Gương thành công của những vĩ nhân nổi tiếng trên quốc tế luôn là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng ta học tập và nỗ lực. Những câu nói truyền động lực của 7 vĩ nhân nổi tiếng sau đây sẽ giúp mỗi người trong tất cả chúng ta học được cách theo đuổi tiềm năng để thành công .

1. “Công thức của thành công rất đơn giản, dẹp hết các vấn đề của bạn và làm gì đi. Nhiều người có ý tưởng, nhưng rất ít người bắt tay vào thực hiện chúng. Đừng chờ đến ngày mai hay chờ đến tuần sau mới làm, hãy làm ngay hôm nay. Người thành công đích thực là người hay làm, chứ không phải là người hay mơ” – Nolan Bushnell.

Nolan Bushnell, nhà sáng lập Atari, Inc. và Chuck E. Cheese. Nolan Bushnell đã thao tác tại hơn 20 công ty. Hiện ông là tổng giám đốc và là nhà sáng lập của Brainrush .

Theo Nolan Bushnell, ngồi nói về ý tưởng của mình là một điều tốt, tuy nhiên bạn phải biết cách làm cho chúng hoạt động. Rất nhiều người có ý tưởng, nhưng rất ít người dám mạo hiểm, chấp nhận thất bại để thành công.

2. “Tôi không đạt được những thành tựu này chỉ bằng cách mơ hay nghĩ về nó. Tôi đạt được vì tôi đã bắt tay vào thực hiện nó” – Estee Lauder

Estee Lauder, nhà đồng sáng lập công ty Estee Lauder. Bà đã mở màn thao tác với những loại sản phẩm làm đẹp từ khi còn là một cô gái tuổi teen và đã cho ra đời loại nước hoa tiên phong của mình – Youth Dew vào năm 1953. Lauder mất vào năm 2004 sau 51 năm sự nghiệp, gồm có cả phần thưởng Presidential Medal of Freedom, phần thưởng Gianh Giá của tổng thống Mỹ dành cho những công dân xuất sắc .
Cũng như câu nói phía trên, nhà sáng lập Estee Lauder cũng nhấn mạnh vấn đề đến sự dám nói dám làm, bắt tay vào việc làm thay vì suốt ngày mơ mộng thì bạn sẽ không thành công được trong bất kể việc gì .

3. “Nếu bạn làm việc với sự yêu thích và đam mê, bạn sẽ không cần đến một kế hoạch tổng thể xem mọi thứ diễn ra như thế nào” – Mark Zuckerberg

Thất bại trong kinh doanh: Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg là nhà sáng lập Facebook và cũng là nhà khởi động dự án Bất Động Sản Internet. org với tiềm năng giúp 5 triệu người trên quốc tế liên kết với nhau .
Sự đam mê là động lực cho tổng thể những gì bạn làm. Nhiều người ra kinh doanh thương mại vì mục tiêu kiếm thật nhiều tiền càng tốt, nhưng chỉ có sự đam mê mới giúp cho họ thành công. Khi bạn thao tác vì đam mê, bạn sẽ có nhiều ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo hơn, và thành công sẽ đến từ đó .

4. “Bạn có thể nói bất kỳ điều gì với bất kỳ ai, nhưng cách bạn nói sẽ quyết định cách người ta phản hồi lại bạn” – John Rampton

John Rampton, nhà sáng lập Blogging. org, PPC.org, Due. org và Pixloo. Ông là một người kinh doanh, nhà đầu tư và là phóng viên báo chí của The Huffington Post, Entrepreneur và Forbes. Due. com là website phân phối những công cụ đơn thuần cho việc theo dõi thời hạn và hóa đơn. Trang web cũng đưa ra những lời khuyên kinh doanh thương mại cho những người kinh doanh .

5. “Mạo hiểm hơn cả những gì người khác nghĩ là an toàn. Mơ mộng nhiều hơn cả những gì người ta nghĩ là thực tiễn” – Howard Schultz.

Howard Schultz, CEO của Starbucks. Howard không chỉ mang đến cho tất cả chúng ta những tách café thơm ngon và nổi tiếng trên quốc tế, ông còn là một thành viên trong ban quản lý của Square, Inc. và là ông chủ của Seattle SuperSonics từ năm 2002 – 2006 .
Đừng quan ngại nói ra những gì bạn nghĩ là đúng và đừng ngại mạo hiểm, hãy vượt qua số lượng giới hạn bảo đảm an toàn của bản thân, bạn sẽ nhận được tác dụng hơn cả mong đợi. Ngay cả khi những ý tưởng sáng tạo, những đổi khác của bạn mang lại hiệu quả rất nhỏ, nhưng những đổi khác nhỏ này sẽ là tiền đề cho những đổi khác lớn lao hơn. Không có gì là không hề .

6. “Luôn nghĩ rằng mình sắp chết là công cụ quan trọng nhất giúp tôi quyết định những lựa chọn lớn nhất cuộc đời mình. Tất cả mong đợi, hãnh diện, sợ hãi, bối rối và thất bại sẽ biến mất trước mặt cái chết, chỉ còn những điều thật sự quan trọng mới tồn tại. Nghĩ rằng mình sắp chết là cách tốt nhất để tránh suy nghĩ rằng bạn sẽ thất bại, do đó hãy luôn nghe theo lời mách bảo của trái tim mình” – Steve Jobs.

Thất bại trong kinh doanh: Steve Jobs

Steve Jobs, nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Apple. Steve Jobs được xem là nhà tiên phong của cuộc cách mạng máy tính tại Mỹ và là cha đẻ của Pixar. Ông đã qua đời vào năm 2011 sau khi để lại những thành tựu công nghệ tiên tiến tuyệt vời cho trái đất .
Hãy luôn luôn học hỏi và đừng khi nào tự hài lòng với kỹ năng và kiến thức của mình, hãy luôn trong tâm thế muốn học hỏi, đừng khi nào nghĩ rằng mình biết toàn bộ mọi thứ .

7. “Hãy làm việc như thể có ai đó sẵn sàng làm việc 24 giờ mỗi ngày để cướp lấy tất cả công việc từ bạn” – Mark Cuban.

Mark Cuban, ông chủ của Dallas Mavericks và Landmark Theaters. Ông là một người kinh doanh và là tác giả của cuốn sách Làm sao để thắng lợi trong đại chiến kinh doanh thương mại ( How to Win at the Sport of Business ). Ông đã thiết kế xây dựng một sự nghiệp kinh doanh thương mại phong phú và thành công, giúp ông tích luỹ gia tài ròng ước tính khoảng chừng 3 tỷ USD. Thành tựu của Cuban gồm có đồng sở hữu công ty 2929 Entertainment, Landmark Theaters và Dallas Mavericks, và là nhà góp vốn đầu tư của Shark Tank – chuỗi chương trình thực tiễn tại Mỹ .

Cuộc sống là nhất thời, công việc cũng chỉ là tạm thời. Một ngày nào đó bạn nhận ra thành công hôm nay là do tất cả nỗ lực bạn đã làm trong quá khứ. Vì thế, dù cho bạn là ai, ở vị trí nào, thực tập sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, trưởng nhóm… sẽ luôn luôn có người sẵn sàng nỗ lực và làm việc chăm chỉ hơn bạn, vì vậy hãy luôn phấn đấu hết mình trong mọi việc mình làm. Điều này sẽ giúp bạn phát triển và thành công hơn.

– ST –

Chuyên gia Huấn luyện và Đào tạo – Phạm Ngọc Anh

cover khoa NGLG cuoi cung-01