Sử dụng thuốc trị yếu sinh lý là nhu cầu của nhiều quý ông, nhằm cải thiện phong độ, khả năng “đàn ông” và chất lượng giường chiếu đang rơi xuống “vực sâu”. Việc sử dụng thuốc cần được thăm khám và theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, nam giới cũng cần hiểu về các loại thuốc mình được điều trị, hiểu được mặt ưu và nhược để chủ động và có lựa chọn tốt nhất.

thuốc trị yếu sinh lý

Hiểu về yếu sinh lý ở nam giới

Yếu sinh lý là bệnh “ nhạy cảm ”, khó nói của người đàn ông khi công dụng sinh lý bị suy giảm, tác động ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục, tâm ý, chất lượng sống, và nếu không được điều trị kịp thời hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng vô sinh. Yếu sinh lý có nhiều mức độ nặng, nhẹ khác nhau, và có sự tác động ảnh hưởng khác nhau. ( 1 )

yếu sinh lý ở nam giới

Thông thường, nam giới bị yếu sinh lý thường có những biểu hiện sau đây:

 • Suy giảm ham muốn tình dục khiến họ giảm hoặc không còn hứng thú với hoạt động phòng the.
 • Rối loạn cương dương, xuất tinh sớm: “cậu nhỏ” khó cương, phải cần nhiều thời gian để kích thích, tuy nhiên cương không đủ cứng và cứng không đủ lâu nên không thể thực hiện hoạt động tình dục trọn vẹn.
 • Khó có cảm giảm thỏa mãn khi đã xuất tinh.
 • Dương vật có cảm giác đau nhức khi quan hệ.
 • Khó có con.

Các loại thuốc chữa yếu sinh lý nam

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trị yếu sinh lý nam, dưới dạng uống, tiêm, xịt, thoa, đặt… Có thể kể đến những loại thuốc sau đây:

1. Thuốc uống

Một số loại thuốc uống bao gồm thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm đau và nhóm thuốc ức chế phosphodiesterase-5 (PDE5) được sử dụng trong việc điều trị yếu sinh lý nam. Những loại thuốc này có thể được kê đơn để sử dụng theo yêu cầu, có thể kê đơn một mình hoặc được kết hợp với phương pháp điều trị khác.

 • Nhóm thuốc ức chế men PDE-5: Bao gồm: Sildenafil, Vardenafil và Tadalafil, Viagra… Nhóm thuốc yếu sinh lý này ức chế hoạt động của men PDE-5, giúp máu dồn về dương vật nhiều hơn, tăng khả năng cương của nam giới, giúp quý ông giải quyết được tình trạng rối loạn cương. Tuy nhiên, nhóm thuốc này thường có một số tác dụng phụ không mong muốn như: đau đầu, chóng mặt, đau họng, đau lưng, buồn nôn, ù tai, cương cứng kéo dài, liệt dương.

Nhóm thuốc ức chế men PDE-5

 • Thuốc chống trầm cảm: Một số loại thuốc chống trầm cảm có tác dụng phụ là làm chậm cực khoái. Vì thế, các chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc (SSRI) chẳng hạn như sertraline (Zoloft), escitalopram (Lexapro), fluoxetine (Prozac Sarafem)  hoặc paroxetine (Paxil), được sử dụng để giúp trì hoãn xuất tinh. Trong số những loại được chấp thuận sử dụng ở Hoa Kỳ, paroxetine được đánh là hiệu quả nhất. Những loại thuốc này thường mất từ ​​5 đến 10 ngày để bắt đầu phát huy tác dụng. Phải mất 2-3 tuần điều trị trước khi bạn thấy hiệu quả đầy đủ. Song, các loại thuốc này cũng có tác dụng phụ không mong muốn, bao gồm: buồn nôn, đổ mồ hôi, buồn ngủ và giảm ham muốn tình dục.
 • Thuốc giảm đau: Thuốc giảm đau Tramadol (Ultram) thường được sử dụng để điều trị cơn đau, và tác dụng phụ của nó là trì hoãn xuất tinh, vì vậy thuốc được dùng để điều trị cho chứng xuất tinh sớm. Tuy nhiên, loại thuốc này có tác dụng phụ không mong muốn có thể bao gồm buồn nôn, nhức đầu, buồn ngủ và chóng mặt.
 • Thuốc tăng cường Testosterone: Testosterone là hormone sinh dục quan trọng cho nam giới, tuy nhiên theo thời gian và sự tác động của nhiều yếu tố, nồng độ testosterone suy giảm. Sự suy giảm này gây ra tình trạng giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.

Thuốc bổ sung Testosterone giúp cải tổ thực trạng sinh lý yếu ở phái mạnh mang lại hiệu suất cao nhanh gọn. Tuy nhiên, thuốc trị yếu sinh lý này có 1 số ít công dụng phụ như : ngực to, co rút tinh hoàn, hạn chế sản xuất tinh trùng và thậm chí còn ngưng thở khi ngủ. Sử dụng thuốc này cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ nhằm mục đích phòng tránh những rủi ro đáng tiếc. Thuốc này có nhiều dạng : thuốc uống, tiêm và dán.

Có thể bạn chăm sóc : 5 bài tập tăng Testosterone tự nhiên hiệu suất cao cho phái mạnh

Sử dụng các loại thuốc yếu sinh lý cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ

2. Thuốc gây tê tại chỗ

Các loại thuốc xịt hay thoa có chứa chất gây tê như benzocain, lidocain hoặc prilocaine : giúp trì hoãn việc xuất tinh trong thời điểm tạm thời. Các thuốc này được thoa trực tiếp lên dương vật trước khi quan hệ 10 – 15 phút gây tê cục bộ để giảm cảm xúc và giúp lê dài thời hạn quan hệ. Lưu ý khi sử dụng thuốc này hoàn toàn có thể gây nóng rát, làm dương vật bị ngứa, vì thế khi sử dụng thuốc cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, loại thuốc gây tê tại chỗ có tính năng phụ là hoa mắt, ù tai, chóng mặt, làm rối loạn nhịp tim …

3. Thuốc tiêm: Prostaglandin E1 hoặc Phentolamine

Đây là 2 loại thuốc thường dùng để điều trị chứng rối loạn cương dương nặng trong trường hợp đã dùng thuốc uống nhưng không hiệu quả. Thuốc được tiêm trực tiếp vào dương vật hoặc bắp tay giúp cải thiện khả năng cương của dương vật một cách nhanh chóng. Thuốc có thể có một số tác dụng phụ sau: dương vật bầm tím, tụ máu, loét niệu đạo, dương vật cong vẹo, cương cứng kéo dài…

Sử dụng tinh chất thiên nhiên từ sản phẩm Alipas Mới

Theo những chuyên viên, hai yếu tố sống còn so với hoạt động giải trí tình dục là hormone Testosterone và Nitric Oxide. Nếu như Testosterone tạo ra ham muốn tình dục, chỉ huy quy trình cương, quyết định hành động chất lượng và số lượng của tinh trùng, thì Nitric Oxide giúp đàn ông triển khai quy trình cương diễn ra nhanh và can đảm và mạnh mẽ hơn. Vì vậy, muốn xử lý “ tận căn nguyên ” thực trạng yếu sinh ở phái mạnh, thì cần có giải pháp đưa Testosterone và Nitric Oxide trong khung hình ở mức không thay đổi. Alipas Mới với công thức cải tiến vượt bậc được nhiều chuyên viên nhìn nhận cao vì thành phần, chính sách và tác dụng của loại sản phẩm. Đây là mẫu sản phẩm được sản xuất tại Mỹ với quy chuẩn chất lượng số 1 từ bộ ba tinh quý, đặc hiệu cho phái mạnh, gồm có Eurycoma Longifolia, thông biển Pháp và hàu đại dương cùng những thảo dược khác. Sản phẩm có tác dụng thôi thúc khung hình tăng cường sản xuất Testosterone nội sinh, và Nitric Oxide một cách tự nhiên và bảo đảm an toàn. Khi hai Testosterone và Nitric Oxide sống sót trong khung hình ở mức không thay đổi sẽ giúp đàn ông lấy lại phong độ về mọi mặt, cả về sức khỏe thể chất toàn diện và tổng thể, cải tổ và nâng cao đời sống tình dục, khắc phục thực trạng rối loạn cương cương, xuất tinh sớm …

alipas

Những ai không nên dùng các loại thuốc này?

Khi sử dụng thuốc trị yếu sinh lý ở nam giới cần tuân theo chỉ định của bác sĩ. Bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc gì và liều lượng ra sao để phòng ngừa những tác dụng phụ không mong muốn. Một số trường hợp chống chỉ định với thuốc điều trị yếu sinh lý cần lưu ý khi sử dụng thuốc trị yếu sinh lý:

 • Bệnh nhân bị bệnh tim mạch không được dùng nhóm thuốc ức chế men PDE5 nếu đang dùng thuốc Nitrat làm giãn mạch vành tim.
 • Bệnh nhân bị suy gan, suy thận, người trên 65 tuổi đang sử dụng thuốc ức chế men P450 3A4 như cimetidin, erythromycin và ketaconazol khi uống nhóm thuốc ức chế men PDE5 cần sử dụng ở liều thấp rồi tăng dần dần để đạt hiệu quả cương cứng mong muốn.
 • Những người lớn tuổi bị phì đại lành tính tuyến tiền liệt và đang được điều trị bằng thuốc ức chế chọn lọc alpha nếu dùng thêm các thuốc ức chế men PDE5 thì cần thận trọng vì nếu uống cùng lúc hai thuốc này có thể làm huyết áp giảm.

Nên làm gì khi bị yếu sinh lý?

Yếu sinh lý, năng lực tình dục suy giảm là nỗi lo ngại của người trong cuộc. Cần làm gì để hoàn toàn có thể cải tổ, giúp phái mạnh có đời sống tình dục sung mãn trở ? Ngày nay, với sự tân tiến của nền y học, yếu sinh lý trọn vẹn hoàn toàn có thể chữa khỏi. Tùy thuộc vào từng nguyên do, trình trạng và mức độ bệnh đơn cử để có hướng cải tổ, điều trị phụ hợp.

Để biết rõ về tình trạng bệnh lý của mình, khi thấy bản thân có dấu hiệu “bất trắc” về sinh lý, người bệnh nên  đến hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh (Hà Nội, hoặc TP.HCM) để được thăm khám và điều trị trong trường hợp cần thiết.

nên làm gì khi bị yếu sinh lýBên cạnh đó, chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng, hoạt động, nghỉ ngơi hài hòa và hợp lý cũng giúp phái mạnh cải tổ phong độ phòng the :

 • Nên ăn uống đủ chất, tăng cường các loại dưỡng chất tốt cho sinh lý của nam giới: vitamin E, kẽm, sắt, đạm, Omega-3…
 • Không nên dùng chất kích thích rượu bia, từ bỏ thói quen hút thuốc lá
 • Thường xuyên vận động tăng cường sức khỏe toàn thân, tăng cường sự tuần hoàn máu, giúp tinh thần thêm sảng khoái
 • Sắp xếp công việc, có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, kiểm soát stress
 • Nên kiểm tra sức khỏe định kỳ giúp tầm soát, sớm phát hiện ra những bất thường nếu có để có phương pháp điều trị tích cực từ sớm.

Xem thêm : 13 cách chữa xuất tinh sớm tại nhà không cần dùng thuốc

Những thông tin trong bài viết này hy vọng mọi người có sẽ có kiến thức trong việc sử dụng thuốc trị yếu sinh lý. Bên cạnh, sử dụng thuốc điều trị yếu sinh lý theo chỉ định của bác sĩ thì việc thiết lập thói quen sống tích cực, sử các tinh chất thiên nhiên từ Alipas cũng góp phần giúp sức khỏe tổng thể, đời sống tình dục của người đàn ông ngày một thăng hoa.