Đã bao giờ bạn tự hỏi thành công là gì mà bao người đều kiếm tìm và cố gắng đạt được? Có hay không có một công thức cho sự thành công? Hãy cùng Học viện Foco tìm hiểu nhé!

Công thức thành công tuyệt đỉnh

Sau khi nghiên cứu và điều tra hàng trăm tấm gương thành công qua sách vở, internet và những khóa huấn luyện và đào tạo và phỏng vấn trực tiếp, tôi đã phát hiện ra rằng : tuy những người thành công thao tác trong những nghành nghề dịch vụ riêng không liên quan gì đến nhau, đạt được những thành công khác xa nhau, có những kế hoạch và giải pháp khác nhau, thậm chí còn hoàn toàn có thể đưa ra những quyết định hành động trọn vẹn trái ngược nhau trong cùng một trường hợp, nhưng họ luôn có điểm như nhau : đó là toàn bộ họ đều làm theo 1 số ít bước nhất định để đạt được những gì họ muốn .

Đây chính là công thức thành công tuyệt đỉnh.

Công thức thành công tuyệt đỉnh

Theo công thức này, để đạt được thành công, bạn cần có được những yếu tố cơ bản sau :

1. Hệ thống niềm tin

Niềm tin mãnh liệt vào năng lực của bản thân và khát khao thành công chính là nguồn nguyên vật liệu thôi thúc cá thể nỗ lực triển khai những kế hoạch, tiềm năng đã đề ra. Nếu bạn không tự trang bị cho mình những niềm tin tích cực hữu ích thì những bước trong công thức thành công cũng vô dụng vì bạn chẳng khi nào thật sự vận dụng được chúng .
Mỗi người đều có một tiềm năng thành công khác nhau. Song điểm chung chính là những tiềm năng này sẽ thôi thúc cá thể không bỏ cuộc. Chỉ cần bạn còn niềm tin rằng bạn vẫn còn thời cơ, bạn hoàn toàn có thể làm được, thành công sẽ không khi nào quay sống lưng với bạn. Hệ thống niềm tin của bạn chính là thứ quyết định hành động những gì bạn khao khát, cũng như việc bạn có khởi đầu hành vi để đạt được những điều đó hay không .

2. Giá trị sống

Giá trị sống ở đây được hiểu là những chuẩn mực mà bạn đặt ra và bạn hướng đến trong cuộc sống của mình. Đó bao gồm những chuẩn mực đạo đức, các mối quan hệ gia đình, xã hội, các quan niệm về thành công, cách nhìn nhận các vấn đề đang xảy ra xung quanh mình… Một cuộc sống với tinh thần lạc quan, thái độ sống tích cực chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một mục tiêu đúng đắn và rõ ràng.

Cho dù những giá trị sống của bạn là gì thì điều quan trọng nhất đó chính là chúng cần phải tương ứng với những tham vọng của bạn. Lý do khiến nhiều người cảm thấy không có động lực để triển khai tham vọng của mình đó chính là vì những giá trị sống của họ không tương ứng hoặc khắc chế với tham vọng của bản thân .

3. Mục tiêu

Adam Khoo đã từng san sẻ rằng : Một điều tra và nghiên cứu được ĐH Yale ( Mỹ ) thực thi so với những sinh viên tốt nghiệp vào năm 1952, khi đó chỉ có 3 % sinh viên xác lập được tiềm năng rõ ràng cho khuynh hướng tăng trưởng bản thân, 97 % sinh viên còn lại vẫn mơ hồ về việc sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp. 20 năm sau, một khảo sát tiếp theo được Yale thực thi với chính lứa sinh viên này. Kết quả là tổng thu nhập của 3 % sinh viên có tiềm năng rõ ràng cao gấp 3 lần tổng thu nhập của 97 % sinh viên còn lại. Điều này cho thấy, cùng một thiên nhiên và môi trường huấn luyện và đào tạo, độc lạ hoàn toàn có thể đến từ việc xác lập rõ tiềm năng mình đạt được .
Qua đó ta hoàn toàn có thể thấy được rằng việc xác lập tiềm năng vừa đóng vai trò khuynh hướng con đường đi đến thành công, vừa là động lực để ta thực thi nó .

4. Chiến lược

Mọi tiềm năng đều hoàn toàn có thể đạt được. Vấn đề nằm ở chỗ kế hoạch của bạn như thế nào .
Chiến lược ở đây là những kế hoạch mà bạn vạch ra để thực thi tham vọng, để đi đến con đường thành công của mình. Bạn hoàn toàn có thể có khá đầy đủ động lực và năng lực, nhưng nếu không có một kế hoạch đúng đắn, bạn cũng sẽ không khi nào đạt được tiềm năng. Ngược lại, với những kế hoạch hài hòa và hợp lý, mọi tiềm năng đều nằm trong tầm tay của bạn .

Do vậy, việc sắp xếp cho mình một chiến lược để đạt được thành công là một yếu tố rất quan trọng. Đó có thể là việc bạn lên kế hoạch học tập, học hỏi kinh nghiệm từ những người xung quanh hay trải nghiệm các công việc thực tế để lấy và đúc kết thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình.

5. Hành động

Rất nhiều người thừa mưu trí để biết họ phải làm gì, nhưng tiếc thay, họ phần đông chẳng khi nào chịu bắt tay vào hành vi. Tất cả sẽ chỉ là không có ý nghĩa nếu như tham vọng và kế hoạch của bạn không được bắt tay vào hành vi trên thực tiễn mà chỉ được vẽ trên giấy nháp. Hành động chính là lúc bạn đang bước đến gần thành công của mình và cũng chỉ có hành vi là con đường duy nhất giúp bạn chạm đến đỉnh vinh quang .
Sẽ có lúc bạn thành công nhưng cũng có lúc thất bại. Đừng nản chí, hãy lấy thất bại là bệ phóng, làm động lực để bạn tiến những bước xa hơn. Mỗi khi chưa đạt được tiềm năng, những người thành công thường không xem đó là thất bại. Thay vào đó, họ xem nó là một phản hồi từ trong thực tiễn nhắc nhở họ phải nhìn lại hàng loạt kế hoạch và quy trình hành vi của mình để tìm ra lỗi sai và tìm cách khắc phục. Nếu kiên trì rút kinh nghiệm tay nghề qua những thất bại thì thành công sẽ tìm đến bạn .

Xem thêm: Thành công là gì? Làm thế nào để thành công trong cuộc sống