Bạn đã bao giờ tự hỏi, điều gì tạo nên sự khác biệt trong cuộc đời mỗi người? Tại sao một số người thành công còn số khác phải “vật lộn” với một “đống” thất bại? Tại sao chúng ta bình đẳng về sở hữu thời gian nhưng có người luôn hoàn thành công việc đúng hạn còn người khác luôn trong tình trạng chạy Deadline? Nếu bạn đang muốn tìm ra bí quyết thành công, hãy tham khảo bài viết sau đây của Mindalife.

Khái quát về thành công

Trước khi tìm hiểu và khám phá tuyệt kỹ thành công, tất cả chúng ta cùng nhau khám phá khái quát về thành công. Có rất nhiều định nghĩa về thành công. Thành công là khi có được niềm hạnh phúc, thành công đến từ sự hài lòng với chính mình, thành công là mang lại quyền lợi cho xã hội, làm biến hóa cuộc sống của mọi người. Có người lại nghĩ đơn thuần rằng, thành công là triển khai xong thật tốt việc làm của mình ngay cả khi chẳng có ai chú ý đến việc làm đó, …

Để phát minh ra bóng đèn, Thomas Edison đã trải qua 10.000 lần thất bại. Đối với ông, những lần thất bại kia chính là con đường đến với thành công. Nick Vujinic sinh ra đã không có tay và chân nhưng anh đã thành công, trở thành người truyền cảm hứng đến hàng triệu người trên thế giới khi chinh phục thành công. Nói chung, những người thành công thường có một mô thức thành công chung gồm ước mơ, mục tiêu và định vị bản thân.

Mô thức của thành công

Ước mơ

Ai trong tất cả chúng ta cũng có tham vọng, dù tham vọng đó là to lớn hay giản dị và đơn giản. Không có người thất bại mà chỉ có người không dám tham vọng. “ Nếu bạn không tự xây tham vọng cho mình, người khác sẽ thuê bạn xây tham vọng cho họ ”. Chẳng có ai đánh thuế tham vọng, vậy tại sao lại không mơ ước ? Ước mơ sẽ giúp bạn nuôi dưỡng niềm tin, có thêm sức mạnh vượt qua khó khăn vất vả, thử thách. Khi bạn dám tham vọng, bạn đã thành công 50% .
Thế giới tăng trưởng phần đông là nhờ vào tham vọng của những ý tưởng, sáng tạo, họ đã biến những điều tưởng chừng như không hề trở nên hoàn toàn có thể như máy bay, truyền hình, điện thoại cảm ứng, internet, … Ước mơ chỉ hoàn toàn có thể thành hiện thực khi bạn dám hành vi. Nếu có tham vọng nhưng không dám hành vi thì chắc như đinh đó chỉ là mơ ước viển vông .

Định vị bản thân

Không phải người nào cũng hiểu mình là ai và sinh ra để làm gì. Cây bút chì được sinh ra để viết những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời lên giấy, thiên chức của nó là vẽ lên những điều từ tâm lý. Micro được sinh ra để giúp con người truyền đạt thông tin hiệu suất cao hơn, …

Bạn có biết thuật ngữ LÀM-CÓ-LÀ? Đây là cách mà nhiều người vẫn áp dụng từ trước đến nay. Tức là, bạn cần LÀM một việc gì đó, bạn sẽ CÓ thu nhậpbạn LÀ một người như vậy. Chẳng hạn, bạn là một kế toán, bạn sẽ có thu nhập của một kế toán và bạn chính là một nhân viên kế toán.

Tuy nhiên, nếu là một người có tư tưởng lớn, bạn sẽ không tư duy và đi theo cách truyền thống lịch sử đó. LÀ-LÀM-CÓ là hướng bạn hoàn toàn có thể chọn. Hãy xác lập mình là ai, thiên chức của mình là gì và sẽ có gì nếu thành công ở vị trí đó ? Từ trong tâm lý, hãy cho mình ở vị trí thành công, nỗ lực phấn đấu và tất yếu bạn sẽ có thu nhập như mong ước .

Mục tiêu

Mục tiêu giúp bạn có động lực để vượt qua khó khăn vất vả và không đi chệch hướng. Nếu không biết nên đi đâu về đâu, hoàn toàn có thể bạn sẽ đi đến một nơi mà bạn không muốn đến. Mục tiêu chính là khởi điểm của mọi thành công. Cái bắt tay lịch sử vẻ vang giữa Bill Clinton ( 16 tuổi ) và tổng thống John. F Kennedy tại Nhà Trắng giúp ông nuôi tham vọng và trở thành tổng thống thứ 42 của Hoa Kỳ .
Đoàn Nguyên Đức – quản trị tập đoàn lớn Hoàng Anh Gia Lai ngày ngày chăn trâu trên cánh đồng, bên cạnh trường bay Phù Cát – Tỉnh Bình Định và mơ ước một ngày nào đó mình sẽ có máy bay riêng. Mơ ước ấy đã giúp ông trở thành người tiên phong của Nước Ta có máy bay riêng vào năm 2008. Hay sự ám ảnh của cái nghèo đã giúp Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành quản trị Tập đoàn cafe Tập Đoàn Cafe Trung Nguyên nổi tiếng quốc tế .

Những bí quyết thành công trong cuộc sống và công việc

Dám nghĩ, dám làm

Dám nghĩ, dám làm là một trong những tuyệt kỹ thành công trong cuộc sống và việc làm. Hãy dũng cảm nghĩ đến rủi ro đáng tiếc và đảm nhiệm nó như một điều tất yếu. Chỉ cần bạn muốn thì việc gì cũng hoàn toàn có thể xử lý được. Đừng để người khác cho rằng bạn không đủ mưu trí, ý chí và nghị lực .
Cuộc sống của bạn do chính bạn quyết định hành động. Bạn sẽ không khi nào chạm đến thành công nếu chỉ tâm lý mà không hành vi. Hãy khởi đầu hành vi và thiết lập nguyên tắc cho bản thân ngay khi có tiềm năng đơn cử. Kiên trì, nỗ lực cho đến khi triển khai xong, để dù thất bại hay thành công cũng không phải nuối tiếc .

Không than vãn khi làm việc

Bí quyết thành công tiếp theo đó chính là không than vãn khi thao tác. Những người thành công thường tự tạo niềm vui cho mình trong việc làm, họ cảm thấy mãn nguyện khi được thao tác mà mình yêu thích và tất yếu, dù gặp khó khăn vất vả họ cũng không khi nào phàn nàn, than vãn .

Đối với người thành công, thời gian là vô giá. Họ tận dụng mọi lúc, mọi nơi để làm việc, chẳng hạn như đi nghỉ mát, ngày nghỉ trong tuần, đợi xe,… Họ luôn ôm lấy công việc, không kêu ca và cố gắng đến cùng. Hãy nhớ, nếu bạn than vãn khi làm việc nhỏ thì làm sao bạn có thể hoàn thành việc lớn?

>>>> Hãy tham khảo ngay: 5 cách thay đổi để thành công trong công việc và cuộc sống

Chăm chút ngoại hình

Ngoại hình hoàn toàn có thể không nhìn nhận được quý phái, trí tuệ nhưng nó quyết định hành động đến sự tự tin của bạn. Ngoại hình là yếu tố quan trọng, là tuyệt kỹ thành công trong cuộc sống và việc làm. Hãy thử tưởng tượng, người ăn mặc sang chảnh hay người ăn mặc lôi thôi sẽ được người mua tin yêu ? Để tự tin đến gần thành công, hãy quan tâm chăm chút ngoại hình, đừng để thua cuộc trước khi khởi đầu .

Dung hòa giữa công việc và gia đình

Biết cách dung hòa giữa việc làm và mái ấm gia đình là một trong những tuyệt kỹ thành công. Không phải vì việc làm quan trọng mà bỏ bê mái ấm gia đình. Bạn hoàn toàn có thể làm tốt mọi việc nếu có một hậu phương vững chãi, hậu phương vững chãi đó chính là đình. Hãy nghĩ rằng, những cố gắng nỗ lực của bạn không chỉ vì quyền lợi bản thân mà còn vì mái ấm gia đình và xã hội. Bí quyết để thành công là biết dung hòa giữa việc làm và mái ấm gia đình trong mọi thực trạng .

>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách sắp xếp công việc khoa học và các phần mềm hỗ trợ

Nhìn thẳng khi giao tiếp

Hãy đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu được cảm giác khi giao tiếp mà đối phương không nhìn mình, đó là cảm giác không được tôn trọng. Tất nhiên, những điều mà bạn nói ra sẽ chẳng thể gây hứng thú hay thuyết phục người nghe. Đôi mắt là một phương tiện giao tiếp hiệu quả, nó thể hiện sự tự tin và tôn trọng người đối diện. Khi đó, hững điều bạn nói sẽ trở nên thuyết phục và cơ hội thành công sẽ cao hơn.

>>> Tham khảo ngay: 8 kỹ năng giao tiếp cơ bản mà bạn nên biết

Quý trọng thời gian

Để thành công trong việc làm, bạn cần biết quý trọng thời hạn. Có thời hạn thao tác cũng phải có thời hạn nghỉ ngơi, dành thời hạn cho bạn hữu, người thân trong gia đình, tình nhân, … Hãy xem lại những gì mình đã làm và những việc sẽ làm để có một thời hạn biểu khoa học cho việc làm và cuộc sống .
Bạn sẽ cảm thấy tự do và cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn nếu như biết quý trọng thời hạn. Dù với bất kỳ nguyên do gì cũng đừng để thời hạn trôi đi tiêu tốn lãng phí. Nếu làm được, thành công chắc như đinh sẽ đến với bạn .

>>> Tham khảo ngay: Phương pháp & Kỹ năng quản lý thời gian siêu hiệu quả

Đam mê, kiên trì

Bí quyết thành công mà Mindalife muốn san sẻ tiếp theo đó là đam mê và kiên trì hành vi. Đam mê sẽ thôi thúc bạn hành vi và kiên trì chinh phục tiềm năng. Trong cuộc sống và việc làm, đôi lúc bạn sẽ gặp khó khăn vất vả thậm chí còn là thất bại. Nếu bạn là người có đam mê và sự kiên trì, tổng thể khó khăn vất vả sẽ phải “ nhường đường ” để bạn tiến về những điều tốt đẹp phía trước .

Xây dựng nguyên tắc cho bản thân

Trong tuyệt kỹ thành công không hề thiếu vắng những nguyên tắc. Nguyên tắc giúp bạn có được cách sống khoa học và mang lại hiệu suất cao cao trong việc làm. Điều quan trọng là bạn hoàn toàn có thể phân biệt rõ ràng nguyên tắc trong cuộc sống cá thể, mái ấm gia đình và việc làm. Không thể mang nguyên tắc trong việc làm áp đặt vào cuộc sống và ngược lại .

Thích nghi với mọi hoàn cảnh

Mọi thứ xung quanh tất cả chúng ta biến hóa rất nhanh, nếu không theo kịp, bạn sẽ nhanh gọn trở thành người lạc lối. Linh hoạt và thích nghi với mọi thực trạng cũng chính là tuyệt kỹ thành công mà Mindalife muốn san sẻ với bạn. Người thành công có năng lực thích nghi với mọi thực trạng xuất sắc hơn những người thông thường .

Trong cuốn “Đi tìm ý nghĩa cuộc sống”, Viktor Frankl đã viết “Kỹ năng là điểm khác nhau giữa người thành công và kẻ thua cuộc. Nếu muốn ở phía thành công, bạn nên học cách thích nghi, không ngừng phát triển về chuyên môn và thái độ”.

Không nuối tiếc

Thêm một tuyệt kỹ thành công nữa mà Mindalife muốn san sẻ với bạn đó là không nên nuối tiếc. Trong cuộc sống cũng như việc làm, chắc như đinh sẽ có nhiều chuyện khiến bạn không hài lòng. Nhưng không phải vì những điều đó mà được cho phép bản thân chán nản, hụt hẫng. Hãy coi những gì đã mất như một bài học kinh nghiệm và cố gắng nỗ lực đạt được những điều lớn lao hơn là tuyệt kỹ thành công trong sự nghiệp .

Không làm việc vượt quá khả năng của bản thân

Nhà tiên tri xứ Omaha – Warren Buffett từng chia sẻ: “Tôi không thích nhảy qua những bức rào cao 2m. Tôi chỉ tìm những bức rào cao 30cm để có thể bước qua”. Mục tiêu quá lớn, vượt quá khả năng của bản thân sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, áp lực và chán nản.

Tại sao không chọn những việc làm, tiềm năng vừa sức để thực thi thuận tiện và đạt tác dụng như mong ước ? Ai cũng có tham vọng, tiềm năng của riêng mình, tuy nhiên, phải xác lập rõ ràng năng lực của bản thân. Hãy mở màn với những điều bạn hoàn toàn có thể thực thi và dần vươn tới những điều lớn lao, cao xa hơn. Không thao tác vượt quá năng lực của bản thân chắc như đinh gúp bạn thành công trong việc làm .

Nỗ lực hết mình, không thỏa mãn với thành công

Bí quyết thành công ở đầu cuối mà Mindalife muốn san sẻ đó là không khi nào thỏa mãn nhu cầu với thành công. Thành công chỉ đến với những người có tham vọng và nỗ lực đạt được tham vọng. Cuộc sống luôn Open những khó khăn vất vả và bạn phải có đủ nghị lực để vượt qua những khó khăn vất vả đó .
Nếu thuận tiện thỏa mãn nhu cầu với những gì đã đạt được đồng nghĩa tương quan với việc bạn đã gật đầu bỏ cuộc. Hãy luôn đề ra những tiềm năng mới trong việc làm, dự tính mới trong cuộc sống và nỗ lực để chinh phục nó. Người thành công luôn nỗ lực hết mình, không khi nào thỏa mãn nhu cầu với những gì đã đạt được, đó là bi quyet thanh cong cốt lõi mà bạn phải nghiêm khắc rèn luyện bản thân .

Người thành công trong cuộc sống và trong công việc họ đã rèn luyện bản thân như thế nào? Và những “thói quen vàng” nào đã giúp họ trở thành người thành công như vậy? Hãy tham khảo ngay bài viết: “10 thói quen của người thành công bạn nên học hỏi” nhé!

Những câu nói hay về thành công

 1. “Thành công là một hành trình chứ không phải điểm đến”
 2. “Thành công là tổng hợp của những nỗ lực nhỏ, lặp đi lặp lại ngày này qua ngày khác”
 3. “Nếu bạn muốn phát triển, hãy tìm kiếm một cơ hội thật tốt. Nếu bạn muốn có một công ty lớn, trước khi nghĩ đến thành công, hãy nghĩ đến những điều mà bạn phải đối mặt”
 4. “Thành công là một hành trình, không phải là định mệnh”
 5. “Ranh giới giữa thành công và thất bại nhỏ đến mức chúng ta hiếm khi biết được mình đã vượt qua nó khi nào, nhỏ đến mức chúng ta thường đứng trên nó mà không ý thức được”
 6. “Thành công chỉ đến với những người luôn bận rộn tìm nó”
 7. “Con đường đi tới thành công không bao giờ thẳng. Bạn sẽ phải trả giá bằng những ngã rẽ sai lầm nhiều lần trước khi tìm được con đường đúng nhất”
 8. “Hôm nay thật khắc nghiệt, ngày mai còn khắc nghiệt hơn, nhưng nếu bạn cố gắng, ngày kia sẽ là ngày tươi sáng”
 9. “Không phải lúc nào bạn cố gắng cũng thành công nhưng phải luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại”
 10. “Chỉ những người dám thất bại lớn mới đạt được thành công lớn”
 11. “Thành công không phải là chìa khóa hạnh phúc. Hạnh phúc mới là chìa khóa thành công. Nếu bạn yêu thích những điều bạn làm, bạn sẽ thành công”
 12. “Thành công được thực hiện bởi những người luôn biết rằng, thất bại là điều không thể tránh khỏi”
 13. “Trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, lộ trình duy nhất đưa bạn đến thất bại là không dám mạo hiểm”

Mindalife đã giúp bạn hiểu được mô thứcthành công, bí quyết thành công và những câu nói hay về sự thành công. Điều đó chứng tỏ rằng, muốn thành công trong bất cứ lĩnh vực gì thì bạn cũng phải tiếp cận nó về mặt tinh thần. Hãy tham gia buổi chia sẻ kỹ năng và kiến thức về NLP – Lập trình ngôn ngữ tư duy được ứng dụng trong kinh doanh tại Mindalife để có những bước tăng trưởng đột phá cho doanh nghiệp của bạn.

Mindalife không ngại thảo luận với bạn về kỹ năng, phương pháp phát triển bản thân, hãy comment bên dưới bài viết để chúng tôi biết những băn khoăn của bạn. Truy cập mindalife.vn thường xuyên để không bỏ lỡ những bài chia sẻ hữu ích khác nhé!

Thông tin liên hệ