Giáo dục được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong đời sống của con người, và yếu tố mũi nhọn của mỗi vương quốc. Nền giáo dục được xem là thước đo tăng trưởng dài hạn của một vương quốc, không riêng gì là quyền con người cơ bản, mà đó còn là tiêu chuẩn để nhìn nhận trình độ tăng trưởng : kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống và xã hội của một quốc gia, khu vực. Để nâng cao chất lượng giáo dục của con trẻ, việc lựa chọn nền tảng học tập cũng được chăm sóc số 1

Cùng VNtoWorld điểm qua các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới nhé.

1.Mỹ

Như những bạn đã biết, 8/10 trường Đại học Gianh Giá bậc nhất thế giới đều quy tụ ở Mỹ. Do Mỹ là vương quốc có nhiều liên bang, tiểu bang … nên nền giáo dục ở đây hầu hết do nhà nước những bang này đảm nhiệm và cung ứng kinh tế tài chính .
Mỹ là một quốc gia của sự tự do nên nền giáo dục của vương quốc này cũng không khi nào bị gò bó theo một khuôn khổ nhất định. Chương trình dạy học ở đây đa phần thôi thúc sự phát minh sáng tạo, tăng năng lực tư duy và trang bị những kiến thức và kỹ năng mềm .
Ngoài ra sinh viên ở đây được khuyến khích tự do đưa ra những quan điểm cá thể của mình và có quyền tự đưa ra lựa chọn về những yếu tố cá thể của mình .
Tuy nhiên nền giáo dục của vương quốc này có một khuyết điểm đó là học phí quá đắt đỏ. Theo thống kê, quốc gia này đứng thứ 2 trên thế giới về ngân sách học tập trung bình đầu người .

2.Phần Lan

các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới

Phần Lan là một trong những vương quốc có nền giáo dục tiên tiến và phát triển và tân tiến nhất thế giới. Xét về mặt khoa học và toán học, Phần Lan còn tiêu biểu vượt trội hơn so với Mỹ. Trong chủ trương giáo dục của Phần Lan, điều được ưu tiên số 1 đó là bảo vệ sự công minh giữa những em học viên, không có sự phân biệt giữa học viên học giỏi và học viên học kém, kể cả những em cần được chăm nom đặc biệt quan trọng cũng được học chung lớp với những học viên khác .
Ngoài ra ở vương quốc này, học viên không phải đi học cho đến khi 7 tuổi. Thay vào đó, trẻ nhỏ sẽ được tham gia những hoạt động giải trí nhóm, học những kỹ năng và kiến thức tương quan đến vạn vật thiên nhiên, động vật hoang dã. Không những vậy, học viên của vương quốc này không có bài tập về nhà hoặc nếu có thì bài tập về nhà cũng vô cùng nhẹ nhàng, đa phần là để giúp những em mày mò thực tiễn .
Một điều đáng chú ý quan tâm nhất là ở Phần Lan không có những bài thi chuẩn hóa. Chỉ có duy nhất một kỳ thi tốt nghiệp trung học cơ sở vào năm những em 16 tuổi. Tuy nhiên đây chỉ là bài thi nhìn nhận kiến thức và kỹ năng của những em và không đè nặng về kiến thức và kỹ năng .
Nhờ những chủ trương tiên tiến và phát triển trong giáo dục mà Phần Lan luôn đứng đầu những cuộc khảo sát quốc tế do Chương trình nhìn nhận sinh viên quốc tế ( PISA ) triển khai từ năm 2000 .

3.Anh

Nổi tiếng với những trường ĐH như Oxford, Cambridge … Vương quốc Anh cũng là một trong số những vương quốc có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Chương trình giáo dục ở đây được quản trị ngặt nghèo bởi cơ quan chính phủ nước này và những giáo trình tốt nhất theo đó cũng được đưa vào giảng dạy .
Cũng giống như Mỹ, học viên và sinh viên ở Anh đa phần được chú trọng vào năng lực tăng trưởng tư duy, tính phát minh sáng tạo, độc lập. Ngoài ra, họ còn được khuyến khích đọc, tìm tòi và tích góp thêm nguồn tri thức trải qua sách, báo, tài liệu .
Bởi nền giáo dục tuyệt vời như vậy nên nước Anh đã thu về 78 giải Nobel và nhiều ý tưởng quan trọng khác. Không những vậy, nước Anh còn là một vương quốc lý tưởng để những bạn theo học bởi học phí ở đây được coi là khá rẻ so với những quốc gia như Mỹ, nước Australia, Nước Singapore .

4.Hà Lan

Hà Lan cũng lọt top một trong số những vương quốc chiếm hữu nền giáo dục tiên tiến và phát triển nhất thế giới. Học sinh dưới 10 tuổi ở Hà Lan có rất ít bài tập về nhà, thay vào đó, những em được khuyến khích rèn luyện thể thao do chính phủ nước nhà cho rằng việc tập thể dục sẽ giúp kích thích tăng trưởng não bộ của học viên .
Ngoài ra, Hà Lan miễn học phí cho tổng thể những trường tiểu học và trung học. Đối với những trường ĐH, cơ quan chính phủ Hà Lan giảm học phí và cấp học bổng lên tới 75 %. Không những vậy, học viên ở Hà Lan còn được học Tiếng Anh từ rất sớm, đây là ngôn từ bắt buộc ở quốc gia này .
Ở Hà Lan, việc giáo dục thế hệ trẻ được ưu tiên số 1 và tỷ suất thất nghiệp ở vương quốc này là rất thấp. Có thể nói, Hà Lan vô cùng xứng danh khi trở thành một trong những vương quốc đứng đầu thế giới về nền giáo dục .

5.Đức

Đức là một vương quốc lôi cuốn phần đông du học sinh do chiếm hữu một nền giáo dục vô cùng tiên tiến và phát triển và văn minh .

Điểm mạnh đầu tiên đó là nước Đức có một nền giáo dục phi lợi nhuận, hầu như các trường của Đức đều miễn 100% học phí cho học sinh, sinh viên kể cả sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, nền giáo dục của Đức còn có tính thực tiễn rất cao khi học viên sau khi tốt nghiệp lớp 5 được lựa chọn học theo một trong hai hướng đó là : Đào tạo hàn lâm và Đào tạo thực hành thực tế. Học sinh hoàn toàn có thể tùy ý lựa chọn sao cho hoàn toàn có thể phát huy hết năng lực của bản thân. Không những vậy, học viên tại Đức được huấn luyện và đào tạo hướng đến sự tuyệt vời cao .

6.Canada

Đất nước của “ Lá phong đỏ ” cũng là một vương quốc có nền giáo dục đáng ngưỡng mộ. nhà nước Canada miễn học phí cho toàn bộ những học viên cấp tiểu học và trung học. Các trường ĐH ở vương quốc này có giải pháp và chương trình giảng dạy rất mới lạ và hiệu suất cao .
Thay vì ép buộc sinh viên đạt 9 hay 10 điểm để đạt loại giỏi thì họ lại khuyến khích sinh viên tăng trưởng năng lực phát minh sáng tạo, tự mày mò, tìm tòi. Ở Canada, giảng viên được lựa chọn chương trình giảng dạy của riêng mình tuy nhiên vẫn phải bám sát nội dung mà chính phủ nước nhà đề ra .
Ngoài việc học trên lớp, nhà trường còn chú trọng vào những hoạt động giải trí ngoại khóa cho học viên, sinh viên, trang bị những kiến thức và kỹ năng mềm cho họ .
Học bổng của những trường ở Canada không chỉ dựa trên tiêu chuẩn thành tích học tập xuất sắc mà còn dựa trên những kinh nghiệm tay nghề trong những hoạt động giải trí ngoại khóa hay những khu công trình điều tra và nghiên cứu của sinh viên .

7.Singapore

Một quốc gia châu Á vinh dự được lọt top Gianh Giá này nằm ở khu vực Khu vực Đông Nam Á – Nước Singapore. Minh chứng cho vị trí đứng vị trí số 1 này được biểu lộ ở hiệu quả thi đạt điểm số rất cao của học viên Nước Singapore tại những chương trình nhìn nhận năng lượng sinh viên quốc tế – PISA .
Hệ thống giáo dục của Nước Singapore chú trọng vào việc khai thác những năng lực tiềm ẩn của sinh viên để từ đó họ hoàn toàn có thể tự tin phát huy hết năng lượng của bản thân. Học sinh, sinh viên ở đây được tạo điều kiện kèm theo rất là thuận tiện cho việc tiếp cận tri thức bằng nhiều cách khác nhau, hơn thế nữa họ còn hoàn toàn có thể truy vấn Chương trình giảng dạy Quốc gia, tiếp thu và chớp lấy những nguồn tài liệu, khu công trình nghiên cứu và điều tra có giá trị to lớn từ Bộ Giáo dục MOE của nước này phân phối …

8.Thụy Sỹ

Giáo dục là một yếu tố rất quan trọng so với những bang ở Thụy Sỹ. Tất cả trẻ nhỏ ở những bang của nước này đều phải triển khai xong chương trình giáo dục tiểu học. Mười trong tổng số mười hai trường ĐH ở Thụy Sỹ thuộc chiếm hữu và quản lý và điều hành bởi những bang, còn hai trường còn lại thì nằm dưới quyền quản trị của Bộ giáo dục, điều tra và nghiên cứu khoa học và tăng trưởng .
Nhờ những khu công trình nghiên cứu và điều tra y học và hóa học của trường ĐH tiên phong với bề dày lịch sử dân tộc hàng thế kỷ ( sinh ra năm 1460 ) của mình, Thụy Sỹ là vương quốc thứ 2, chỉ sau nước Australia, được nhiều sinh viên ngoại bang lựa chọn để du học nhất. Ngoài ra, đây cũng là nước có số lượng người đoạt giải Nobel khá cao và sinh viên ở đây được xếp thứ 25 về năng lượng khoa học, thứ 8 về toán học và thứ 15 trên toàn diện và tổng thể. Theo báo cáo giải trình về năng lượng cạnh tranh đối đầu của Diễn đàn Kinh tế thế giới, Thụy Sỹ đã xuất sắc giành vị trí số 1 .
Hệ thống giáo dục của Thụy Sĩ được hoan nghênh và nằm trong list những nền giáo dục tốt nhất thế giới. Hệ thống giáo dục ở Thụy Sĩ khuyến khích sinh viên của họ tiếp thu kỹ năng và kiến thức giáo dục từ một số ít trường ĐH được xếp hạng số 1 trong nước, nơi tập trung chuyên sâu vào việc phân phối kiến thức và kỹ năng về khóa học mong ước của cá thể. Cấu trúc chương trình trong những trường ĐH tập trung chuyên sâu vào việc cung ứng cho sinh viên của họ thông tin nâng cao trong những trường ĐH / cao đẳng của họ, tức là giáo dục ĐH .

9.Đan Mạch

Nền giáo dục ở Đan Mạch gồm có : mẫu giáo, tiểu học, trung học, ĐH và giáo dục cho người lớn. Riêng bậc trung học được chia ra thành những phần giáo dục sức khỏe thể chất, dự bị ĐH, thương mại, công nghệ tiên tiến và những chương trình kiểm tra giáo dục hướng nghiệp. Trẻ em ở Đan Mạch bắt buộc phải đến trường cho đến năm 16 tuổi và mặc dầu giáo dục sau bậc đại trà phổ thông không hề bắt buộc nhưng 82 % học viên ở quốc gia này vẫn ghi danh theo học, một tin vui cho quốc gia của những chú lính chì .
Với tỷ suất biết chữ là 99 % ở Đan Mạch, quốc gia này được coi là một trong những vương quốc có nền giáo dục số 1 trên thế giới. Hệ thống giáo dục Đan Mạch đã chia giáo dục cấp trung học và ĐH thành những ngành sau đây, từ đó, học viên hoàn toàn có thể xác lập lựa chọn giáo dục của mình .
Học viện ở Đan Mạch nổi tiếng vì có những cơ sở độc lạ trong những trường ĐH công bố cung ứng kiến thức và kỹ năng lành mạnh cho sinh viên theo học của họ .

10.Thụy Điển

Dân số của đất nước không quá 1 vạn. Với những công dân dễ quản lý và tỷ lệ biết chữ gần như 100%, Thụy Điển chắc chắn là một trong những điểm đến tốt nhất cho giáo dục đại học.

Cùng với 1 số ít bằng cấp học thuật chung của mình, Thụy Điển cũng cung ứng 1 số ít nghề và trình độ trong những nghành nghề dịch vụ như kỹ thuật, luật và thuốc. Hệ thống giáo dục Thụy Điển khá dễ chịu và thoải mái và với những số liệu thống kê thu được, những giải pháp giáo dục tiên tiến và phát triển trong nước có độ đáng tin cậy cao .