Mộng tinh là dấu hiệu khá phổ biến và hiện tượng sinh lý bình thường thường hay gặp ở nam giới độ tuổi dậy thì. Tuy nhiên ở nữ giới cũng có thể trải qua hiện tượng này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu hiện tượng mộng tinh là gì và mộng tinh ở nữ là như thế nào nhé.

Hiện tượng mộng tinh là gì ?

Mộng tinh hay “ giấc mơ khí ẩm ” là trạng thái một người đạt được cực khoái trong lúc ngủ một cách không dữ thế chủ động. Hiện tượng này hoàn toàn có thể có hoặc không kèm theo một vài kích thích tình dục .
Đối với phái mạnh, mộng tinh dẫn đến thực trạng xuất tinh dịch ra ngoài lúc ngủ. Đây cũng được xem là bước lưu lại sự triển khai xong về mặt tính năng sinh sản của phái mạnh ở độ tuổi dậy thì .

Ngoài ra, mộng tinh ở nữ cũng có thể xảy ra. Theo nghiên cứu cho thấy, họ cũng có những giấc mơ về quan hệ tình dục. Tuy nhiên, thay vì tiết ra tinh dịch, ở “cô bé” sẽ tiết ra dịch nhờn ở âm đạo và “lên đỉnh” trong giấc ngủ.

Mộng tinh ở nữ
Nhìn chung ở cả 2 giới, mộng tinh là một hiện tượng kỳ lạ ảnh hưởng tác động bởi cả sinh lý và tâm ý của mỗi người và thường không trấn áp được vì vẫn ở trạng thái mơ ngủ. Tuy nhiên nếu thực trạng này diễn ra tiếp tục, ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất và tâm ý của bản thân thì được coi là bệnh lý và cần phát hiện nguyên do kịp thời để điều trị .

Nữ giới có xảy ra thực trạng mộng tinh ?

Theo những nghiên cứu và điều tra từ tiến sỹ Alfred Kinsey công bố năm 1953 thì có đến hơn 40 % trong số những người phụ nữ tham gia khảo sát đã trải qua tối thiểu một lần lên đỉnh trong chiêm bao ở độ tuổi 45. Đến năm 1986, Tạp chí nghiên cứu và điều tra Sex ( Mỹ ) cũng đã công bố một khu công trình nghiên cứu và điều tra cho thấy “ hơn 85 % phụ nữ từng có “ giấc mơ khí ẩm ” vào lúc họ 21 tuổi ” .

Mộng tinh ở nữ sẽ trải qua các giai đoạn như quan hệ tình dục thực sự như:

  • Giai đoạn cảm nhận kích thích.
  • Giai đoạn cảm thấy hưng phấn.
  • Giai đoạn “lên đỉnh” và ý thức được rằng mình đang mơ.

Nguyên nhân gây ra thực trạng mộng tinh ở nữ

1. Độ tuổi

Do tác động ảnh hưởng của nội tiết tố tăng trưởng mạnh trong độ tuổi dậy thì. Ngoài ra sự tò mò về yếu tố quan hệ tình dục cũng không ít tác động ảnh hưởng đến tâm lý và sự tưởng tượng. Từ đó dẫn đến việc mơ thấy mình “ lên đỉnh ” trong mơ .

2. Chưa thỏa mãn trong đời sống tình dục

Khoái cảm ở phụ nữ được coi là yếu tố tâm ý. Đôi khi giấc mơ cũng làm cho họ đạt được cực khoái. Một phần cũng do những ảnh hưởng tác động từ “ đối tác chiến lược ” không phân phối được nhu yếu về tình dục trong đời sống hằng ngày. Điều đó dẫn đến thực trạng ngưng trệ về ham muốn lâu ngày. Từ đó sẽ ảnh hưởng tác động đến tâm ý và phải tự tìm cách xử lý để thỏa mãn nhu cầu. Đôi khi những lo lắng về hình ảnh khung hình của họ cũng ảnh hưởng tác động đến quy trình đạt được cực khoái của mỗi người .
Phụ nữ chưa được thỏa mãn trong đời sống tình dục có thể dẫn đến mộng tinh

3. Thói quen tình dục

Một bộ phận phụ nữ đã tìm đến “phim khiêu dâm” để tự giúp bản thân đạt cực khoái. Đôi khi đó cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tâm trí làm họ có những giấc mơ tình ái và lên đỉnh trong giấc mơ.

3 vùng nhạy cảm trên khung hình kích thích bạn tình lên đỉnh. Khám phá video để biết phụ nữ có “ xuất tinh ” khi làm tình hay không ?

Biên tập bởi : ThS. BS Trần Quốc Phong

Mộng tinh ở phái đẹp có nguy khốn không ?

Mộng tinh ở nữ được xem là một hiện tượng sinh lý bình thường. Ngay cả khi số lần mộng tinh cao ở nữ cũng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của họ. Tuy nhiên, nếu tình trạng kéo dài liên tục thì có thể đến từ những phụ nữ gặp vấn đề trong đời sống tình dục. Chẳng hạn như không cảm thấy thỏa mãn ở người bạn tình hay thường xuyên nghĩ đến “chuyện ấy” trong ngày.

Tuy nhiên do tâm ý lê dài dẫn đến hiện tượng kỳ lạ nghiện cảm xúc ân ái trong giấc mơ lâu bền hơn. Điều đó sẽ dẫn tới suy nhược thần kinh, khi nào cũng căng thẳng mệt mỏi stress. Đồng thời sẽ gây tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống hằng ngày. Đặc biệt trong đó là năng lực sinh sản của bạn .

Cụ thể hơn là trong công việc, học tập sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sự thiếu tập trung vào học tập cũng như công việc, luôn bị phân tâm đến vấn đề khác. Do vậy, phụ nữ sẽ tìm nhiều cách để phần nào thỏa mãn nhu cầu sinh lý của mình. Đôi khi có thể dẫn đến hôn nhân không được hạnh phúc.

Mộng tinh ở nữ là hiện tượng sinh lý bình thường

Cách điều trị mộng tinh ở nữ

Để hạn chế mộng tinh ở nữ, điều tiên phong đó là bạn tránh nghĩ đến chuyện tình dục. Bạn cần có một đời sống tự do về ý thức. Không nên sử dụng những loại đồ uống có chứa chất kích thích. Ngoài ra, không nên xem tranh sách, báo, phim có những hình ảnh yêu đương .
Bạn hãy tạo ra cho mình một thú đi dạo lành mạnh. Có thể bạn đi chơi cùng bè bạn, đi shopping, đọc sách thư giãn giải trí. Từ đó, tạo ra một tâm trạng tự do, dễ chịu và thoải mái. Ngoài ra, luyện tập thể dục thể thao cũng rất thiết yếu. Nó sễ vừa tăng cường sức khỏe thể chất vừa phòng chống được 1 số ít căn bệnh .

Tóm lại, mộng tinh ở nữ là hiện tượng bình thường và không có gì quá lo lắng. Tuy nhiên, tình trạng này có thể gây ra sự chưa hài lòng về đời sống tình dục ở phụ nữ hoặc bị ám ảnh liên tục tới tình dục ở thực tại. Khi đó, người phụ nữ nên tới gặp các chuyên gia chuyên khoa để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.