Nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần hiểu rõ về content và cách viết bài chuẩn SEO thì sẽ đạt thứ hạng tác dụng tìm kiếm cao. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần trong những tác nhân quyết định hành động đến hiệu quả của chiến dịch SEO. Để bảo vệ website và những bài viết được tối ưu trên thanh công cụ tìm kiếm, bạn sẽ cần sử dụng phần mềm SEO. Hãy cùng Vietnix mày mò 10 phần mềm SEO chuyên nghiệp được nhìn nhận tốt nhất lúc bấy giờ .

2. Google Analytics 

Google Analytics (GA) là một công cụ được phát triển dùng để phân tích website của doanh nghiệp do Google cung cấp với độ chính xác rất cao. Có thể nói rằng đây là một trong những phần mềm được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. GA mang lại rất nhiều tiện ích và các kết nối dễ dàng với các công cụ của Google như: Search Console, Optimize và Data Studio.

phần mềm SEO Google Analytics Google Analytics
Sau một thời hạn nhất định khi chạy chiến dịch SEO, bạn nên sử dụng công cụ Google Analytics để nghiên cứu và phân tích tính hiệu suất cao của chiến dịch và hành vi của người dùng trên website. Từ đó, sẽ hoàn toàn có thể thuận tiện đưa ra được những đổi khác, giải pháp tiếp theo cho kế hoạch SEO .

Các tính năng của Google Analytics:

 • Theo dõi lượng người dùng truy cập vào website, quản lý các thông tin, dữ liệu của web như số lượng người dùng, nhân khẩu học, số lần xem trang, thời gian truy cập trang, thoát trang…
 • Theo dõi và quản lý các hành vi người dùng trên web.
 • Cung cấp các dữ liệu về nhân khẩu học như tuổi, giới tính, khu vực sinh sống… 
 • Phân tích lượng người dùng truy cập vào website từ những đường dẫn nào (Backlink).
 • Kiểm soát thông tin số người dùng truy cập website theo thời gian thực.
 • Liên kết với các công cụ quan trọng khác để quản lý chiến dịch SEO như Google Tag Manager, Google Adwords,…

Hiện tại có 2 phiên bản Google Analytics đó là phiên bản Google Analytics Universal ( GA-U ), đây là phiên bản GA mà mọi SEOer đều quen thuộc. Tuy nhiên, Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2023 thì Google sẽ chuyển trọn vẹn sang tăng trưởng Google Analytics 4 ( GA4 ) với nhiều tính năng tối ưu hơn ( theo thông tin từ Google : https://support.google.com/analytics/answer/11583528 ). Vì thế Vietnix khuyên bạn nên tìm hiểu và khám phá GA4 ngay từ giờ đây .

>> Xem thêm: Google Analytics là gì? Cách cài đặt và sử dụng Google Analytics

3. Google Search Console

Google Search Console (GSC) được cho là “phần mềm SEO web lên top google miễn phí”, dễ sử dụng và hữu ích nhất. Bạn luôn luôn phải theo dõi dữ liệu trong Search Console của Google để tối ưu SEO website của bạn.

Công cụ SEO Google Search ConsoleCông cụ SEO Google Search Console
Đây là công cụ đáng đáng tin cậy để giúp bạn chớp lấy những thông tin về cách Google thu thập dữ liệu từ khóa và xếp hạng website ( hiệu xuất website ). Đồng thời, GSC cũng chính là nơi đúng chuẩn nhất mà bạn hoàn toàn có thể biết được trong thực tiễn người dùng đang tìm đến nội dung trên website của bạn với những từ khóa nào .
Quan trọng hơn nữa GSC chính là trung gian giúp bạn khai báo tài liệu website đến công cụ tìm kiếm Google. Bạn hoàn toàn có thể khai báo sitemap, index content mới ( page và post ), giúp Google thu thập dữ liệu và đưa vào kho thông tin tìm kiếm. Đặc biệt Google Search Console có tính năng disavow backlink giúp bạn hoàn toàn có thể khước từ những backlink không mong ước .
Việc tích hợp GCS để theo dõi website là không bắt buộc, nhưng nếu bạn muốn theo tối ưu SEO cho website thì không hề bỏ lỡ Google Search Console .

>> Xem thêm: Google Search Console là gì? Cách cài đặt và sử dụng GSC nhanh chóng

4. Tool SEO Ahrefs

Ahrefs là phần mềm tương hỗ chạy chiến dịch SEO rất thông dụng trong giới SEOer tại Nước Ta và cả quốc tế. Ahrefs cũng là công cụ giúp truy xuất những thông tin về Backlink hiệu suất cao nhất lúc bấy giờ. Ahrefs còn phân phối gần như dầy đủ những tính năng mà SEO cần :

 • Nghiên cứu từ khóa.
 • Đo lường traffic website
 • Kiểm tra thứ hạng website.
 • Audit website.
 • Hỗ trợ disavow backlink.
 • Và rất nhiều tính năng SEO thông minh khác.

phần mềm SEO chuyên nghiệp AhrefsAhrefs
Ưu điểm lớn của Ahrefs là nó chứa một kho tàng tài liệu và lượng backlink lớn và thuận tiện nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh để đưa ra phương hướng cạnh tranh đối đầu SEO hài hòa và hợp lý cho dự án Bất Động Sản. Việc có một thông tin tài khoản Ahrefs cũng giống như bạn đang sở hữu tài khoản Google Search Console của đối thủ cạnh tranh vậy .
Tuy nhiên, những thông số kỹ thuật về đối thủ cạnh tranh tại đây cũng chỉ mang tính tương đối. Con số đúng chuẩn, đáng đáng tin cậy nhất sẽ ở Search Console của đối thủ cạnh tranh. Chính vì thế, bạn nên sử dụng Ahrefs đúng mục tiêu, tương hỗ chạy SEO website bảo đảm an toàn và tránh lạm dụng chúng quá mức .

Thông tin giá các gói dịch vụ của Ahrefs:

 • Gói Lite: Bản dùng thử của Ahrefs với giá là 99$.
 • Gói Standard sử dụng 7 ngày với mức giá là 179$.
 • Gói nâng cao của Ahrefs có giá 399$.
 • Gói Agency cao cấp nhất được Ahrefs cung cấp với giá 999$.

>> Link đăng ký Ahrefs: https://ahrefs.com/pricing

5. Công cụ SEO SEMrush

Tương tự như Ahrefs, SEMrush là công cụ nghiên cứu và phân tích chỉ số SEO của website khá nổi tiếng trong hội đồng SEO quốc tế và dần trở nên một đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu nóng bức với Ahrefs. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm SEO không lấy phí trong 7 ngày và sau đó trả phí với mức giá từ 199 đến 499 USD / Tháng. SEMrush là phần mềm tự động hóa SEO website điều tra và nghiên cứu từ khóa rất hữu dụng. Chúng có năng lực nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh hiệu suất cao top đầu trong ngành SEO .
Công cụ SEO SEMrushSEMrush
SEMrush cung ứng cho người sử dụng một bộ không thiếu những công cụ tối ưu SEO và có tùy chọn dùng thông tin tài khoản không lấy phí hoặc trả phí. Nếu bạn chỉ đang thao tác với một website hoặc chỉ muốn xem thử tài liệu cấp cao nhất. Tài khoản không lấy phí này sẽ được cho phép bạn có quyền truy vấn vào một “ dự án Bất Động Sản ” để tìm hiểu thêm. Chúng sẽ gồm có những mục như quản trị, những số liệu website cơ bản, cũng như báo cáo giải trình số lượng từ khóa và tên miền .
Ưu điểm điển hình nổi bật của phần mềm SEMrush chính năng lực báo cáo giải trình số liệu cụ thể hơn về địa chỉ IP đã đặt những backlink tới website gốc. Ngoài ra, SEMrush cũng mang đến nhiều tính năng có ích tương hỗ tốt quy trình chạy chiến dịch SEO :

 • Thông tin về lưu lượng truy cập tự nhiên.
 • Kiểm trang các lỗi technical.
 • Phân tích các lượng truy cập vào website.
 • Phân tích mức độ cạnh tranh SEO.
 • Xem biểu đồ tổng quan về bộ từ khóa của đối thủ.
 • Phân tích từ khóa mà đối thủ đã sử dụng.
 • Kiểm tra thứ hạng từ khóa trên website của đối thủ.
 • Phân tích nội dung SEO cơ bản.
 • Theo dõi thứ hạng của website.

>> Đăng ký dùng thử Semrush tại đây: https://www.semrush.com/lp/sem-aeoy/en/

6. Phần Mềm SEO chuyên nghiệp Screaming Frog

Screaming Frog là một phần mềm trên máy tính tương hỗ thu thập dữ liệu website phổ cập nhất lúc bấy giờ. Phần mềm SEO website Screaming Frog có một phiên bản sử dụng không lấy phí được cho phép người dùng tiếp cận tối đa 500 URL trong mỗi lần tích lũy thông tin. Với 500 URL bạn cũng hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích những dự án Bất Động Sản vừa – nhỏ hay những trang blog cá thể .
Screaming FrogScreaming Frog
Ngoài ra, nếu bạn trả thêm 3.843.400 VND / Năm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những tính năng như :

 • Tìm liên kết bị hỏng.
 • Trích xuất dữ liệu với XPath.
 • Thu thập dữ liệu trang Web JavaScript, Robots & Directives.

Với mức giá trên là quá rẻ để sở hữu một những phần mềm SEO tốt nhất để tối ưu onpage cho website.

tin tức license và tải về Screaming Frog tại đây : https://www.screamingfrog.co.uk/seo-spider/pricing/
Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể khám phá về combo 4 phần mềm của SEO PowerSuite với những tính năng tưng tự 5 công cụ đã ra mắt trên .

>> Xem thêm: Tổng hợp 10 Marketing Tool mà người làm Marketing cần biết rõ

7. SEO Quake

SEOQuake là một extension giúp bạn hoàn toàn có thể kiểm tra nhanh SEO Onpage của một URL đơn cử. Công cụ này là trọn vẹn không tính tiền và khá dễ sử dụng cho những người dùng mới mở màn làm SEO. Hầu hầu những newbie làm SEO và cả SEOer lâu năm đều thiết lập công cụ trên trình duyệt web của mình .

Tính năng của SEO Quake:

 • Phân tích onpage và mật độ từ khóa.
 • So sánh URL.
 • Kiểm tra các Internal Link và External Link.

SEO QuakeSEO Quake

>> Link SEOQuake trên cửa hàng Chrome: https://chrome.google.com/webstore/detail/seoquake/akdgnmcogleenhbclghghlkkdndkjdjc?hl=vi

8. Google Keyword Planner

Keyword Planner của Google được kiến thiết xây dựng là một công cụ điều tra và nghiên cứu từ khóa miên phí cho những cá thể chạy quảng cáo Google. Google Keyword Planner phân phối rất nhiều những thông tin về từ khóa để làm SEO và chạy Google Ads .
Google Keyword Planner sử dụng nguồn tài liệu riêng của Google tích lũy và có những công dụng như lọc vương quốc hay địa phương đơn cử, lọc giá thầu, tỉ lệ hiển thị có phí và không trả phí, …
Google Keyword PlannerGoogle Keyword Planner

Tính năng của Google Keyword Planner:

 • Kiểm tra từ khóa của đối thủ cạnh tranh.
 • Tìm kiếm, nắm bắt được những tìm kiếm, câu hỏi mà người dùng quan tâm nhất.
 • Xem số lượng lượt tìm kiếm từ khóa (Search Volume).

>> Bạn cần đăng ký tài khoản Google Ads sau đó vào link sau để sử dụng Google Keyword Planner: https://ads.google.com/intl/vi_vn/home/tools/keyword-planner/

9. Yoast SEO – Plugin hỗ trợ SEO Onpage

Nếu bạn đã từng sử dụng WordPress thì chắc như đinh công cụ Yoast SEO không còn lạ lẫm. Đây là phần mềm đáng đáng tin cậy, được sử dụng nhiều nhất trên quốc tế với trên 30 triệu trang web setup. Công cụ Yoast SEO giúp tối ưu bài viết của bạn một cách hiệu suất cao và nhanh gọn nhất .

>> Xem thêm: Yoast SEO là gì? Nâng cao thứ hạng trong SERP với Yoast SEO

Yoast SEOYoast SEO
Sử dụng phiên bản trả phí 89 USD / Năm, Yoast SEO sẽ có thêm những tính năng như đề xuất kiến nghị link nội bộ, quản trị điều hướng, cảnh báo nhắc nhở nội dung lỗi thời …
Ngoài ra, dịch vụ SEO Hosting tại Vietnix là lựa chọn tối ưu cho website WordPress. Người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh và thiết lập website WordPress của mình trong mạng lưới hệ thống chỉ bằng một cú nhấp chuột .

>> Xem thêm: SERP là gì? Các định dạng kết quả trong SERP

10. Rank Math

Trình Rank Math là một trong những plugin SEO tốt nhất theo nhìn nhận của người dùng WordPress. Ngoài phiên bản không tính tiền, Rank Math Pro là phiên bản trả phí có giá 89 $ và 199 $ với nhiều tính năng tương hỗ SEO hơn .
Rank Math
Rank Math đa phần tập trung chuyên sâu vào trách nhiệm SEO Onpage và giải quyết và xử lý những kỹ thuật chỉnh sửa bài chuẩn SEO trên trang cơ bản hay nâng cao. Với hơn 500.000 lượt sử dụng cho tới này và nhiều tính năng SEO không tính tiền, Rank Math chính là đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trực tiếp Yoast SEO cho những website sử dụng WordPress .

>> Xem thêm: Tổng hợp plugin SEO cho WordPress tốt nhất hiện nay mà bạn nên biết

Với phiên bản Pro, bạn sẽ có thêm các plugin như Google News SEO Sitemap, Google Video SEO Sitemap, WooCommerce SEO, Keyword Rank Tracker,… 

Bạn hoàn toàn có thể sở hữu Rank Math Pro cùng nhiều bộ theme và plugin bản quyền trị giá hơn 900 USD khi thuê dịch vụ tại Vietnix

Tính năng nổi bật:

 • Tích hợp công cụ so sánh từ khóa và xu hướng tìm kiếm Google.
 • Giao diện trực quan, sử dụng dễ dàng.
 • Được trang bị trung tâm quản trị website của Google.
 • Tự động SEO hình ảnh.
 • Có thể đánh giá mức độ phát triển trang web của bạn dựa trên 40 yếu tố SEO.

Từ top 10 phần mềm SEO tốt nhất mà Vietnix vừa giới thiệu trên đây hy vọng sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn và thành thạo hơn trong quá trình làm SEO. Các bạn có thể kết hợp sử dụng các phần mềm hỗ trợ làm SEO để khai thác tối đa các tính năng của chúng và tạo ra các chiến dịch SEO hiệu quả.