ong để có lợi ích đối với sức khỏe mọi người. Ngoài ra để đăng kí đặt lịch khám và tư vấn về bệnh tiêu hóa của các giáo sư bác sĩ hàng đầu tại Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn xin quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua website https://baosonhospital.com hoặc Hotline 0915 850 770 và Tổng đài 1900 599 858