Học tập, phát triển những yếu tố của mô hình năng lực ASK, KASH giúp quá trình quản lý tài chính cá nhân của bạn dễ dàng đạt đến thành công. dichvuthammymat.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc mô hình năng lực trong quản lý tài chính cá nhân thông qua bài viết này.

Bạn đang xem : Kash là gì

Định nghĩa về năng lực

*

Theo quan điểm của tâm lý học

Năng lực là tổng hợp các đặc điểm, thuộc tính tâm lý của cá nhân phù hợp với yêu cầu đặc trưng của một hoạt động, nhất định nhằm đảm bảo cho hoạt động đó đạt hiệu quả cao.

Bạn đang đọc : Mối Liên Hệ Giữa Mô Hình Năng Lực Kash Là Gì, 5 Nguyên Tắc Dân Sales Không Thể Bỏ Qua
Các nguồn năng lượng hình thành một phần trên cơ sở của những tư chất tự nhiên của thành viên, và hầu hết do tập luyện mà có .

Ngoài ra còn có 2 quan điểm phổ biến về năng lực thuộc trường phái của Anh và trường phái của Mỹ. Những quan điểm này xác lập lên mô hình năng lực (competency model) được ứng dụng vào nhiều mặt của đời sống.

Mô hình năng lực theo trường phái của Anh

Năng lực số lượng số lượng giới hạn bởi 3 yếu tố là Knowledge – kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng, Skill – kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức, Attitude – thái độ và được Benjamin Bloom ( 1956 ) tổng hợp thành quy mô nguồn năng lượng ASK .

Mô hình năng lực theo trường phái của Mỹ

Cục quản trị nhân sự ( Office of Personnel Management ) của Mỹ định nghĩa : nguồn năng lượng là đặc tính trọn vẹn hoàn toàn có thể giám sát và thống kê được của những yếu tố như kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức, thái độ, những phẩm chất thiết yếu để tiến hành xong được nghĩa vụ và trách nhiệm và là yếu tố giúp một cá thể thao tác hiệu suất cao hơn so với những người khác. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thấy, nguồn năng lượng theo phe phái của Mỹ là phiên bản hỗ trợ, lan rộng ra thêm yếu tố so với phe phái của Anh. Và yếu tố thiết yếu được nhiều người đồng thuận là Habits – thói quen. Thế là quy mô nguồn năng lượng KASH sinh ra. Có thể coi KASH là bản tăng cấp của ASK .

Tại sao cần ứng dụng mô hình năng lực trong quản lý tài chính cá nhân?

*tin tức về quy mô năng lượng trên internet không nhiều, và ứng dụng nó vào quản lý tài chính cá thể quá rất ít, hầu hết là nội dung tương quan đến năng lượng quản trị doanh nghiệp .Bài viết này tôi sẽ không đề cập đến quản trị doanh nghiệp hay những thứ nghe có vẻ như phức tạp .

Tôi muốn chia sẻ mô hình năng lực quản lý tài chính cá nhân (personal finance competency model).

Liệu nó có thiết yếu ? Trong bài viết trước, tôi đã đề cập đến những nguyên tắc của quản lý tài chính thành viên, gồm có : kiếm tiền 100 % năng lượng, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách và ngân sách và tiêu tốn hòa giải và hài hòa và hợp lý, bảo vệ tiền và góp vốn góp vốn đầu tư tiền mưu trí. Đây là những việc làm, hoạt động giải trí vui chơi cơ bản trong đời sống mà ai cũng phải tiến hành hàng ngày, điều độc lạ giữa người quản lý tài chính giỏi và kém nằm ở nguồn năng lượng, năng lượng thực thi. Những người chưa biết quản lý tài chính sẽ thực thi những hoạt động giải trí vui chơi, những nguyên tắc trên theo kiểu “ bản năng ” và thường bị cảm hứng nhất thời tác động ảnh hưởng tác động ảnh hưởng đến những quyết định hành động hành vi kinh tế tài chính kinh tế tài chính. Nếu biết ứng dụng quy mô nguồn năng lượng vào quản lý tài chính thành viên, những hoạt động giải trí vui chơi kinh tế tài chính kinh tế tài chính của bạn sẽ trở nên “ lý trí ” và thống kê giám sát và thống kê hơn. Giả dụ, với mỗi quyết định hành động hành vi góp vốn góp vốn đầu tư, bạn sẽ vận dụng kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức để trấn áp rủi ro đáng tiếc đáng tiếc, gia tài bạn góp vốn góp vốn đầu tư sẽ được bảo vệ và sinh lời tốt hơn .

Những yếu tố của mô hình năng lực ASK, KASH trong quản lý tài chính cá nhân

Xin nhắc lại, ASK là viết tắt của Attitude – thái độ, Skills – kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng, Knowledge – kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức. KASH là quy mô tăng cấp của ASK khi hỗ trợ thêm Habits – thói quen. KASH phát âm như CASH ( tiền mặt ) và thực sự, KASH liên hệ rất mật thiết đến quản lý tài chính thành viên của bạn. Vì quy mô KASH đã bao hàm những yếu tố của quy mô ASK nên tổng thể tất cả chúng ta sẽ cùng nghiên cứu và điều tra và nghiên cứu và phân tích luôn quy mô KASH. Những yếu tố được nghiên cứu và điều tra và nghiên cứu và phân tích dưới đây sẽ tập trung chuyên sâu nâng cao vào nguyên tắc kinh tế tài chính kinh tế tài chính thành viên .

#1 Kiến thức – Knowledge

*

Kiến thức là yếu tố đầu tiên của mô hình năng lực KASH (hoặc ASK).

Kiến thức là sự hiểu biết có được trải qua giáo dục, học tập. Giáo dục đào tạo đào tạo và giảng dạy, học tập không nhất thiết ở trong trường học chính quy, nó hiện hữu qua những hoạt động giải trí vui chơi hàng ngày của toàn bộ tất cả chúng ta như : đọc sách báo, trao đổi thông tin, …

Nếu bạn đang đọc bài viết này, tôi tin rằng bạn đang học tập kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, việc này rất tuyệt vời.

Kiếm tiền hoặc góp vốn đầu tư tiền thì ai cũng biết là cần phải có kỹ năng và kiến thức. Vậy, đã khi nào bạn nghĩ tiết kiệm chi phí và tiêu tốn hài hòa và hợp lý cũng cần có kỹ năng và kiến thức hay chưa ?Nói chung, để triển khai hiệu suất cao những nguyên tắc kinh tế tài chính cần có kiến thức và kỹ năng. Và những gì phức tạp thì nhu yếu kiến thức và kỹ năng càng cao, ví dụ góp vốn đầu tư vào những kênh tỷ suất lợi nhuận cao đi kèm rủi ro đáng tiếc cao .Kiến thức sẽ được cụ thể hóa theo đặc trưng của từng việc bạn làm. Nhìn chung, hoàn toàn có thể chia kiến thức và kỹ năng thành 3 nhóm hầu hết : kiến thức và kỹ năng trình độ, kỹ năng và kiến thức về nghành nghề dịch vụ và kỹ năng và kiến thức tương hỗ .Ví dụ, bạn là một nhà đầu tư CP dài hạn thì bạn cần có :Kiến thức chuyên môn: về báo cáo tài chính, yếu tố ảnh hưởng giá cổ phiếu,…Kiến thức về lĩnh vực: chứng khoán, kinh tế vĩ mô, kinh tế ngành,…Kiến thức hỗ trợ: tâm lý thị trường.Kiến thức trình độ : về báo cáo giải trình kinh tế tài chính, yếu tố tác động ảnh hưởng giá CP, … Kiến thức về nghành nghề dịch vụ : sàn chứng khoán, kinh tế tài chính vĩ mô, kinh tế tài chính ngành, … Kiến thức tương hỗ : tâm ý thị trường .Nhiều người lập luận rằng, để bù đắp hạn chế về kiến thức và kỹ năng thì chỉ cần thuê những nhà cố vấn kinh tế tài chính. Tuy nhiên, những cố vấn có những quan điểm trái chiều, họ có những giải pháp khác nhau và nhiều lúc, một số ít giải pháp họ đưa ra đi kèm động cơ xấu. Lúc này, những người có nền tảng kỹ năng và kiến thức tốt sẽ chắt lọc được những giải pháp sáng suốt .

#2 Kỹ năng – Skills

*Sau kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức là tiền đề thứ 2 của quy mô năng lượng KASH .Kỹ năng là năng lượng biến kiến thức và kỹ năng thành hoạt động giải trí, hành vi trong những góc nhìn đơn cử. Tức là để học và vận dụng kỹ năng và kiến thức, bạn cần có tiền đề là kiến thức và kỹ năng .

Các kỹ năng quan trọng đối với một người quản lý tài chính cá nhân giỏi gồm: tổng hợp, phân tích các dữ kiện, thông tin có sẵn; đánh giá tác động của dữ kiện đó đến tài chính cá nhân; lập và thực thi phương án để đối phó với tác động.

Ví dụ, bạn tổng hợp và nghiên cứu và điều tra và nghiên cứu và phân tích dữ kiện về dịch Covid-19 để Dự kiến suy thoái và khủng hoảng và khủng hoảng kinh tế kinh tế tài chính sắp xảy ra, giá CP sẽ đi xuống vào giữa năm 2020. Do đó, đầu năm 2020 bạn đã giảm số lượng CP, tăng mua vàng vật chất và chờ đến thời hạn vàng tăng phi mã .
Một người quản lý tài chính cá thể giỏi không hề tách rời kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng .
Xem thêm : Chuyện Tình Cô Gái Việt Trai Tây : Cuộc Gọi Định Mệnh, Gái Việt Trai TâyCó người chỉ trang bị kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức, rất nhiều và không sử dụng nó vào việc làm trong thực tiễn thì kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng sẽ mãi chỉ nằm trong đầu, không được chuyển hóa thành hành vi. Có người bỏ lỡ kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng mà tiến thẳng đến học kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức, để rồi thiếu tư duy, không hiểu thực ra của yếu tố. Một số bạn học nghiên cứu và điều tra và nghiên cứu và phân tích kỹ thuật về giá CP trong quá khứ để Dự kiến di dời giá trong tương lai. Tuy nhiên, bạn không có kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng để phỏng vấn nguyên do tăng giảm giá CP do đâu. Là do di dời của hoạt động giải trí vui chơi kinh doanh thương mại ? Do triển vọng ngành ? Do kinh tế tài chính kinh tế tài chính vĩ mô ? Hay chỉ đơn thuần vì tâm ý mua vào – bán ra của nhà đầu tư ? Tóm lại, kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng vừa là thang đo nguồn năng lượng, vừa thể hiện trình độ ứng dụng kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức học được vào năng lượng quản lý tài chính thành viên .

#3 Thái độ – Attitude

*Thái độ là tiền đề tiên phong ( chữ A ) của quy mô ASK, nhưng tôi nghĩ nên xếp nó ở vị trí thứ 3 .Thái độ là sự bộc lộ cảm hứng và hành vi với một đối tượng người tiêu dùng. Thái độ được hình thành, kiểm soát và điều chỉnh và củng cố bởi thưởng thức tương tác trực tiếp với đối tượng người dùng đó bằng tâm ý, suy luận và cảm hứng. Do đó, thái độ quyết định hành động hành vi con người, đơn cử là lựa chọn đảm nhiệm cái gì, tiếp đón như thế nào và phản ứng lại thế nào .Thái độ thường được nhắc đến qua 2 trạng thái : tích cực và xấu đi .Bạn đã khi nào đọc những bài báo có nhan đề kiểu : “ Vì sao 95 % nhà đầu tư thua lỗ trên đầu tư và chứng khoán ” ?Những nhan đề như vậy khiến nhiều người có thái độ xấu đi rằng sàn chứng khoán là cờ bạc đỏ đen. Vì thái độ rơi lệch đó, họ “ chơi ” sàn chứng khoán với tâm thế của một con bạc, không chút kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức được rèn luyện .Đa số nhà đầu tư thua lỗ vì nguyên do như vậy. Họ không muốn bỏ công sức của con người để học kiến thức và kỹ năng, rèn kiến thức và kỹ năng mà chỉ muốn kiếm doanh thu sớm trải qua đầu tư mạnh, trading thời gian ngắn CP. May mắn thì kiếm lời trong một vài phiên thanh toán giao dịch, và thực tiễn là cầm chắc thua lỗ trong thời hạn dài .Nếu muốn thành công xuất sắc trong quản lý tài chính cá thể, bạn cần có thái độ tích cực hướng đến yếu tố đó. Tuy nhiên, thái độ tích cực phải gắn liền với kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức. Không có kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức thì sẽ chỉ là sáng sủa thái quá .Bạn cần phân biệt giữa thái độ tích cực và sáng sủa thái quá .Khi góp vốn đầu tư, người có thái độ tích cực sẽ giữ kỳ vọng về việc giá trị gia tài tăng đến một cột mốc nào đó. Sự tích cực của họ được dựa trên nền tảng kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức. Họ có năng lực trấn áp rủi ro đáng tiếc của gia tài .

Người có thái độ lạc quan thái quá sẽ kỳ vọng giá tài sản tăng, tăng mãi mà không quan tâm đến dấu hiệu “bong bóng” tài sản. Thực ra, không phải họ không quan tâm, mà vì họ không có kiến thức và kỹ năng để nhận diện rủi ro sắp xảy ra. Lịch sử đã chứng minh điều này thông qua những vụ “sụp đổ” tài chính xảy ra trên khắp thế giới.

Tóm lại, bạn sẽ có ( và nên có ) thái độ tích cực khi bạn có nền tảng kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức kinh tế tài chính kinh tế tài chính đúng đắn. Nếu không, bạn sẽ chỉ có thái độ xấu đi hoặc sáng sủa thái quá mà thôi .

#4 Thói quen – Habits

*Trong quy mô ASK không có “ thói quen ” ( chữ H ), đây là yếu tố hoàn thành xong bởi quy mô KASH .Thói quen là một chuỗi phản xạ có điều kiện kèm theo gồm nếp sống, giải pháp thao tác được lặp đi lại nhiều lần trong đời sống. Thói quen không sẵn có mà là tác dụng của hoạt động và sinh hoạt, học tập, rèn luyện của mỗi cá thể hàng ngày .Có thể chia thói quen thành hai loại : thói quen xấu và thói quen tốt .Thói quen xấu nổi bật mà tôi thấy nhiều người hay gặp trong góp vốn đầu tư CP, nhắc đến không ít người giật mình vì nó quá đúng .Đó là nhiều nhà góp vốn đầu tư cá thể luôn đặt lệnh mua vào khi giá CP tăng và bán ra khi giá CP giảm theo xu thế thị trường. Đây là sai lầm đáng tiếc nổi bật về việc tâm ý bị thị trường dẫn dắt .Một trong những nguyên do nổi bật khiến giá CP đi xuống là do những quỹ góp vốn đầu tư bán ra lượng lớn CP để “ chốt lời ”. Nhà góp vốn đầu tư cá thể thiếu kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng sẽ bán CP theo cảm hứng, theo nỗi sợ của thị trường .trái lại, nhà đầu tư có kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức về định giá CP hoàn toàn có thể sẽ kiên cường nắm giữ. Họ hiểu giá trị thật sự của CP, họ biết rằng giá CP giảm là khuynh hướng thời gian ngắn và sẽ phục sinh, thậm chí còn tăng cao hơn trong tương lai .Bạn thấy đó, thiếu kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức sẽ dẫn đến quyết định hành động sai lầm đáng tiếc, và nhiều lần quyết định hành động sai sẽ tạo thành thói quen xấu trong hoạt động giải trí kinh tế tài chính .Để từ bỏ thói quen xấu rất khó khăn vất vả, vì thói quen xấu thường được kiến thiết xây dựng bởi xúc cảm hơn là theo lý trí và suy tính. Nhưng không phải là bất khả thi …Nếu muốn bỏ thói quen xấu trong quản lý tài chính, điều cần làm là học tập kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức, là nền tảng của tư duy lý trí và quyết định hành động đúng đắn về tài lộc. Những thứ đúng đắn sẽ dẫn bạn đến thói quen kinh tế tài chính tốt .

Làm thế nào để ứng dụng mô hình năng lực vào quản lý tài chính cá nhân?

Năng lực, hoặc mô hình năng lực KASH có thể phát triển, nâng cao và duy trì thông qua việc rèn luyện kiến thức và kỹ năng, kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn của bản thân, từ đó hình thành thái độ tích cực và tạo thói quen tốt trong quản lý tài chính.

Cả 4 yếu tố của quy mô nguồn năng lượng KASH đều cần được tăng trưởng như nhau và đúng đắn ngay từ mở màn. Bạn nên lập kế hoạch tăng trưởng nguồn năng lượng kinh tế tài chính kinh tế tài chính, kế hoạch cần bám sát với tiềm năng kinh tế tài chính kinh tế tài chính đã đặt ra .

Tham khảo: Cách đặt mục tiêu tài chính cá nhân (quyết định con đường làm giàu của bạn)

Ví dụ, tiềm năng kinh tế tài chính kinh tế tài chính tôi đặt ra là có 1,2 tỷ sau 10 năm, tức tôi cần tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách và ngân sách 60 triệu / năm để góp vốn góp vốn đầu tư với tỷ suất sinh lời 12 % / năm .

Bạn sẽ trả lời câu hỏi: cần phải phát triển những yếu tố, nội dung gì thuộc mô hình năng lực để có được 60 triệu/năm? Để đạt tỷ suất sinh lời 12%/năm?

Tôi sẽ đưa ra nội dung tăng trưởng nhằm mục đích mục tiêu đạt mức tỷ suất 12 % / năm để những bạn khám phá thêm :

Yếu tố Nội dung
Kiến thức (K) Chứng khoán
Thị trường, kinh tế vĩ mô
Báo cáo tài chính
Kỹ năng (S) Định giá cổ phiếu
Phân tích kỹ thuật giá cổ phiếu
Phân bổ danh mục đầu tư
Thái độ (A) Rèn tư duy tích cực trong đầu tư
Thói quen (H) Phân tích cổ phiếu trước khi đặt lệnh mua bán, tránh để thị trường dẫn dắt

Tất nhiên, để đào sâu vào phần nội dung thì còn nhiều điều để toàn bộ tất cả chúng ta bàn tới. Tôi sẽ san sẻ đến những bạn qua những bài viết khác .

Tổng kết

Tôi tin rằng sẽ khó tìm được một bài viết dài và tâm huyết về mô hình năng lực ứng dụng trong quản lý tài chính như bài viết này. Hi vọng rằng những nội dung trên sẽ góp phần nào giúp bạn đọc thay đổi tư duy, nhận thức đúng để phát triển những yếu tố trong mô hình năng lực, từng bước đạt mục tiêu tài chính cá nhân đã đặt ra.