Nếu bạn là người mới sử dụng tông đơ lần đầu, hay bạn là người mới vào nghề cắt tóc và sẵn sàng chuẩn bị đồ cắt tóc cho tiệm nhưng chưa biết nên chọn loại tông đơ nào cho tiệm barber của mình thì dưới đây là một số ít kinh nghiệm tay nghề nhỏ để tối ưu ngân sách cũng như bảo vệ hiệu suất cao cắt tóc nhé .

Chọn theo mục đích sử dụng

Để cắt một kiểu tóc theo ý muốn thì việc đầu tiên là tạo khung, và để lấy khung nhanh và dễ thì chọn lưỡi dày, vì lưỡi dày sẽ ủi khỏe và ăn tóc rất ngọt. Nếu không thì phải cắt tỉa hoặc gội xả cho tóc mềm, còn tông đơ xịn thì ủi bay mọi mặt trận.

Sau khi lấy khung xong thì tiến hành Fade thì chọn loại có lưỡi mỏng ngắn và cắt mịn và anh bạn Wahl Magic là học sinh giỏi ở khoản fade này.

Chấn viền thì loại mỏng hơn, nhỏ gọn hơn và lưỡi ngắn hơn, mỏng hơn, một số hãng trang bị tông đơ lấy viền đi kèm với tông đơ cắt chính còn một số hãng bán lẻ. Cái tên mà hoangclick muốn gợi ý đó là tông đơ chấn viền Andis Slimline – rất được ưa chuộng bởi hiệu quả mà nó mang lại.

Chọn tông đơ không dây hay có dây

Theo hoangclick thì nếu bạn sử dụng cho mái ấm gia đình thì nên mua loại nào cũng được, linh động hơn thì chọn loại không dâyCòn nếu mua cho tiệm thì nên chọn cả 2, tông đơ cắt chính sẽ là loại có dây và loại không dây sử dụng cho giải pháp dự trữ hoặc để cắt ở vị trí khó .

Giá tông đơ bao nhiêu

Tông đơ có giá từ vài trăm ngìn cho đến cả chục triệu đồng ở phân khúc tông đơ giá rẻ đến tông đơ hạng sang chính hãng .Một lời khuyên là với tông đơ chạy pin thì không nên mua loại dưới 200 k bởi độ bền không cao, chất lượng cắt kém và sẽ mất thêm tiền để mua loại mới cũng như mất thêm thời hạn để tìm kiếm mua cái mới .Do đó tốt hơn là tất cả chúng ta nên góp vốn đầu tư một lần mua loại tốt hơn chút, hàng Trung Quốc cũng được nhưng có nguồn gốc nguồn gốc có tên thương hiệu rõ ràng .Và phân khúc tông đơ tương thích với nhiều người nhất đó là tông đơ giá từ 400 k đến tầm giá 3 triệu, hàng chính hãng, cắt sướng, cho mái tóc đẹp theo ý muốn, chính sách Bảo hành rõ ràng .

Chọn tông đơ có thể thay thế được lưỡi

Đây là một quan tâm nhỏ mà nhiều người bỏ lỡ, cũng có nhiều người lười thay lưỡi .Thay lưỡi để linh động hơn, trong trường hợp thiếu tông đơ hoặc trường hợp lưỡi mòn mà đang cắt cho khách cần lưỡi thay thế sửa chữa ngay để dự trữ .

Lưỡi tông đơ thường có hai loại là 3 vít và 2 vít, cần lưu ý chi tiết này khi chọn mua lưỡi cho tông đơ.

Tông đơ cắt tóc hãng nào tốt

Phân khúc tông đơ giá rẻ thì chọn loại tông đơ Codos hay Jichen, Kemei, với mức giá loanh quanh từ 400k cho đến dưới 1 triệu là có một chiếc tông đơ cắt tóc cho gia đình rồi. Hoangclick ngày trước cũng mua tông đơ cắt tóc Codos T6 về để cắt tóc cho bé, và giờ bé hơn 7 tuổi mà vẫn dùng ngon ơ.

Hàng trong nước Trung Quốc cực bền nha, chứ không phải hàng Tàu là “ lởm ” như nhiều người thường nghĩ .

Với tiệm cắt tóc, barber, Salon thì chọn tông đơ cắt tóc chuyên nghiệp như Wahl, Panasonic, Philips có mức giá từ 1 triệu đến tầm 3 triệu rưỡi, ưu điểm là bền bỉ và cắt ngọt.

Vì sao tông đơ Wahl luôn là lựa chọn hàng đầu cho tiệm cắt tóc?

Tông đơ cắt tóc Wahl là tên thương hiệu tông đơ cắt tóc số 1 quốc tế truyền kiếp nhất đến từ Mỹ ( made in USA ), tên thương hiệu tông đơ cắt tóc Wahl được xây dựng từ năm 1919, và vào năm 2019 hãng kỷ niệm 100 năm xây dựng với mẫu sản phẩm Wahl 100 có vỏ làm trọn vẹn từ thép trông can đảm và mạnh mẽ và chắc như đinh .Với người sưu tầm thì chiếc tông đơ WAHL 100 1919 này rất đáng sưu tầm vì nó số lượng giới hạn số lượng và đẹp theo thời hạn, hiệu suất cao sử dụng cũng cao, cầm rất chắc như đinh .Nhà máy sản xuất và khoanh vùng phạm vi ship hàng loại sản phẩm của tông đơ cắt tóc Wahl trải dài trên toàn quốc tế với 7 xí nghiệp sản xuất chính .Thường những dòng tông đơ Wahl hạng sang có 2 bản Open ở thị trường Nước Ta đó là bản tông đơ Wahl Đức và tông đơ Wahl Mỹ, điểm phân biệt đó là ở bản Đức được mạ crom chống rỉ, còn bản Mỹ thì không nên khi sử dụng bạn cần dữ gìn và bảo vệ nhé .

Còn về hiệu năng sử dụng thì bản Đức cũng tương tự như bản Mỹ thôi, không có gì khác nhau, bản Mỹ lại hiếm hơn, nên bạn muốn sưu tầm thì giữ gìn cẩn thận nhé.

Các dòng tông đơ WAHL điển hình nổi bật được đồng đội barber ưa thích đó là Wahl Magic, Wahl Super Taper, và hạng sang hơn là bản Wahl Senior hay bản tông đơ Wahl 100 1919 kỷ niệm 100 năm xây dựng hãng .

Tông đơ Philips

Philips là tên thương hiệu thuộc Tập đoàn Điện tử Hoàng gia Philips được xây dựng năm 1891 tại Amsterdam – Hà Lan. Đây là công ty số 1 quốc tế chuyên sản xuất và phân phối những mẫu sản phẩm thuộc ngành chăm nom y tế, chiếu sáng, đặc biệt quan trọng là ngành điện gia dụng và điện tử tiêu dùng, với mạng lưới hệ thống shop, xí nghiệp sản xuất tại hơn 150 vương quốc cùng hàng trăm ngàn lao động. Đặc biệt Philips nổi tiếng sản xuất tông đơ điện và máy cạo râu với chất lượng rất tốt .