Thành công không quá khó khăn vất vả như bạn nghĩ .Tôi đã khám phá và sưu tầm rất nhiều công thức thành công của những người thao tác với hiệu suất cao và thu về tác dụng đáng kinh ngạc. Tất cả những gì bạn cần lúc này là lựa chọn một công thức tương thích và làm theo. Dưới đây là hai công thức thành công mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và vận dụng vào đời sống .

Làm YouTube “rất dễ”

Thay vì muốn tò mò ngoài hành tinh, trẻ nhỏ thời nay lại mơ ước được nổi tiếng và thành công trên những nền tảng trực tuyến. Chúng thường mượn điện thoại cảm ứng của cha mẹ để quay video và đăng tải lên YouTube hoặc TikTok …Ali Abdaal, một bác sĩ y khoa cũng có tham vọng như vậy. Hiện kênh YouTube của anh đã có hơn 400 video và 2,2 triệu người ĐK. Và đây là lời khuyên của anh ấy .Ali Abdaal san sẻ : ” Tôi nghĩ công thức để thành công trên YouTube là phải liên tục tạo ra những video chất lượng ( đơn cử là 1 video / tuần và đều đặn trong 2 năm ). “Chiến lược để thành công là kiên trì và cố gắng nỗ lực theo đuổi những tiềm năng của mình. Hãy tự hỏi bản thân :

● Điều mà bạn muốn tạo ra là gì?

● Tần suất đăng tải?

● Bạn muốn xây dựng nó trong bao nhiêu năm?

Hành trình phát minh sáng tạo nội dung của tôi cũng tựa như như vậy. Công thức mà tôi đang vận dụng là 8 bài / một tuần, liên tục trong 10 năm. Những số lượng này giúp tương lai trở nên rõ ràng hơn. Và chỉ có một ẩn số duy nhất là mức độ thành công nếu tất cả chúng ta làm theo công thức đó .

Lựa chọn “ngược đời” của Waitzkin

Josh Waitzkin có thể được coi là một nhân vật truyền cảm hứng, cuộc đời của anh đã trở thành chủ đề của bộ phim Searching For Bobby Fischer. Ngay từ khi còn rất nhỏ, Josh đã khiến thế giới cờ vua phải kinh ngạc khi vượt qua rất nhiều đối thủ tài năng để giành chức vô địch cờ vua Hoa Kỳ.

Nhưng sau đó vài năm, Josh quyết định hành động từ bỏ cờ vua. Anh nói :” Khi mọi người hỏi tôi nguyên do tại sao lại từ bỏ, tôi thường vấn đáp rằng mình đã đánh mất tình yêu, niềm đam mê vốn có ; tôi cảm thấy mình trở nên lạ lẫm với cờ vua, …Áp lực của việc thắng lợi như triệt tiêu sự tự do mày mò thẩm mỹ và nghệ thuật trong tôi, và tôi nghĩ điều đó chính là nguyên do dẫn đến lựa chọn từ bỏ này ” .Việc rút lui khỏi quốc tế cờ vua có vẻ như là một điều hụt hẫng vào thời gian đó. Nhưng trên thực tiễn, nó đã giúp Josh có được một đời sống trọn vẹn mới .Trong 43 năm cuộc sống, Josh đã dành rất nhiều thời hạn để chơi cờ vua, viết sách, tập Thái Cực Quyền, giành đai đen Brazil Jiu-Jitsu và thành công với những Dự án nghệ thuật và thẩm mỹ học tập phi doanh thu … Gần đây, để bổ trợ vào bộ sưu tập những kiến thức và kỹ năng của mình, anh ấy còn học trượt ván .Có thể tất cả chúng ta sẽ phải mất tới 20 kiếp mới hoàn toàn có thể thành thạo toàn bộ những kỹ năng và kiến thức thuộc nhiều nghành khác nhau như vậy. Và công thức thành công của Josh là gì ?Dành ra 5-10 năm để tập trung chuyên sâu tăng trưởng từng kỹ năng và kiến thức. Một khi đã đưa ra quyết định hành động lựa chọn một điều gì đó, Josh sẽ trang nghiêm góp vốn đầu tư, khai thác chiều sâu thay vì chiều rộng .Tôi đã cố gắng nỗ lực rất nhiều để hoàn toàn có thể thành công giống như Josh và Ali. Đầu tiên, tôi muốn trở thành một người chơi trống chuyên nghiệp. Tôi học khá giỏi và vượt mặt được toàn bộ những đứa trẻ khác. Thay vì chỉ tham gia vào những lớp học trống ở trường, tôi còn ĐK thêm rất nhiều khóa học riêng ngoài giờ .Số bài mà tôi học mỗi tuần cũng gấp đôi so với những đứa trẻ khác. Tôi lựa chọn cho mình một giáo viên thật sự giỏi, năng lượng của họ đã được chứng tỏ và công nhận, đã đi khắp quốc tế và chơi trong những ban nhạc rock nổi tiếng … Nhờ vậy, kỹ năng và kiến thức của tôi được tăng trưởng với vận tốc nhanh gọn .Nhưng sau một thời hạn, tôi lại trở nên mất kiên trì. Tôi chuyển từ trống sang DJ. Tôi đã mua một cặp turntable và một bàn mixer. Bất cứ nơi nào cần nhạc, tôi đều xung phong đến chơi. Và ở đầu cuối, tôi cũng nhận được một bản hợp đồng màn biểu diễn trong hộp đêm nổi tiếng nhất ở Úc .Thế nhưng sau đêm diễn đó, tôi không nhận được bất kể một bản hợp đồng nào khác. Nhiều tháng trôi qua, tôi dần nản lòng và quyết định hành động từ bỏ. Và hiện tại, tôi đang tìm cách để trở thành một nhà phân phối âm nhạc điện tử .Một lần nữa, thời cơ lại đến. Tôi tham gia vào một cuộc thi âm nhạc và nhận được lời mời hợp tác của 2 hãng thu âm có tiếng. Âm nhạc của tôi mở màn Open trên khắp internet .Sau đó, tôi nhận ra nguyên do dẫn đến tổng thể những thất bại mà tôi gặp phải đó là từ bỏ quá sớm .Công thức thành công hóa ra lại vô cùng đơn thuần :

Kiên trì làm 1 việc gì đó mỗi tuần, liên tục từ 5-10 năm

Kiên trì và tập trung chuyên sâu trong một thời hạn dài sẽ giúp bạn thành thạo một kiến thức và kỹ năng hay một việc gì đó. Và nó chính là chìa khóa dẫn đến thành công .