Cách để mơ thấy BTSSứ mệnh của TikTok là khơi nguồn cảm hứng phát minh sáng tạo và mang đến niềm vui cho người dùng. Chúng tôi đang thiết kế xây dựng một hội đồng toàn thế giới nơi bạn hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo, san sẻ, tò mò quốc tế và liên kết với mọi người một cách chân thực nhất. Danh mục Dành Cho Bạn là một trong những tính năng được cho phép người dùng liên kết và tò mò. Đây là thưởng thức cốt lõi của TikTok được hội đồng tiếp tục sử dụng .Khi người dùng sử dụng TikTok và truy vấn vào mục Dành Cho Bạn, các video được đề xuất kiến nghị theo sở trường thích nghi cá thể sẽ Open. Đây là cách giúp người dùng thuận tiện tìm thấy các nhà phát minh sáng tạo và những nội dung yêu quý của riêng mình. Danh mục này được phân phối bởi mạng lưới hệ thống yêu cầu nội dung cho riêng từng người dùng theo đúng sở trường thích nghi của họ. Điều đặc biệt quan trọng mục Dành Cho Bạn không cố định và thắt chặt. Những người dùng khác nhau hoàn toàn có thể xem một số ít video điển hình nổi bật giống nhau, nhưng các nội dung được đề xuất kiến nghị cho từng người là duy nhất và tương thích với từng cá thể đơn cử .

Danh mục Dành Cho Bạn là một trong những tính năng đặc trưng của TikTok. Để trả lời thắc mắc về cách hệ thống đề xuất nội dung theo sở thích của từng cá nhân người dùng, chúng tôi sẽ đi từ cách giải quyết các vấn đề mà dịch vụ đề xuất có thể gặp phải, sau đó sẽ chia sẻ các mẹo bạn có thể dùng để cá nhân hóa trải nghiệm khám phá của mình trên TikTok.

Bạn đang đọc: Cách để mơ thấy BTS

Khái niệm cơ bản của hệ thống đề xuất nội dung

Những mạng lưới hệ thống đề xuất kiến nghị nội dung luôn xuất hiện khắp mọi nơi, phát huy hiệu quả và tính năng trong rất nhiều dịch vụ mà tất cả chúng ta yêu quý và sử dụng mỗi ngày. Từ việc shopping, phát sóng đến công cụ tìm kiếm, mạng lưới hệ thống đề xuất kiến nghị được phong cách thiết kế để giúp người dùng có những thưởng thức tương thích với sở trường thích nghi và mối chăm sóc của mình .Nhìn chung, mạng lưới hệ thống này sẽ yêu cầu nội dung sau khi tìm hiểu và khám phá thói quen của người dùng trải qua sự tương tác của chính người đó trên nền tảng, ví dụ điển hình như viết một phản hồi hay nhấn nút theo dõi một thông tin tài khoản. Những tín hiệu này giúp mạng lưới hệ thống đề xuất kiến nghị nhìn nhận được nội dung người dùng yêu thích hay muốn bỏ lỡ .

Những yếu tố nào tạo nên mục Dành Cho Bạn?

Trên nền tảng TikTok, mục Dành Cho Bạn bộc lộ được tính cá nhân hoá người dùng. Hệ thống sẽ yêu cầu nội dung bằng việc nhìn nhận các video dựa trên một tổng hợp các yếu tố – khởi đầu từ những sở trường thích nghi bạn bộc lộ với tư cách là một người dùng mới cũng như kiểm soát và điều chỉnh những nội dung bạn không hứng thú – để hình thành nội dung được cá nhân hoá trên mục Dành Cho Bạn .Việc yêu cầu nội dung dựa trên 1 số ít yếu tố, gồm có như :

  • Sự tương tác của người dùng: là những video họ thích hay chia sẻ, những tài khoản họ theo dõi, những bình luận và nội dung họ tạo ra.
  • Thông tin về video: cụ thể là phần nội dung miêu tả video, âm thanh, và hashtags.
  • Cài đặt tài khoản và thiết bị: như là cài đặt ngôn ngữ, quốc gia, và loại thiết bị. Những yếu tố này góp phần đảm bảo tối ưu hoá hiệu suất của hệ thống. Tuy nhiên, các yếu tố này nhận được mức đề xuất thấp hơn vì người dùng không chủ động thể hiện sở thích của mình thông qua những yếu tố này.

Tất cả các yếu tố đều được giải quyết và xử lý bởi mạng lưới hệ thống đề xuất kiến nghị của chúng tôi và được giám sát dựa trên giá trị của TikTok so với người dùng. Với từng mức độ chăm sóc nhất định của người dùng, ví dụ điển hình như thời lượng xem dài hay ngắn, người dùng sẽ nhận được các yêu cầu có độ tương thích nhiều hay ít tương ứng, bất kể người thưởng thức hay người đăng tải video có cùng một vương quốc hay không. Sau đó, video được sắp xếp theo thứ tự để xác lập mức độ chăm sóc đến từng nội dung của người dùng, sau đó sẽ được mang tới từng yêu cầu riêng không liên quan gì đến nhau trong hạng mục Dành Cho Bạn .Mặc dù video hoàn toàn có thể nhận được nhiều lượt xem hơn nếu được đăng tải bởi một thông tin tài khoản có nhiều người theo dõi, hoặc video đã đạt được hiệu suất cao trước đó, những điều này không phải là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng tác động đến mạng lưới hệ thống yêu cầu .

Quản lý mục cá nhân hoá Dành Cho Bạn

Bắt đầu

Làm sao bạn hoàn toàn có thể biết được bạn thích gì trên TikTok trong khi bạn chỉ mới khởi đầu sử dụng ? Để khởi đầu, chúng tôi mời người dùng mới lựa chọn các chủ đề họ yêu quý, ví dụ điển hình như thú cưng hay du lịch, nhằm mục đích tạo ra những yêu cầu tương ứng với sở trường thích nghi của họ. Việc này được cho phép nền tảng tăng trưởng tính năng Dành Cho Bạn, và sẽ dần hoàn thành xong những đề xuất kiến nghị dựa trên tương tác của người dùng .Đối với những người dùng không lựa chọn chủ đề yêu quý, chúng tôi sẽ mở màn bằng việc phân phối những video phổ cập, mang tính khái quát để tạo cho bạn cho một sự khởi đầu. Những lượt thích, phản hồi, và phát lại video sẽ gợi ý các yêu cầu tiên phong khi mạng lưới hệ thống hiểu được những nội dung mà bạn chăm sóc .

Tìm hiểu thêm về những gì bạn cảm thấy hứng thú

Mỗi tương tác mới giúp mạng lưới hệ thống hiểu hơn về sở trường thích nghi của người dùng và gợi ý các nội dung tương thích – thế cho nên cách tốt nhất để quản trị hạng mục Dành Cho Bạn là sử dụng thông thường và tận thưởng nội dung. Theo thời hạn, hạng mục Dành Cho Bạn sẽ ngày càng có năng lực đưa ra các đề xuất kiến nghị tương thích với sở trường thích nghi của bạn hơn .Danh mục Dành Cho Bạn không chỉ được định hình bởi sự tham gia của người dùng trên TikTok. Khi người dùng quyết định hành động theo dõi những thông tin tài khoản mới, các hashtag, âm thanh, hiệu ứng, và các chủ đề phổ cập trên hạng mục Khám phá cũng góp thêm phần tăng thêm các đề xuất kiến nghị tương thích. Đây là cách để cung ứng chất lượng thưởng thức và gợi ý các loại nội dung mới cho hạng mục Dành cho bạn của người dùng .

Hạn chế những nội dung bạn không quan tâm

Nền tảng TikTok là ngôi nhà của những nhà phát minh sáng tạo nội dung với sở trường thích nghi và quan điểm phong phú. Đôi khi người dùng hoàn toàn có thể phát hiện những video không hợp với sở trường thích nghi của mình. Cũng giống như việc hoàn toàn có thể nhấn giữ để thêm một video vào mục yêu dấu, người sử dụng TikTok chỉ cần nhấn giữ và chọn Không Hứng Thú ” để chỉ ra sự không chăm sóc đến một video đơn cử nào đó. Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn ẩn video từ một nhà phát minh sáng tạo nội dung nhất định, hay video được tạo ra bởi một âm thanh đơn cử, và cả việc báo cáo giải trình một video không tương thích với Nguyên tắc Cộng đồng Của chúng tôi. Tất cả những hành vi này đều góp phần cho các yêu cầu video tương lai trong mục Dành Cho Bạn .

Cải thiện thách thức của công cụ đề xuất

Một trong những thử thách vốn có của các công cụ đề xuất kiến nghị là các hạn chế trong thưởng thức của bạn – còn được xem là ” khủng hoảng bong bóng lọc “. Bằng cách tối ưu hoá quy trình cá thể hóa và mức độ tương thích nâng cao năng lực hiển thị các nội dung tương tự như nhau. Đây chính là mối chăm sóc chúng tôi chú trọng khi duy trì mạng lưới hệ thống yêu cầu .

Hạn chế các nội dung lặp lại

Để giữ cho mục Dành Cho Bạn luôn phong phú và mê hoặc, mạng lưới hệ thống đề xuất kiến nghị của TikTok được cho phép bạn mày mò các loại nội dung khác ngoài những nội dung bạn đã thích trước đó. Ví dụ như, hạng mục Dành Cho Bạn sẽ không hiển thị hai video liên tục được tạo bằng cùng một âm thanh hay bởi một nhà phát minh sáng tạo nội dung. Chúng tôi cũng không đề xuất kiến nghị những nội dung trùng lặp mà bạn đã thấy trước đó hoặc bất kể nội dung nào được xem là spam. Tuy nhiên, người dùng cũng hoàn toàn có thể được yêu cầu các video đã được tiếp đón bởi những người có cùng sở trường thích nghi .

Đa dạng hoá các đề xuất

Sự phong phú là điều thiết yếu để duy trì một hội đồng toàn thế giới vững mạnh và liên kết các mạng lưới của TikTok lại gần nhau hơn. Đôi khi, người dùng hoàn toàn có thể phát hiện các video không tương thích với sở trường thích nghi nằm trong hạng mục của mình, hoặc video có một số lượng lớn lượt thương mến. Đây là yếu tố quan trọng và có mục tiêu trong cách tiếp cận của chúng tôi so với đề xuất kiến nghị : việc mang đến sự phong phú trong nội dung video cho hạng mục Dành Cho Bạn góp thêm phần tạo ra các thời cơ mới để bạn hoàn toàn có thể mày mò các mô hình mới, tìm kiếm các nhà phát minh sáng tạo mới, và thưởng thức các góc nhìn hay sáng tạo độc đáo mới trong quy trình chiêm ngưỡng và thưởng thức nội dung .Bằng việc gợi ý các video khác nhau từ thời gian này đến thời gian khác, mạng lưới hệ thống hoàn toàn có thể phán đoán tốt hơn về xu thế được người dùng ưu thích nhằm mục đích cung ứng cho những người dùng TikTok khác một thưởng thức tuyệt vời. Mục tiêu của chúng tôi là tìm kiếm sự cân đối giữa việc gợi ý nội dung tương thích, đồng thời tương hỗ người dùng mày mò nền tảng và các nhà phát minh sáng tạo mới nhằm mục đích khuyến khích các thưởng thức mà bạn hoàn toàn có thể không nhìn thấy .

Đảm bảo an toàn cho trải nghiệm

Hệ thống đề xuất kiến nghị của chúng tôi còn được phong cách thiết kế bảo vệ nội dung bảo đảm an toàn cho người xem. Chẳng hạn như, những nội dung sau khi được kiểm duyệt có chứa những hình ảnh thủ pháp y khoa, hay sự tiêu thụ hợp pháp hàng hoá được pháp luật, hoàn toàn có thể sẽ gây tranh cãi khi hiển thị trong mục video yêu cầu vì người xem không lựa chọn các nội dung đó. Tương tự như vậy, những video vừa được đăng tải hay chưa được kiểm duyệt nội dung, hay dạng thư rác như các video tạo ra tương tác ảo, cũng hoàn toàn có thể không đủ điều kiện kèm theo để được đề xuất kiến nghị trong mục Dành Cho Bạn .

Cải tiến mục Dành Cho Bạn

Phát triển và duy trì mạng lưới hệ thống đề xuất kiến nghị nội dung của TikTok là một quy trình không ngừng nghỉ trong việc tinh chỉnh độ đúng mực, kiểm soát và điều chỉnh các quy mô và nhìn nhận lại các yếu tố góp phần cho việc đề xuất kiến nghị dựa trên quan điểm phản hồi từ người dùng và từ việc điều tra và nghiên cứu .Công việc này yên cầu sự nỗ lực của nhiều nhóm – gồm có nhóm đảm nhiệm mẫu sản phẩm, bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin – giúp cải tổ mức độ tương quan của mạng lưới hệ thống yêu cầu và tính đúng chuẩn của phương pháp này trong việc đề xuất kiến nghị nội dung và hạng mục mà bạn hoàn toàn có thể hứng thú hơn .Cuối cùng, hạng mục Dành Cho Bạn được cung ứng bởi phản hồi của chính người dùng : mạng lưới hệ thống được phong cách thiết kế để liên tục cải tổ, bổ trợ và tăng trưởng từ sự tương tác của chính bạn với nền tảng TikTok, nhằm mục đích đưa ra các yêu cầu được cá thể hóa mà chúng tôi kỳ vọng sẽ khơi nguồn cảm hứng phát minh sáng tạo và mang lại niềm vui cho bạn mỗi lần làm mới hạng mục Dành Cho Bạn .