Bật mí ngay 6 bí quyết kinh doanh thành công

Trên con đường kinh doanh không phải ai cũng gặp may mắn và thành công ngay từ lần khởi nghiệp. Vậy có bí quyết kinh doanh thành công không? Làm thế nào để việc kinh doanh thuận lợi hơn? Con đường dẫn đến thành công trong kinh doanh là gì? Tham khảo ngay bài viết để biết những nguyên tắc thành công trong kinh doanh.

Bí quyết kinh doanh thành công

1. Bí quyết kinh doanh giỏi: xác định mục tiêu rõ ràng

Theo một cuộc nghiên cứu, chỉ có khoảng 3% người trưởng thành từng viết ra mục tiêu của đời mình. Họ đều là người thành công và hưởng lương cao nhất trong lĩnh vực của mình. Họ là những người đề xuất ý kiến, sáng tạo, cải tiến và là những doanh nhân hàng đầu.

Muốn kinh doanh thành công việc đầu tiên là phải tự xác định được một mục tiêu tuân theo nguyên tắc SMART: cụ thể, rõ ràng (Specifically); có thể đo lường được (measurable), có thể đạt được (Achievable),thực tế (Realistic), có kỳ hạn (Time Bound). Điều này giúp bạn luôn vượt qua khó khăn và hiểu được mục tiêu, đích đến của mình.

Mọi sáng tạo độc đáo, kế hoạch sau đó đều dựa trên cơ sở của tiềm năng bạn đã xác lập cho doanh nghiệp của mình. Hãy nhớ tiềm năng càng rõ ràng, đơn cử thì năng lực thành công của doanh nghiệp bạn càng cao .

2. Không ngừng học hỏi – con đường dẫn đến thành công trong kinh doanh

Học hỏi cách kinh doanh thành công từ người đi trước là một trong những bí quyết kinh doanh thành công. Những người đi trước sẽ chỉ cho bạn thấy điều gì đã ổn và điều gì bất ổn ở những việc bạn làm. Lời khuyên của họ sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm cơ bản và không phải bỏ ra những đồng tiền “oan”.

Bên cạnh đó, góp vốn đầu tư kỹ năng và kiến thức kinh doanh cho bản thân là một phần không hề thiếu để kiến thiết xây dựng nền tảng cho một doanh nghiệp. Đặc biệt là kiến thức và kỹ năng về kinh tế tài chính, quản trị, quản lý của chủ doanh nghiệp. “ Đừng khi nào ngừng học hỏi và hãy tiến xa hơn ” – đó là lời khuyên chân thành cho bạn .Hãy góp vốn đầu tư vào việc học cách kinh doanh trước khi mở màn khởi nghiệp kinh doanh. Những kiến thức và kỹ năng cơ bản về kiến thức và kỹ năng kinh doanh như : kế toán góp vốn đầu tư, tiếp thị, những hiểu biết về luật kinh doanh, góp vốn đầu tư. Ngoài ra, những kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính để thành công cũng được chú trọng : quản trị vòng xoay tiền mặt, quản trị mạng lưới hệ thống, quản trị nhân sự .

3. Lập kế hoạch kinh doanh – Công thức kinh doanh thành công

Bí quyết kinh doanh thành công chính là một bản kế hoạch chi tiết và hoàn hảo để hiện thực hóa mục tiêu, mục đích kinh doanh của mình.

Kế hoạch kinh doanh giống như bản hướng dẫn cụ thể, giúp bạn biết phải làm gì và làm như thế nào khi bắt tay vào thực thi một ý tưởng sáng tạo bất kể. Bạn hoàn toàn có thể thực thi từ những bước như sau :

 • Bước 1: Xây dựng ý tưởng kinh doanh độc đáo
 • Bước 2: Xây dựng mục tiêu
 • Bước 3: Nghiên cứu và phân tích thị trường
 • Bước 4: Lập biểu đồ SWOT – Điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức
 • Bước 5: Xác lập mô hình tổ chức kinh doanh
 • Bước 6: Lập kế hoạch Marketing
 • Bước 7: Lập kế hoạch quản lý nhân sự
 • Bước 8: Lập kế hoạch quản lý tài chính
 • Bước 9: Thực hiện kế hoạch

Nếu bạn có ý định bắt đầu kinh doanh thì hãy lường trước tất cả những gì mà doanh nghiệp mình cần có. Số vốn bạn cần để bắt đầu là bao nhiêu? bạn có thể tìm kiếm nhà đầu tư từ những nguồn nào? Bạn nên chọn địa điểm công ty ở đâu thì hợp lý với số vốn mình có? Nhân lực bạn cần để phục vụ công việc kinh doanh cần bao nhiêu người…. Còn vô vàn yếu tố bạn cần rõ ràng và cụ thể trong bản kế hoạch kinh doanh của mình.

4. Bí quyết kinh doanh giỏi: làm việc thông minh hơn làm việc chăm chỉ

Mỗi ngày sẽ có 24 giờ để thao tác, đi dạo và nghỉ ngơi. Bạn hãy thao tác mưu trí thay vì thao tác cần mẫn để có được hiệu suất cao cao trong việc làm. Bạn không nhất thiết phải thao tác từ A đến Z nhưng vẫn hoàn toàn có thể nắm rõ mọi việc trong tầm tay. Hãy sử dụng những công cụ hiện đại để tối ưu hiệu suất thao tác, tiết kiệm chi phí thời hạn hơn cho bản thân .Tạo ra list những việc không làm song song với list những việc cần làm hoặc tiến hành việc làm theo một trong hai list trên sẽ giúp cho bạn tiết kiệm chi phí thời hạn và thao tác hiệu suất cao hơn. Bằng cách này bạn hoàn toàn có thể phân loại được đâu là việc quan trọng mình cần tiến hành ngay lập tức và đâu là việc bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hoặc hoãn lại để xử lý sau .Thay đổi cách tiến hành yếu tố sao cho súc tích, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn mà vẫn bảo vệ hiệu suất cao là tuyệt kỹ quan trọng biểu lộ bạn có đang có cách thao tác mưu trí hay không. Giải pháp để bạn cải tổ được yếu tố này đó là liên tục trau dồi kiến thức và kỹ năng tiếp xúc, thuyết phục người khác, đánh đúng trọng tâm cuộc trò chuyện trong những trường hợp như ra mắt bản thân, gặp gỡ đối tác chiến lược, người mua, …

5. Chấp nhận thất bại để thành công

Hầu hết những chủ doanh nghiệp không thành công với lần khởi nghiệp tiên phong của họ, rất nhiều người thất bại trước khi họ thành công. Họ hoàn toàn có thể mất 5 năm, 10 năm thậm chí còn là 20 năm để đạt đến thành công như hiện tại .Trong nhiều trường hợp có những thứ không xảy ra theo ý bạn muốn như việc mất dự báo lệch giá, tung ra mẫu sản phẩm không đúng thời hạn hay thậm chí còn bị kiện vì những điều li ti ngớ ngẩn .

Thất bại là bàn đạp để bạn thành công. Mỗi thất bại bạn gặp phải sẽ đưa bạn đến gần hơn với thành công một bước và cuối cùng chỉ cho bạn con đường thành công đúng đắn. Điều quan trọng là học hỏi từ những sai lầm bạn đã mắc phải và không bao giờ lặp lại chúng.

6. Bí quyết kinh doanh thành công: phải thật chăm chỉ

Cuối cùng, và có lẽ rằng quan trọng hơn cả, hãy quyết tâm thao tác siêng năng. Đây là một trong những tuyệt kỹ để thành công. Tiến sĩ Stanley và Danko đã phỏng vấn hàng nghìn triệu phú về điều tạo ra sự thành công của họ. 85 % triệu phú Mỹ thừa nhận họ không mưu trí hay kĩ năng hơn những người khác, nhưng họ “ thao tác siêng năng hơn ” bất kể ai, trong thời hạn lâu hơn .Bí quyết thành công trong kinh doanh dành cho bạn là hãy khởi đầu sớm hơn một chút ít, thao tác siêng năng hơn một chút ít và ở lại lâu hơn một chút ít. Hãy làm những việc vặt mà người thông thường tránh không làm. Khi bạn mở màn một ngày thao tác, hãy quyết tâm “ thao tác trong toàn bộ thời hạn thao tác ”. Đừng phí thời hạn. Hãy đi thật nhanh, hãy tạo dựng một phong thái khẩn trương và thiên về hành vi .

Tóm lại, bí quyết kinh doanh thành công chính là hãy bắt đầu sớm hơn một chút, làm việc chăm chỉ hơn một chút và kiên trì một chút. Đừng lãng phí thời gian và không ngừng học hỏi, trau dồi thêm cho bản thân. Chúc bạn sẽ thành công với những chia sẻ về 6 nguyên tắc thành công trong kinh doanh !

 • Bí quyết kinh doanh thành công
 • Bí quyết kinh doanh thành công trên facebook
 • Bí quyết kinh doanh online thành công
 • Bí quyết kinh doanh gạo thành công
 • Bí quyết kinh doanh spa thành công
 • Bí quyết kinh doanh nhỏ thành công
 • Bí quyết kinh doanh cafe thành công
 • Các bí quyết kinh doanh thành công
 • 5 bí quyết kinh doanh thành công
 • Bí quyết kinh doanh trà thành công
 • Công thức kinh doanh thành công
 • Con đường dẫn đến thành công trong kinh doanh
 • Bí quyết buôn bán thành công
 • Nguyên tắc thành công trong kinh doanh
 • Bí quyết kinh doanh thành công
 • Kinh doanh thành công ở Việt Nam
 • Cách để kinh doanh online thành công
 • Những yếu tố để kinh doanh thành công
 • Bí quyết thành công trong kinh doanh bán lẻ
 • Kinh doanh gì để thành công