Trẻ sơ sinh nên tắm lúc mấy giờ là tốt nhất?

Nếu như thời hạn mẹ nghỉ dưỡng sức ở viện, trẻ sơ sinh sẽ liên tục được tắm mỗi ngày mỗi lần nhờ những cô y tá. Thì sau khi xuất viện, thời hạn tắm của trẻ trọn vẹn nhờ vào vào thời gian mà mẹ chọn. Do đó, mẹ cần xem xét chọn thời hạn tắm hài hòa và hợp lý cho bé .

Thời gian tắm cho trẻ sơ sinh lúc nào là tốt nhất? 

Tùy theo giờ giấc hoạt động và sinh hoạt, mẹ hoàn toàn có thể tắm cho trẻ vào bất kỳ thời hạn này trong ngày. Mẹ hoàn toàn có thể chọn tắm cho bé sau thời hạn tắm nắng cho trẻ sơ sinh xong. Trẻ sơ sinh nên tắm lúc mấy giờ ? Một vài chuyên viên đưa ra lời khuyên rằng. Thời gian tốt nhất tắm cho trẻ sơ sinh là sau 9 h30 buổi sáng và trước 4 h30 buổi chiều ( tùy theo mùa ) .

Tắm cho trẻ buổi sáng thời gian nào tốt?

Theo những chuyên viên khoảng chừng từ 10 giờ đến 11 giờ là thời hạn tốt nhất để tắm cho bé. Không tắm vào lúc sáng sớm .

Vào thời điểm này, thân nhiệt bé cũng đã ổn định. Tuy nhiên bạn không nên cố định khoảng thời gian này. Mùa đông và mùa hè, sự thay đổi của thời tiết, ba mẹ cần có sự lưu tâm đặc biệt.

Có nên tắm buổi chiều cho trẻ sơ sinh?

Vào buổi chiều, bạn nên tắm cho bé trong khoảng chừng thời hạn từ 15 đến 16 giờ chiều. Đây là khoảng chừng thời hạn tắm cho những bé tốt nhất, vì nền nhiệt trong ngày không thay đổi, không quá cao và quá thấp. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khoảng chừng thời hạn hài hòa và hợp lý để tắm cho bé, khi bé thấy tự do nhất .Cần quan tâm đến sức khỏe thể chất của bé mỗi khi tắm, không nên tắm quá nhiều lần trong ngày. Chỉ nên tắm 2 đến 3 lần mỗi tuần, không nên tắm vào lúc sáng sớm hay đêm khuya. Đồng thời bạn cũng chăm sóc đến cách tắm cho trẻ sơ sinh để tránh gây tổn thương cho bé .

Lưu ý khi tắm cho trẻ chưa rụng rốn

Đối với trẻ chưa rụng rốn, khi tắm cho bé mẹ cần phải hạn chế thấm nước vào đó. Trong vài tuần tiên phong này, mẹ nên vệ sinh làn da cho vé bằng khăn ấm nhúng nước. Rửa mặt và tay, gội đầu tiếp tục và vệ sinh khu vực sinh dục của bé sau mỗi lần thay tã bằng khăn / nước ấm ( không dùng xà phòng ) .

Hãy tắm sơ cho bé khi rốn khô và rụng với nhiệt độ nước ấm khoảng 37 độ C. Nhiệt độ phòng tắm cho bé khoảng 28 -32 độ C. Mẹ nên đóng tất cả cửa và cửa sổ để tránh gió lùa. Hãy chuẩn bị sẵn khăn tắm để quấn em và ôm bé sau khi tắm xong. Trẻ sơ sinh còn khá bé và yếu, mẹ nên đảm bảo giữ trẻ an toàn trong khi tắm nha.

Lưu ý quan trọng khi tắm cho trẻ sơ sinh

Không tắm cho bé sau khi vừa bú xong, điều này sẽ khiến bé dễ bị nôn trớ thức ăn. Mẹ hãy chờ trong khoảng chừng 2 giờ để khung hình bé hoàn toàn có thể hấp thụ và tiêu hóa .Không tắm lúc bé đang đói bụng, lúc này bé thường hay quấy khóc, phản ứng quẫy đạp không chịu hợp tác trong quy trình tắm .Nếu trẻ đang bị ốm hay vừa mới ốm dậy, mẹ cũng không nên tắm cho bé lúc này. Thay vào đó, mẹ hoàn toàn có thể dùng khăn ấm lau quanh người bé .

Nên tắm cho trẻ trong phòng kín, giữ nhiệt độ trong phòng ấm vừa phải. Chuẩn bị nước tắm với nhiệt độ khoảng 38 độ C. Mẹ có thể sử dụng nhiệt kế để kiểm tra độ nóng của nước. Nếu không có dụng cụ kiểm tra, mẹ có thể dùng cùi chỏ để thử nhiệt nhé.

Nên tắm cho bé vào khung giờ cố định và thắt chặt để tạo cho trẻ thói quen .

Nên tắm cho bé sơ sinh trong bao lâu?

Nhiều mẹ thường lầm tưởng tắm thật kỹ, thật lâu để bé thật sạch nhất hoàn toàn có thể. Thế nhưng thực sự là làn da của trẻ sơ sinh rất mỏng dính và dễ tổn thương. Vì thế, mẹ cần tránh ngâm bé quá lâu trong trước. Theo khuyến nghị của những chuyên viên y tế, thời hạn tắm cho bé sơ sinh nên là trong khoảng chừng từ 5-10 phút .Với khoảng chừng thời hạn này, mẹ sẽ đủ để giúp bé thật sạch nhưng vẫn hoàn toàn có thể bảo vệ da bé không bị khô, bé cũng không bị hạ thân nhiệt .