Những giấc mơ phổ biến khi mang thai thể hiện điều gì? Liệu có phải cảnh báo về sức khỏe hay tinh thần của mẹ bầu cần lưu ý không?

Một giấc ngủ ngon là điều thiết yếu khi mang thai giúp mẹ bầu hồi sinh khung hình và chuẩn bị sẵn sàng cho ngày mới. Tuy nhiên, rất nhiều thai phụ lại hay ngủ mơ vào đêm hôm, giấc mơ rất khác thường, vừa sôi động nhưng đôi lúc lại đáng sợ khiến bản thân không an tâm .

Nguyên nhân mẹ bầu hay mơ lúc ngủ

Những giấc mơ thường được coi là hành lang cửa số vào tiềm thức của con người. Một số người tin rằng giấc mơ báo trước tương lai, trong khi những người khác nghĩ giấc mơ bộc lộ cho sự phát minh sáng tạo của bộ não. Đặc biệt so với phụ nữ, khi mang thai sẽ mơ nhiều hơn .

Một số giấc mơ khi mang thai có thể cực kỳ sống động nhưng cũng có thể trở nên đáng sợ. Chẳng hạn, mơ thấy mình đẻ ra người ngoài hành tinh, nhìn thấy những đứa trẻ chết non… 

Theo Tiến sĩ Priyanka Mehta, bác sĩ phụ khoa của ePsyClinic. com ( Ấn Độ ) lý giải rằng : khi mang thai, người phụ nữ trải qua những đổi khác to lớn về sức khỏe thể chất và tâm ý. Ngoài ra, một số ít người bị ám ảnh về việc sinh con. Do đó, những nỗi sợ hãi này được phản ánh trong những giấc mơ sôi động .Thêm vào đó, những mẹ bầu sắp chuyển dạ cũng thức dậy nhiều lần trong đêm do chuột rút hoặc buồn đi tiểu, điều này dẫn đến giấc ngủ bị gián đoạn và hiệu quả là họ nhớ chi tiết cụ thể giấc mơ trong lúc ngủ .

7 giấc mơ phổ biến khi mang thai mà mẹ bầu cần biết

Dưới đây là một số ít giấc mơ thông dụng khi mang thai, ý nghĩa và cách chúng hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến việc mang thai như thế nào ?

Mơ thấy một bé trai hoặc bé gái

Nếu bạn mơ thấy bé gái hay bé trai, điều đó không đồng nghĩa tương quan với điềm báo về giới tính của con bạn. Giấc mơ này bộc lộ nhiều sắc thái hơn thế .Ví dụ, nếu mẹ bầu đang mơ ước có một cô con gái, rất hoàn toàn có thể bạn đang hướng đến đứa con bên trong bụng. Hoặc hồi tưởng về thời thơ ấu của bản thân, thậm chí còn mơ ước thực sự có một đứa con gái .Trong trường hợp mơ về một cậu bé sẽ là biểu lộ của trực giác hoặc vị trí của bạn trong mái ấm gia đình. Nó cũng hoàn toàn có thể có nghĩa là bạn mong ước sinh con trai .Nhưng hầu hết những giấc mơ, nhận thấy một giới tính đơn cử không có nghĩa là một Dự kiến đúng mực về giới tính của em bé trong bụng. Giấc mơ hầu hết mang tính ẩn dụ và không theo nghĩa đen. Vì vậy, đừng hấp tấp vội vàng thông báo giới tính của em bé dựa trên giấc mơ của bạn .

Giấc mơ phổ biến khi mang thai

Mơ thấy động vật và người ngoài hành tinh

Hầu hết những bà mẹ gần ngày sinh đều mơ về động vật hoang dã và thậm chí còn cả người ngoài hành tinh. Điều này không có nghĩa là họ sắp sinh. Giấc mơ này thường là một biểu lộ xúc cảm của mẹ bầu .Đối với 1 số ít phụ nữ có giấc mơ về sự sinh nở của động vật hoang dã, đây giống như bước sẵn sàng chuẩn bị của bộ não cho việc mẹ bầu sắp sinh và việc chăm nom em bé sắp tới. Loài động vật hoang dã mà mẹ bầu hay mơ thấy nhất là mèo, nhỏ và dễ thương và đáng yêu, giống như một em bé sơ sinh .Một số phụ nữ cũng nhìn thấy những con vật biết nói trong giấc mơ của họ. Nó hoàn toàn có thể là một hình tượng của sự khôn ngoan .Cuối cùng, nhiều phụ nữ cũng mơ nhìn thấy người ngoài hành tinh. Đây không phải là điều hiếm thấy. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ sinh ra một đứa trẻ dị dạng. Đôi khi khi bạn nhìn thấy hình ảnh siêu âm ( nơi em bé của bạn gần giống như người ngoài hành tinh ), bạn hoàn toàn có thể bị tác động ảnh hưởng và đêm ngủ mơ về hình ảnh đó .

Mơ mất hoặc quên con

Một trong những giấc mơ mang thai thông dụng nhất là thấy mình mất con hoặc quên con ở nơi công cộng. Điều này hoàn toàn có thể là đáng sợ và có lẽ rằng là nỗi sợ lớn nhất của người mẹ .

Nhưng giấc mơ đặc biệt này có thể được diễn giải theo một hoặc hai cách:  

  • Với những ai lần đầu làm mẹ, nghĩ đến việc chăm nom một đứa trẻ sơ sinh có vẻ như là một trách nhiệm đáng sợ và họ chưa quen với việc đó
  • Bị lo ngại thái quá về những áp lực đè nén của việc làm mẹ sắp tới

Nỗi sợ hãi tiềm ẩn trong việc chăm nom trẻ sơ sinh đã bộc lộ trong giấc mơ nhưng điều đó không có nghĩa bạn là một người mẹ tồi. Hãy tâm lý tích cực về việc chăm nom trẻ nhỏ và cẩn trọng hơn với việc này .

Mơ thấy mình bị rơi xuống

Trong 9 tháng mang thai và thậm chí còn sau đó, khung hình phụ nữ trải qua những biến hóa lớn về nội tiết tố và sức khỏe thể chất dẫn đến việc tiếp tục cảm thấy căng thẳng mệt mỏi và choáng ngợp kéo theo thực trạng không ngủ đủ giấc. Lúc này mẹ bầu hoàn toàn có thể mơ thấy việc bị rơi xuống từ trên cao, đây hoàn toàn có thể là tín hiệu cho thấy việc bạn bị mất trấn áp, phản ánh việc bạn cảm thấy rằng bạn hoàn toàn có thể thất bại trong việc làm mẹ .Nhưng giấc mơ này hoàn toàn có thể là một điều tốt. Đó là chính bới qua những cơn ác mộng, bạn sẽ thấy được nỗi sợ hãi của bản thân, nhìn nhận và tìm kiếm giải pháp đương đầu với chúng .Nếu giấc mơ như vậy làm bạn lo ngại, hãy trò chuyện với bè bạn hoặc chuyên viên tư vấn để bản thân cảm thấy tốt hơn .

Mơ thấy sinh thai đôi

Nếu bạn thường mơ thấy sinh con song sinh, điều đó hoàn toàn có thể phản ánh nỗi sợ sắp sinh. Có lẽ bạn đã lúng túng về những nghĩa vụ và trách nhiệm đi kèm với việc chăm nom trẻ sơ sinh. Và nếu bạn đang nghĩ đến việc sinh nhiều con, hoàn toàn có thể bạn đang tưởng tượng về nhiều thử thách đi kèm .

Giấc mơ phổ biến khi mang thai

Mơ thấy em bé bị đau

Một trong những giấc mơ thông dụng khi mang thai là nhìn thấy con bị tổn thương. Bạn đang ở quá trình nhạy cảm của đời sống và dễ đổi khác xúc cảm nên cảm thấy áp lực đè nén, sợ hãi là điều đương nhiên .Khi bạn mơ thấy con mình bị tổn thương, nó miêu tả thực trạng của bạn đang rất căng thẳng mệt mỏi. Bạn chỉ đơn thuần là đặt câu hỏi về năng lượng của chính bạn với vai trò một người mẹ trong giấc mơ này, bạn hoàn toàn có thể không chắc như đinh về năng lực chăm nom em bé của mình và bạn thấy điều đó được phản ánh trong giấc mơ. Giấc mơ này, trên trong thực tiễn, hoàn toàn có thể được coi là một tín hiệu tốt .Đó là một tín hiệu cho thấy góc nhìn bảo vệ và chăm nom của bạn như một người mẹ đã thực sự khởi đầu. Bạn chăm sóc và lo ngại nếu có chuyện gì xảy ra với con bạn. Bạn lo ngại cho sự bảo đảm an toàn của em bé và sẵn sàng chuẩn bị làm toàn bộ những gì hoàn toàn có thể để bảo vệ bé .

Mơ thấy nước

Nhiều phụ nữ sắp mang bầu cũng mơ về nước. Giấc mơ này thường Open trong 3 tháng đầu thai kỳ khi thai nhi nằm trong sự phủ bọc của nước ối bên trong bụng mẹ. Rất hoàn toàn có thể đây là giấc mơ phản chiếu cảm xúc về sức khỏe thể chất khi mẹ mở màn cảm nhận được sự hoạt động của thai nhi trong nước ối .Những giấc mơ phổ cập khi mang thai nếu được lý giải sẽ giúp mẹ bầu đỡ sợ hãi và sẵn sàng chuẩn bị ý thức tự do, không lo ngại để nghênh đón bé yêu chào đời. Bên cạnh những lý giải trên, nếu mẹ vẫn cảm thấy không yên tâm về giấc mơ của mình thì hoàn toàn có thể đến gặp bác sĩ, chuyên viên tâm ý để được nghe tư vấn và lời khuyên hữu dụng, trấn an niềm tin. Cùng với đó, mẹ cũng cần đi khám thai để biết được thực trạng em bé ra sao. Em bé khỏe mạnh, tăng trưởng thông thường là liều thuốc bổ giúp mẹ yên tâm, không thay đổi tâm ý hơn đấy !

Mẹ có thể đăng ký thăm khám thai tại bệnh viện Hồng Ngọc theo Hotline 024 7300 8866 ext 0 (Số 8 Châu Văn Liêm, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) / 024 3927 5568 ext 0 (Số 55 Yên Ninh, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY:

Những thông tin phân phối trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ có đặc thù tìm hiểu thêm, không thay thế sửa chữa cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa .

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc