THANH XUÂN Thứ sáu, 31/10/2014|10:12 GMT+7

Từ một học viên yếu kém trở thành một người kinh doanh thành đạt ở tuổi 26, trong cuốn sách ” Làm chủ tư duy – biến hóa vận mệnh “, Adam Khoo san sẻ những giải pháp hiệu suất cao và thực tiễn mà anh đã vận dụng, và thành công .

VỀ TÁC GIẢ

Adam Khoo là một trong những chuyên viên huấn luyện và đào tạo xuất sắc người Nước Singapore, là tác giả của những cuốn sách hút khách nhất và được dịch sang nhiều thứ tiếng, như : “ Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế ! ”, “ Bí quyết kiến thiết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ ”, “ Bí quyết tay trắng thành triệu phú ” …
Stuart Tan tốt nghiệp cao học ngành Quản trị kinh doanh thương mại ĐH Western Michigan, hiện là Giám đốc Công ty Adam Khoo Learning Technologies Group .
Stuart Tan là nhà hùng biện nổi tiếng tại Nước Singapore, đã tham gia và đạt nhiều phần thưởng vương quốc và khu vực trong những cuộc thi diễn thuyết .

NỘI DUNG CHÍNH

Phương pháp thiết kế con đường đi đến thành công
Tác giả : Adam Khoo – Stuart Tan
Nguyên tác : Master Your Mind, Design Your Destiny
Người dịch : Trần Đăng Khoa – Uông Xuân Vy
Bản quyền tiếng Việt : TGM Books

Bạn đã có tất cả những điều kiện cần thiết để thành công

Tất cả tất cả chúng ta đều có sẵn những tiềm năng trí tuệ để đạt được bất kể thành công nào trong đời sống. Hay nói cách khác, về cơ bản tất cả chúng ta có cùng “ phần cứng ” .
Nếu có ai đó có vẻ như tiêu biểu vượt trội hơn bạn về trí mưu trí hoặc năng lực tiếp xúc, không có nghĩa là người đó có bộ “ vi giải quyết và xử lý ” mạnh hơn của bạn .
Sự độc lạ nằm ở chỗ bạn sử dụng não bộ của bạn hiệu suất cao như thế nào ( hoặc tiêu tốn lãng phí nó thế nào ) .
Bộ não của mỗi người tuy có số lượng tế bào thần kinh tương tự nhau, nhưng sự link giữa những tế bào thần kinh lại trọn vẹn độc lạ. Do đó tất cả chúng ta tâm lý và hành vi rất khác nhau, dẫn đến mức độ thành công trong đời sống của mỗi người cũng khác nhau .

Nếu lúc nào bạn cũng cảm thấy lười biếng và chán chường, đó là vì những tế bào thần kinh của bạn được nối với nhau theo một cách nào đó khiến bạn luôn có những cảm xúc hay thói quen tiêu cực.
Ngược lại, những người luôn thể hiện sự kiên trì và quyết tâm cao độ có cách thức liên kết thần kinh trong não bộ hoàn toàn khác.

Khi bạn học được cách “ lập trình ” lại những link thần kinh này, bạn hoàn toàn có thể đổi khác và đạt được bất kỳ hiệu quả nào mà bạn mong ước .
Nếu bạn sao chép được cách mà những người thành đạt tư duy, thì rõ ràng bạn sẽ sao chép được cách tâm lý, hành vi và tất yếu cả những tác dụng mà họ đạt được .
Do tổng thể tất cả chúng ta phần đông có mạng lưới hệ thống trí não ( “ phần cứng ” ) giống nhau, bạn chỉ cần tìm được chương trình họ đang dùng, thực thi “ thiết lập ” cho não của bạn rồi “ lập trình ” cho não kích hoạt những chương trình đó đúng cách .
Một khi bạn đã học được cách tái lập trình bộ não của mình và biết thiết lập những chương trình mới ưu việt, bạn sẽ đổi khác được cách tư duy và hành vi của bản thân .
Nguyên lý cơ bản nhất trong Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy : Niềm tin chính là công tắc nguồn đóng mở những tiềm năng khác thường trong mỗi tất cả chúng ta .
Khi bạn tin là bạn sẽ làm được một điều gì đó, phần đông bạn đã khởi đầu kích hoạt những tiềm năng vô tận của não bộ để hiện thực hoá điều đó .
trái lại, khi bạn tin rằng một điều gì đó là không hề, bạn sẽ không màng tới việc cố gắng nỗ lực nghĩ ra cách hiện thực hoá nó. Đó cũng chính là lúc bạn vô tình tự đóng tổng thể những cánh cửa dẫn đến thành công .
Khi còn là một kẻ thất bại, một trong những nỗi sợ kinh khủng nhất của tôi là … đọc sách. Tôi chỉ biết đọc mỗi truyện tranh .
Vậy mà từ khi được học những nguyên tắc về tăng trưởng bản thân, tôi đã đọc trên 400 cuốn sách đủ loại. Tôi đọc tiểu sử của những triệu phú, triệu phú tạo ra sự sự nghiệp từ tay trắng và những nhà đầu tư lão luyện .
Tôi học được những nguyên tắc cơ bản để thành công trong đời sống từ nhiều cuốn sách, nhiều khoá đào tạo và giảng dạy và nhiều chuyên viên khác nhau .
Có rất nhiều người cũng đọc những cuốn sách đó, cũng tham gia cùng những khoá đào tạo và giảng dạy đó … nhưng chưa khi nào đạt được những đổi khác hay thành công gì đáng kể trong cuộc sống họ .
Cuối cùng, tôi đã nghiệm ra rằng : không có bất kể một cuốn sách, một khoá đào tạo và giảng dạy hay một diễn thuyết nào hoàn toàn có thể “ hô biến ” bạn thành người thành công trong đời sống, trừ phi chính bản thân bạn thật sự nỗ lực hành vi một cách có chiêu thức .

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG TUYỆT ĐỈNH

Công thức thành công tuyệt đỉnh công phu gồm 2 yếu tố nền tảng và 4 bước cơ bản .
Hai yếu tố nền tảng là : Hệ thống niềm tin can đảm và mạnh mẽ và giá trị sống là động lực thôi thúc bạn .

4 bước cơ bản gồm:

Bước 1. Đặt ra mục tiêu rõ ràng.

Đa số mọi người đều nói rằng họ muốn thành công trong đời sống, nhưng nếu hỏi họ muốn thành công đơn cử như thế nào thì phần nhiều sẽ vấn đáp : “ Tôi cũng không biết nữa, tôi chỉ muốn thành công ” hay “ Tôi muốn có nhiều tiền hơn ”, “ Tôi muốn có việc làm tốt hơn ” .
Nếu bạn không có tiềm năng, bạn sẽ không có thứ gì đơn cử để bạn tập trung chuyên sâu thời hạn và công sức của con người đạt được hay vươn tới .
Không những thế, bạn cũng không hề thiết kế xây dựng được một kế hoạch thích hợp để đạt được nó .

Bước 2. Phát triển một chiến lược hợp lý.

Hãy tưởng tượng bạn đang là chủ một shop bán trái cây nhỏ với thu nhập 10 triệu đồng / tháng. Bạn đặt ra tiềm năng kiếm 300 triệu mỗi tháng .
Chiến lược mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng là điều tra và nghiên cứu làm thế nào để nhân rộng ( thay vì chỉ đơn thuần lan rộng ra ) việc làm kinh doanh thương mại bằng cách : viết ra một kế hoạch kinh doanh thương mại cụ thể, tăng vốn trải qua lôi kéo góp vốn đầu tư, tập trung chuyên sâu vào tìm kiếm những loại trái cây ưu việt, kiến thiết xây dựng tên thương hiệu, tìm những nguồn cung ứng đáng đáng tin cậy với giá rẻ hơn, kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống shop hoặc nhượng quyền …
Một trong những kế hoạch để thành công là học hỏi từ những người thành công, học những kế hoạch mà họ dùng .

Bước 3. Hành động kiên định.

Hành động kiên trì và bền chắc dựa trên kế hoạch mà bạn đã tạo ra hoặc học hỏi được .
Động lực để bạn hành vi xuất phát từ một hay nhiều trạng thái cảm hứng mà bạn đang trải qua. Những cảm hứng như chán nản, lười biếng … sẽ lập tức vô hiệu hoá năng lực hành vi của bạn. Ngược lại, những cảm hứng như nhiệt huyết, mừng thầm, tự tin … lại kích thích bạn hành vi và triển khai xong việc làm của mình .

Bước 4. Biến thất bại thành bài học kinh nghiệm.

Có ba cách tất cả chúng ta đương đầu với thất bại :
Những người bào chữa, biện minh, đổ lỗi cho mọi thứ hoặc mọi người xung quanh sẽ nhanh gọn bỏ cuộc, đầu hàng, đồng ý từ bỏ tiềm năng to lớn của mình .
Những người kiên trì hành vi nhưng với một kế hoạch không đổi, họ cũng hoàn toàn có thể đạt được những hiệu quả tốt lên dần sau mỗi lần vấp ngã, nhưng rồi họ cũng không có được những bước đại nhảy vọt để chạm tới tiềm năng to lớn đã đề ra, trong khi cái giá phải trả quá đắt .
Vậy mô thức hành vi mà những người thật sự thành công thường biểu lộ là gì ?
Mỗi khi chưa đạt được tiềm năng, họ không khi nào xem đó là thất bại .
Họ sẽ liên tục nhận phản hồi, rút kinh nghiệm tay nghề, đổi khác kế hoạch và kiên trì hành vi cho tới khi thành công .
Hầu hết những tiềm năng mà con người đưa ra chẳng là gì khác ngoài những mong ước nhạt nhẽo yếu ớt. Thế nên, họ khi nào cũng tìm cớ nấn ná trong vòng tự do của mình và trì hoãn hành vi .
Cách duy nhất hoàn toàn có thể giúp bạn đạt được bất kể điều gì mình muốn là hạ quyết tâm làm điều đó như một điều bắt buộc .
Lúc ấy, bạn sẽ cảm thấy mình không còn lựa chọn nào khác, và bạn sẽ làm bất kể điều gì phải làm để đạt được điều đó .
Khi bạn đặt mình vào thế buộc phải thành công thì khi nào bạn cũng sẽ tìm ra cách .
Làm thế nào để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đặt mình vào thế phải hành vi ?
Một trong những cách hay là báo cho “ cả quốc tế ” biết về những tiềm năng to lớn của bạn .
Hoặc tốt hơn là khiến một số ít người khác tham gia vào quy trình vươn tới thành công của bạn .
Hoặc bỏ ra một số tiền góp vốn đầu tư nho nhỏ nhưng đủ để bạn cảm thấy “ đau lòng ” nếu bạn không cố gắng nỗ lực tận dụng số tiền đó .
Trong những thực trạng như vậy, não bộ của bạn “ tự nhiên ” sẽ khởi đầu “ hoạt động giải trí ” một cách trang nghiêm .
Khi tôi viết cuốn sách đầu tay ( Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế ), tôi tìm đến toàn bộ những nhà xuất bản số 1 trong nước và nói với họ rằng tôi sẽ có bản thảo cho họ trong vòng 6 tháng tới .
Giây phút mà tôi loan báo cho cả bàn dân thiên hạ biết dự tính của mình cũng là lúc tôi chặn hết đường rút lui của bản thân. Và chính vì sự “ bắt buộc ” đó đã thôi thúc tôi hoàn thành xong cuốn sách ấy ngay khi tôi vẫn còn đang ngồi trên ghế giảng đường ĐH .
Cách mà bạn sử dụng ngôn từ thật sự ảnh hưởng tác động rất nhiều đến năng lực thao tác của bạn .
Hãy luôn sử dụng những từ ngữ can đảm và mạnh mẽ như “ phải ”, “ buộc phải ”, “ cần phải ” … để chúng giúp bạn luôn ở trong tâm thế đầy động lực và phát minh sáng tạo .
Thật ra bạn không phải có nhiều tiền hay ở một vị thế xã hội cao mới hoàn toàn có thể trấn áp được những gì đang diễn ra .
Chừng nào bạn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trọn vẹn về một việc gì đó thì chừng ấy bạn có quyền trấn áp nó .
Chừng nào bạn còn đổ lỗi cho thực trạng hoặc ai đó đã gây ra những khó khăn vất vả cho mình, thì bạn cũng đang dần tự huỷ hoại quyền lực tối cao tuyệt đối của bản thân để làm chủ cuộc sống mình và đổi khác nó .

SỨC MẠNH KHÔNG TƯỞNG CỦA NIỀM TIN

Niềm tin can đảm và mạnh mẽ hoàn toàn có thể giúp những người thông thường làm được những việc khác thường hoặc ngoạn mục. Ngược lại, niềm tin số lượng giới hạn hoàn toàn có thể làm thui chột những con người năng lực nhất .
Niềm tin của bạn không chỉ ảnh hướng đến hành vi và hiệu quả bạn thu được, mà còn tác động ảnh hưởng đến những người xung quanh khi họ tương tác với bạn .
Niềm tin của bạn thậm chí còn còn can đảm và mạnh mẽ tới cả hoàn toàn có thể can thiệp vào chính sách sinh học của bạn .
Các bác sĩ thời nay hiểu được rằng sự tăng trưởng của một số ít bệnh ung thư hoàn toàn có thể được kiềm hãm bằng mạng lưới hệ thống miễn dịch .
Khi mở màn tin vào một liệu pháp chữa bệnh, bệnh nhân ung thư hoàn toàn có thể kích hoạt mạng lưới hệ thống miễn dịch của mình để làm máu tuần hoàn một cách hiệu suất cao đến mức tống những độc tố và chất thải gây ung thư ra ngoài .
Đã có nhiều trường hợp phục sinh nhờ những niềm tin can đảm và mạnh mẽ như vậy .
Nếu niềm tin của bạn có ảnh hưởng tác động can đảm và mạnh mẽ như vậy đến chất lượng đời sống và thậm chí còn sức khoẻ của bạn, vậy thì bạn phải mở màn xem xét, liệu niềm tin mà bạn chiếm hữu có công dụng thôi thúc bạn hay kiềm hãm bạn .
Và nếu niềm tin của bạn đang cản trở bạn, bạn phải biến hóa chúng ngay từ giờ đây .
Bạn phải hiểu rằng niềm tin của bạn không khi nào đúng tuyệt đối cả. Trong mỗi niềm tin ấy, mặc dầu bạn tin nó đúng đến mức nào, sẽ luôn có một người nào đó tin vào một điều trọn vẹn trái ngược với bạn .
Nếu bạn tin rằng hiện kinh tế tài chính đang rất khó khăn vất vả, sẽ có người tin rằng đây mới chính là thời gian thuận tiện để kiếm tiền .
Điều quan trọng với tất cả chúng ta không phải là niềm tin ấy đúng hay không mà là việc nó tạo động lực hay cản trở tất cả chúng ta hành vi .
Hãy vấn đáp thắc mắc : “ Niềm tin này có giúp tôi tận dụng năng lực tốt nhất để đạt tiềm năng không ? ”, hay “ Niềm tin này có trói buộc tôi không ? ” .

Nếu bạn biết rằng niềm tin của mình chẳng qua chỉ là sự đúc kết những kinh nghiệm trong quá khứ và chúng đang kiềm hãm bạn, vậy làm thế nào để bạn phá vỡ chúng?

Niềm tin được hình thành tiên phong từ một sáng tạo độc đáo và được củng cố bằng những vật chứng .
Bước tiên phong để biến hóa niềm tin là tìm một nguyên do đủ mạnh để đổi khác nó .
Bước sau đó là nghiên cứu và phân tích từng niềm tin số lượng giới hạn của bạn và bẻ gãy toàn bộ những vật chứng tương hỗ cho niềm tin đó .
Hãy tạo ra một niềm tin tích cực mới để thay thế sửa chữa niềm tin số lượng giới hạn ấy .

Phương pháp thiết kế con đường thành công
Ở tuổi 26, Adam Khoo đã trở thành triệu phú

Ví dụ, nếu niềm tin cũ là : “ Tôi còn quá trẻ, không hề mở công ty được ”, niềm tin mới hoàn toàn có thể là : “ Tuổi trẻ thường nhạy bén và tràn ngập nguồn năng lượng trong kinh doanh thương mại ” .
Hãy tìm những dẫn chứng mới để củng cố niềm tin này. Đối với mỗi niềm tin mới, bạn khi nào cũng hoàn toàn có thể tìm được dẫn chứng để củng cố niềm tin đó. Hãy tìm trong sách, lên mạng internet .
Cuối cùng, tôi muốn bạn hãy dành thời hạn và sử dụng sức mạnh của việc tưởng tượng để thiết lập niềm tin tích cực này .
Hãy viết ra toàn bộ những quyền lợi mà bạn có được từ niềm tin tích cực mới này .

BÍ QUYẾT LÀM VIỆC ĐẠT HIỆU QUẢ TỐI ĐA

Hành vi của bạn được thôi thúc bởi xúc cảm nhiều hơn lý trí .
Trạng thái xúc cảm mà bạn thưởng thức thôi thúc cách cư xử và hành vi của bạn. Hành động của bạn lại ảnh hưởng tác động đến tác dụng mà bạn đạt được .
Những người thành công có nhiều xúc cảm tích cực hơn xúc cảm xấu đi .
Cảm xúc của bạn ở mỗi thời gian được quyết định hành động bởi hai yếu tố : trạng thái khung hình của bạn ; và cách bạn nhận thức về mọi việc xung quanh .
Rõ ràng là bạn sẽ cảm thấy tràn trề sức sống khi khung hình bạn được nghỉ ngơi rất đầy đủ, đúng không ?
Còn nếu bạn phải dậy sớm sau một đêm trằn trọc hay ngủ không đủ giấc thì sao ? Bạn sẽ cảm thấy người đau nhức và không hề vui tươi chút nào .
Đó là nguyên do tại sao khung hình bạn phải được chăm nom ở điều kiện kèm theo tốt nhất trải qua chính sách nhà hàng siêu thị và tập thể dục đúng đắn. Điều này rất quan trọng .
Yếu tố thứ hai tác động ảnh hưởng xúc cảm là nhận thức của bạn về mọi việc xung quanh .
Những gì bạn nhận thức được không phải là những gì xảy ra trong thực tiễn mà là hình ảnh tái hiện của trong thực tiễn bên trong tâm lý bạn .
Đó là nguyên do tại sao hai người cùng gặp một vấn đề giống nhau, nhưng lại nhận thức về nó khác nhau và do đó, có cảm nghĩ trọn vẹn khác nhau .

Đối với một số người, trong lần vấp ngã đầu tiên, họ sẽ ngay lập tức tạo ra những hình ảnh và âm thanh tồi tệ nhất có thể trong tâm trí. Họ sẽ cảm thấy nản lòng, mệt mỏi và lo sợ đến mức không dám
hành động nữa.

Đa số những người thành công mà tôi biết chọn việc nhận thức về thất bại theo cách giúp họ duy trì cảm hứng tích cực. Họ nghĩ đến hiệu quả mà họ muốn đạt được sau cuối và tự nhủ với bản thân : “ Tôi rút ra được kinh nghiệm tay nghề gì từ thất bại này ? ”, “ Làm thế nào để tôi chuyển bại thành thắng ? ” .
Điều khiển hình dáng điệu bộ là một trong những chiêu thức hiệu suất cao nhất giúp bạn quản trị xúc cảm của mình .
Để có được bất kể cảm hứng tích cực nào, bạn phải làm 6 bước sau đây :
1 / Hãy nghĩ về một thời gian trong quá khứ khi bạn cảm thấy rất tự tin .
2 / Hãy đứng cách đứng như lúc bạn cảm thấy rất tự tin .
3 / Hãy kiểm soát và điều chỉnh hơi thở như lúc bạn cảm thấy rất tự tin .
4 / Hãy biểu lộ nét mặt, mắt nhìn tập trung chuyên sâu như lúc bạn cảm thấy rất tự tin .
5 / Hãy làm điệu bộ như lúc bạn cảm thấy rất tự tin .
6 / Hãy nói những gì bạn nói lúc bạn cảm thấy rất tự tin ( với cùng giọng điệu, âm vực ) .

CÁC GIÁ TRỊ SỐNG: ĐỘNG LỰC PHẤN ĐẤU CỦA BẠN

Có khi nào bạn tự hỏi đâu mới là động lực thôi thúc bạn trong đời sống ? Tại sao bạn làm những việc bạn đã, đang và sẽ làm ? Yếu tố gì tiếp tục ảnh hưởng tác động đến những quyết định hành động và lựa chọn của bạn ?
Có hai loại xúc cảm liên tục thôi thúc bạn : xúc cảm tích cực và cảm hứng xấu đi .
Những xúc cảm tích cực được định nghĩa là những “ giá trị kéo ”, ngược lại, những xúc cảm đau đớn mà ai cũng muốn tránh né được gọi là những “ giá trị đẩy ”. Mỗi người sẽ sắp xếp thứ tự ưu tiên cho chúng một cách khác nhau .
Ví dụ, một số ít người coi trọng tình cảm hơn thành công, trong khi những người khác lại đặt thành công lên trên mọi thứ. Việc sắp xếp thứ tự ưu tiên này ảnh hưởng tác động trực tiếp đến những lựa chọn của họ trong đời sống .
Vì thế, điều quan trọng tiên phong là bạn cần biết rõ giá trị kéo của mình là gì và giá trị đẩy của mình là gì ?
Bạn hoàn toàn có thể tìm ra câu vấn đáp bằng cách tự hỏi mình một trong 3 câu hỏi sau :
1. Điều gì quan trọng nhất so với bạn trong đời sống ? ( Hạnh phúc cá thể ? Gia đình ? Sức khoẻ ? Tình yêu đôi lứa ? Sự tự do ? Sự bảo đảm an toàn ? Niềm vui ? Danh tiếng ? Được mọi người công nhận ? ) .
2. Trạng thái xúc cảm tích cực nào mà bạn muốn đạt được nhất ?
3. Hãy nghĩ về một thời gian bạn có động lực để làm một việc gì đó. Trong thời gian đó, bạn đang hướng tới xúc cảm tích cực nào ?
Tiền bạc rõ ràng là một chủ đề chất chứa nhiều cảm hứng. Và hiển nhiên tài lộc thôi thúc con người hành vi .
Tiền bạc là giá trị trung gian, là phương tiện đi lại giúp bạn đạt được mục tiêu ở đầu cuối .
Điều quan trọng là bạn cần biết được bạn thật sự theo đuổi cái gì ? Có những người cố kiếm thật nhiều tiền vì nghĩ rằng đồng xu tiền sẽ mang lại cho họ niềm hạnh phúc và tự do. Nhưng rốt cuộc, khi đã có trong tay toàn bộ số tiền họ mong ước, họ vẫn có cảm xúc bị trói buộc bởi một cái gì đó và niềm hạnh phúc thì có vẻ như vẫn còn nằm ở chân trời nào xa lắm .
Để tìm hiểu và khám phá những giá trị đẩy của bạn, hãy vấn đáp một trong hai câu hỏi sau :
1. Bạn luôn làm mọi cách để tránh mặt xúc cảm xấu đi nào nhất ? Có phải là sự xấu hổ ? Hay cảm xúc đơn độc, bị khước từ, vô vọng, mất mát, đau đớn về thể xác, tuyệt vọng hay cảm xúc tội lỗi ?
2. Hãy nghĩ về lần ở đầu cuối bạn cảm thấy có động lực làm một việc gì đó, đó là vì bạn muốn tránh xa xúc cảm xấu đi nào ?
Tôi muốn bạn đặt những giá trị sống của bạn cạnh nhau và ngay trước mặt để nghiên cứu và phân tích chúng. Các giá trị này có lý giải tại sao bạn lại đưa ra những quyết định hành động trong quá khứ không ? Chúng có giúp bạn hiểu được nguyên do đằng sau một cách hành xử nhất định của bạn không ?
Nếu bạn cứ loay hoay mãi mà vẫn không đạt được tác dụng mong ước trong bất kể nghành nghề dịch vụ nào của đời sống, bạn cần khám phá xem những giá trị của bạn có cản trở bạn không .
Có một phụ nữ tìm đến khoá học của tôi và mày mò rằng, có vẻ như như hai giá trị kéo số 1 của chị xích míc với nhau và do đó, kiềm hãm bước tiến của chị
Giá trị cao nhất của chị là sự tăng trưởng ý thức. Giá trị thứ hai là tài lộc. Vì thế, mỗi khi chị thao tác cật lực để kiếm tiền, chị lại cảm thấy như mình có tội, chính do chị cho rằng việc kiếm tiền làm giảm niềm tin của chị. Cuối cùng chị cho rằng, ý thức chị không tăng trưởng bao nhiêu mà tài lộc cũng chẳng có nhiều .
Nếu bạn phát hiện ra những giá trị sống của bạn không được sắp xếp hoặc định nghĩa theo cách có ích giúp bạn vươn lên thì đã đến lúc bạn nhận nghĩa vụ và trách nhiệm tái thiết kế chúng .
Một trong những phương pháp can đảm và mạnh mẽ nhất để phong cách thiết kế những giá trị sống của bạn là việc tạo ra cả lực kéo lẫn lực đẩy về phía tiềm năng cuộc sống bạn .
Bạn thao tác này như thế nào ? Đơn giản bằng cách sắp xếp những giá trị kéo và giá trị đẩy của bạn sao cho chúng có tính năng cộng hưởng cùng đẩy bạn đi theo một hướng .
Ví dụ : Giá trị kéo là Thành công – Giá trị đẩy là Thất bại .
Giá trị kéo là Sự hoàn tất việc làm – Giá trị đẩy là Sự nhàm chán .
Khi bạn đã có ý thức phong cách thiết kế lại giá trị sống của mình, bạn hoàn toàn có thể setup những giá trị mới bằng cách :
a ) Cam kết sống theo những giá trị mới này .
Một khi bạn khởi đầu đưa ra những quyết định hành động mới dựa trên những giá trị mới một cách có nhận thức, tâm lý bạn sẽ link những giá trị ở mức độ vô thức và hình thành cách tâm lý mới và lối sống mới .
b ) Thường xuyên ôn lại những giá trị mới .
Đặt bảng liệt kê những giá trị sống ngay trên bàn thao tác hay trong quyển sổ tay của bạn. Như vậy bạn sẽ nhớ hành vi theo những giá trị đó mỗi ngày .
c ) Nạp thêm nguồn năng lượng cảm hứng cho những giá trị mới bằng cách tưởng tượng .
Ví dụ, nếu bạn muốn đưa “ sức khoẻ ” lên vị trí số một trong bảng giá trị kéo, hãy tưởng tượng những quyết định hành động mới mà bạn đưa ra và những hành vi tương ứng với nó. Hãy nghĩ đến chính sách dinh dưỡng hài hòa và hợp lý và những bài tập thể thao tiếp tục .
Hãy tưởng tượng rõ nét về nguồn sinh lực dồi dào tuôn chảy trong khung hình bạn, tầm vóc của bạn sẽ “ chuẩn ” ra làm sao và bạn sẽ tự tin như thế nào khi Open trước người khác. Dùng sức mạnh của những giác quan nội tại để tăng mức độ thưởng thức trong tâm lý bạn để nó trở thành một link thần kinh can đảm và mạnh mẽ .
Hãy khởi đầu ngay với việc đưa ra quyết định hành động và xắn tay áo lên hành vi dựa trên những giá trị mới này .
Nếu bạn đưa “ Sức khoẻ ” lên số 1, trên cả khuôn khổ “ Thành công ”, hãy bảo vệ rằng mỗi khi phải lựa chọn, bạn sẽ đi đến phòng tập thể thao hoặc chạy bộ một vòng chứ không phải mở mắt ra là lao đầu vào việc .
Một khi bạn liên tục đưa ra những lựa chọn có ý thức như vậy, não bộ sẽ mở màn thiết lập những giá trị mới của bạn một cách tự động hóa .

THIẾT KẾ VẬN MỆNH

Bạn phải biết đúng chuẩn mình muốn gì. Chỉ có vậy bạn mới tăng trưởng được những kế hoạch đơn cử và tập trung chuyên sâu mọi nỗ lực để đạt tiềm năng đó .
Ba yếu tố chính tạo nên tiềm năng can đảm và mạnh mẽ :
1. Mục tiêu phải đơn cử và thống kê giám sát được .
Mục tiêu của bạn càng đơn cử bao nhiêu, bạn sẽ càng tập trung chuyên sâu tâm lý và nỗ lực cho nó bấy nhiêu. Những tiềm năng đơn cử và giám sát được sẽ dẫn tới những kế hoạch và hành vi hữu hiệu .
2. Cảm giác đam mê và hào hứng .
Bạn chỉ nên đặt ra những tiềm năng mà bạn thực sự đam mê và khao khát triển khai. Nếu tiềm năng của bạn không hề “ truyền lửa ” cho bạn, nó không đủ mạnh để hấp dẫn bạn về phía nó. Và do đó, nó cũng không đủ sức để khiến bạn phải hành vi .
3. Mục tiêu đầy thử thách mang lại hiệu quả vượt bậc .
Mục tiêu đầy thử thách có tính năng cực kỳ can đảm và mạnh mẽ chính do nó sẽ khiến bạn vươn lên hết mình, đạt tới ngưỡng cao nhất của năng lượng và kiến thức và kỹ năng của bản thân. Nó buộc bạn phải phát minh sáng tạo và tăng trưởng những kế hoạch thần tình .
Hãy tưởng tượng về tiềm năng này mỗi ngày .

Bản thân tôi rất thích làm việc này vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Bạn chỉ cần nghĩ về một mục tiêu quan trọng nào đó của bạn và tưởng tượng bản thân bạn đạt được mục tiêu đó trong tương lai.

Tôi còn nhớ như in rằng cách duy nhất giúp tôi có đủ nghị lực để viết được cuốn sách tiên phong là nhờ vào mỗi tối, tôi đều tưởng tượng bản thân mình ký tên Tặng Ngay sách cho fan hâm mộ trong hiệu sách và sách tôi thì hút khách như tôm tươi .
Tôi dám chắc một điều rằng, nếu bạn liên tục thao tác này, bạn sẽ tìm được nguồn nguồn năng lượng và động lực để hành vi không ngừng hướng đến tiềm năng .
Vậy thì bạn hãy mở màn tưởng tượng về tiềm năng của bạn ngay ngày hôm nay !