10/23/2014 2 : 10 : 00 PM

Thuốc tránh thai hằng ngày

là giải pháp ngừa thai đơn thuần, mang lại hiệu suất cao cao, hiện đang được rất nhiều chị em tin dùng. Tuy nhiên, lúc bấy giờ trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tránh thai hàng ngày khiến việc lựa chọn được một mẫu sản phẩm tương thích và bảo đảm an toàn là điều không hề thuận tiện so với một số ít chị em. Đừng lo, với kinh nghiệm tay nghề hơn 10 năm hoạt động giải trí trong ngành Dược phẩm, Hệ thống Nhà Thuốc Việt sẽ san sẻ đến chị em 3 loại thuốc tránh thai hằng ngày tốt nhất lúc bấy giờ và đưa ra một số ít quan tâm quan trọng khi sử dụng thuốc tránh thai. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé .Các loại thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất 

Các loại thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất

Thuốc tránh thai hàng ngày loại nào tốt ? Top 3 loại thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất

1. Thuốc tránh thai hằng ngày Marvelon

Marvelon được sản xuất bởi N. V. Organon, với thành phần chính desogestrel và ethinylestradiol. Thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon có độ bảo đảm an toàn cao và công dụng ngừa thai hiệu suất cao nên được đa phần chị em lựa chọn để sử dụng tránh thai hàng ngày .

Thuốc tránh thai hằng ngày MarvelonThuốc tránh thai hằng ngày Marvelon

Thành phần

Mỗi viên thuốc tránh thai hàng ngày Marvelon có chứa :

 • Desogestrel 150 mcg

 • Ethinyl estradiol 30 mcg

Chỉ định

Ngừa thai bằng đường uống .

Liều dùng và cách sử dụng

Cách uống vỉ đầu tiên: Uống 1 viên/ngày, từ ngày thứ 1 của chu kỳ kinh, liên tục suốt 21 ngày

 • Trường hợp kinh nguyệt đã xảy ra trong vòng 5 ngày : Uống viên tiên phong vào ngày thứ 5 và uống liên tục 1 viên / ngày cho đến hết vỉ thuốc. Đồng thời nên dùng kèm bao cao su khi giao hợp hoặc kiêng giao hợp trong thời hạn 7 ngày tiên phong khi uống thuốc .

 • Sau khi sinh : ( không cho con bú ) uống ngay sau khi sinh hoặc chờ đến khi kinh nguyệt trở lại .

 • Sẩy thai hoặc nạo thai : Đối với trường hợp này bạn hoàn toàn có thể uống ngay không cần đến khi có lại kinh nguyệt .

 • Cách uống vỉ tiếp nối : Sau khi uống hết vỉ đầu thuốc ngừa thai hàng ngày Marvelon đầu thì nghỉ 7 ngày sau đó và khởi đầu uống vỉ thứ 2 mặc dầu kinh nguyệt Open vào ngày nào .

 • Trường hợp nếu quên 1 viên thuốc và nhớ ra trước 12 giờ : Lúc này bạn hoàn toàn có thể uống ngay viên này và uống cá viên còn lại liên tục như thường lệ. Vì lúc này thuốc vẫn còn tính năng .

 • Trường hợp nếu quên 1 viên thuốc và nhớ ra sau 12 giờ : Uống bù tựa như nhưng phải dùng kèm bao cao su hoặc kiêng giao hợp trong vòng 7 ngày kể từ lúc nhớ ra .

 • Muốn dời ngày kinh hoặc không muốn có một kỳ kinh : khởi đầu ngay vỉ mới vào ngày tiếp nối ngày uống viên ở đầu cuối của vỉ Marvelon cũ ( không nghỉ ngày nào giữa 2 vỉ ) và liên tục uống các viên thuốc của vỉ này như đã hướng dẫn. Khi muốn có kinh trở lại, hãy ngừng uống thuốc .

Chống chỉ định

Khi dùng thuốc ngừa thai hàng ngày Marvelon cho các những những trường hợp sau :

 • Người bị viêm tĩnh mạch huyết khối

 • Người bị rối loạn huyết khối tắc mạch

 • Người có tiền sử / đang bị bệnh tim mạch, tăng HA nặng, hội chứng Rotor hay Dubin-Johnson, suy gan và vàng da ứ mật

 • Người hoài nghi có các bướu phụ thuộc vào estrogen

 • Người tăng sản nội mạc tử cung

 • Trường hợp xuất huyết âm đạo không rõ chẩn đoán, tăng lipoprotein máu, rối loạn chuyển hóa porphyrin và có tiền sử bị ngứa nhiều hay bị Herpes trong thai kỳ .

 • Phụ nữ có thai .

2. Thuốc tránh thai hằng ngày Rigevidon

Rigevidon ( 21 + 7 ) là thuốc tránh thai được bào chế từ hai thành phần của thuốc có chứa 2 dạng Hormon : estrogen ( thành phần Ethinylestradiol ) và Progestogen ( thành phần Levonorgestrel ) khi được sử dụng ở liều thấp mang lại tính năng ngăn thụ thai giống như chính sách hormon tự nhiên của khung hình ngăn thụ thai khi đã mang thai .

Thuốc tránh thai hằng ngày RigevidonThuốc tránh thai hằng ngày Rigevidon

Thành phần

Mỗi viên nén Regevidon màu trắng có chứa :

– Hoạt chất : ethinylestradiol 0.03 mg, levonorgestrel 0.15 mg .

– Tá dược :

Viên nhân : Keo silica khan, magnesi stearat, talc, tinh bột ngô, lactose monohydrat ( 33.0 mg ) .

Lớp bao : carmellose natri, povidon, macrogol 6000, copovidon, titan dioxid ( E171 ), calci carbonat, sucrose, keo silica khan, talc .

Mỗi viên nén Ferridon màu nâu đỏ có chứa :

– Sắt ( II ) fumarat 76.05 mg. Hàm lượng thấp này của chất sắt không có tính năng trị liệu nên sắt fumarat không được xem là hoạt chất của thuốc .

– Tá dược :

Viên nhân : Keo silica khan, croscarmellose natri, magnesi stearat, tinh bột khoai tây, povidon, talc, tinh bột ngô, lactose monohydrat ( 24.55 mg ) .

Lớp bao : carmellose natri, povidon, đỏ oxid sắt ( E172 ), keo silica khan, macrogol 6000, copovidon, titan dioxid ( E171 ), calci carbonat, talc, sucrose ( 38.295 mg ) .

Chỉ định

Rigevidon ( 21 + 7 ) thuộc nhóm thuốc tránh thai đường uống dạng phối hợp. Dùng thuốc đúng cách sẽ có công dụng tránh thai có hồi sinh. Rigevidon ( 21 + 7 ) có chứa 2 dạng hormon : estrogen ( ethinylestradiol ) và progestogen ( levonorgestrel ) ở liều thấp. Thuốc có công dụng ngăn thụ thai giống như chính sách hormon tự nhiên của khung hình ngăn thụ thai khi đã mang thai. Thuốc tránh thai dạng tích hợp ngăn thụ thai theo 3 con đường :

– Các hormon này ngăn rụng trứng hàng tháng .

– Làm dày lớp dịch ở cổ tử cung làm cho tinh trùng khó vận động và di chuyển để gặp trứng .

– Thay đổi lớp niêm mạc tử cung làm tử cung khó nhận trứng đã thụ tinh .

Nếu dùng đúng cách, Rigevidon ( 21 + 7 ) là thuốc tránh thai hiệu suất cao có hồi sinh. Tuy nhiên trong một số ít trường hợp hiệu suất cao của thuốc hoàn toàn có thể giảm hoặc bạn cần ngừng uống thuốc ( xem phần dưới ). Trong những trường hợp này để đảm bào tránh thai hiệu suất cao, không quan hệ tình dục hoặc phải dùng giải pháp tránh thai không hormon khác ( như dùng bao cao su hoặc thuốc diệt tinh trùng ) khi giao hợp .

Cần nhớ, các thuốc tránh thai đường uống dạng phối hợp như Rigevidon ( 21 + 7 ) không bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục ( như bệnh AIDS ). Chỉ bao cao su mới có công dụng này .

Liều lượng, cách dùng thuốc

 • Đối với thuốc Rigevidon 21 + 7 ” Fe ” bạn nên mở màn dùng vào ngày thứ 5 của chu kỳ luân hồi kinh với những viên màu trắng và dùng liên tục trong 21 ngày tiếp theo. Sao đó, trong 7 ngày tiếp theo chuyển sang dùng viên bao phim có màu .

 • Chế độ dùng thuốc ngừa thai hàng ngày Rigevidon phải được tiếp nối đuôi nhau, tức là dùng liên tục 21 viên màu trắng, rồi tiếp theo đó là dùng 7 viên bao phim có màu ) và dùng cho đến khi vẫn còn nhu yếu tránh thai. Việc này đồng nghĩa tương quan với việc bạn dùng thuốc liên tục trong 28 ngày liền. Một quan tâm khi bạn dùng thuốc tránh thai hàng ngày Rigevidon đó là nên uống thuốc vào những giờ cố định và thắt chặt và giống nhau trong ngày, đặc biệt quan trọng tốt nhất là giờ đi ngủ tối .

 • Sự ức chế rụng trứng theo công dụng của thuốc sẽ không bảo vệ, nếu thời hạn bạn dùng 2 viên cách nhau quá 36 giờ. Bạn không thiết yếu phải ngừng thuốc khi có những biểu lộ hay hiện tượng kỳ lạ huyết ra lấm tấm. Nếu trường hợp xuất huyết nặng hơn, thì nên ngừng sử dụng thuốc và đến ngay các TT khám phụ khoa để kiểm tra sức khỏe thể chất. Nếu tác dụng kiểm tra không có gì thì hoàn toàn có thể mở màn chu kỳ luân hồi 21 + 7 mới vào ngày thứ 5 của chu kỳ luân hồi kinh nguyệt tiếp theo. Sự ra kinh không bình thường và xuất huyết lấm tấm sẽ giảm và hết trọn vẹn tự nhiên khi bạn liên tục dùng thuốc .

Chống chỉ định

Không dùng thuốc ngừa thai hàng ngày Rigevidon cho các trường hợp sau :

 • Người đang mang thai, thực trạng sau viêm gan, có tiền sử bệnh vàng da tự phát và ngứa khi mang thai .

 • Người mắc hgi chứng Dubin-Johnson và hội chứng Rotor .

 • Người bị rối loạn tính năng gan, viêm mật mạn tính, viêm túi mật, khuynh hướng huyết khối tăng, tiểu đường nặng, bệnh tim thực thể nặng, rối loạn các công dụng nội tiết khác, các bệnh ác tính, đặc biệt quan trọng là ung thư vú và ung thư bộ phận sinh dục .

>>> Xem thêm: Uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được

3. Thuốc tránh thai đẹp da Diane 35

Thuốc tránh thai Diance 35 là một trong những loại thuốc tránh thai hàng ngày được nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Loại thuốc tránh thai này được sản xuất bởi Bayer Weimar GmbaH und Co. KG ( Đức ), được phân phối tại hơn 100 vương quốc và vùng chủ quyền lãnh thổ .

Một trong những chỉ định quan trọng của thuốc tránh thai Diane 35 là tương hỗ điều trị mụn trứng cá khi không phân phối với những giải pháp điều trị khác, tiết bã nhờ gây mụn viêm, mụn mủ chứng rụng tóc di truyền ; lông mặt hoặc lông tại các vùng khác trên khung hình tăng trưởng quá mức không tìm được nguyên do. Vì thế, Diane 35 còn hay được người dùng gọi là thuốc tránh thai đẹp da .

Thuốc tránh thai đẹp da Diane 35Thuốc tránh thai đẹp da Diane 35

Thành phần

Mỗi viên nén bao đường màu cam nhạt ( be ) chứa Ethinylestradiol ( 0.035 mg ) và cyproteron acetat ( 2 mg ) .

Tá dược : Một số chất khác Lactose monohydrat, tinh bột ngô, povidon 25000, magiê stearate, sucrose, povidon 700000, macrogol 6000, calci carbonat kết tủa, bột talc, glycerol 85 %, titan dioxid, sắt oxít màu vàng, sáp montanglycol .

Công dụng

Điều trị mụn trứng cá mức độ vừa đến nặng do nhạy cảm với androgen ( kèm hoặc không kèm tăng tiết bã nhờn ) và / hoặc chứng rậm lông ở phụ nữ độ tuổi sinh sản .
Để điều trị mụn trứng cá, chỉ nên sử dụng Diane-35 khi liệu pháp điều trị tại chỗ hoặc kháng sinh body toàn thân không có hiệu suất cao .
Vì Diane-35 cũng có tính năng tránh thai hormon, không nên sử dụng đồng thời với thuốc tránh thai có chưa hormon khác ( xem mục “ Chống chỉ định ” ) .

>> > Có thể bạn chăm sóc :

 • Cách trị mụn trứng cá bằng mật ong và chanh

 • 4 cách trị mụn trứng cá đơn thuần và hiệu suất cao

Liều dùng

Cần uống Diane-35 đều đặn để bảo vệ hiệu suất cao điều trị và có công dụng tránh thai nếu cần. Nên ngừng sử dụng các thuốc tránh thai nội tiết đã dùng trước đó. Chế độ điều trị khi sử dụng Diane-35 tương tự như như chính sách thường thì của hầu hết các thuốc tránh thai đường uống phối hợp khác. Do đó, cần xem xét đến các nguyên tắc tương tự như khi uống Diane-35 .

Các thuốc tránh thai đường uống phối hợp, khi sử dụng đúng hướng dẫn tỷ suất thất bại khoảng chừng 1 % một năm. Việc uống Diane-35 không đúng cách hoàn toàn có thể dẫn đến xuất huyết giữa chu kỳ luân hồi kinh nguyệt, làm giảm hiệu suất cao của giải pháp điều trị và giảm độ đáng tin cậy của tính năng tránh thai .

Cách sử dụng

Uống thuốc với một chút ít nước theo hướng dẫn trên vỉ thuốc vào 1 giờ nhất định hàng ngày. Mỗi ngày uống 1 viên trong 21 ngày liên tục. Vỉ thuốc tiếp theo được mở màn sau thời hạn 7 ngày ngưng uống thuốc, trong thời hạn ngừng uống thuốc hiện tượng kỳ lạ chảy máu kinh nguyệt sẽ Open. Chảy máu kinh nguyệt Open trong khoảng chừng 2 – 3 ngày sau khi ngừng uống thuốc và hoàn toàn có thể chưa kết thúc trước khi mở màn vỉ thuốc tiếp theo .

Một số công dụng phụ chung khi uống thuốc tránh thai hàng ngày

– Chu kỳ kinh nguyệt hoàn toàn có thể có khuynh hướng rối loạn .

Trong một vài trường hợp nếu cảm thấy nghiêm trọng, bạn nên ngưng sử dụng thuốc .

– Căng tức ngực .

– Tâm trạng thất thường .

– Buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, trầm cảm và tăng cân .

>>> Có thể bạn quan tâm: Trót uống thuốc tránh thai khi đã mang thai có sao không?

Những chú ý quan tâm khi uống thuốc tránh thai hàng ngày

Khi uống thuốc tránh thai hàng ngày, bạn cần quan tâm những điều quan trọng dưới đây :

 • Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ về liều lượng cũng như là về thời hạn khi sử dụng thuốc. Và nếu trong thời hạn sử dụng thuốc, nếu xảy ra các công dụng phụ nghiêm trọng ngoài những khuyến nghị thì bạn nên tìm ngay đến các bác sĩ để có giải pháp giải quyết và xử lý và khắc phục kịp thời .

 • Trong quy trình uống thuốc ngừa thai hàng ngày bạn nên liên tục hoạt động, rèn luyện sức khỏe thể chất và ăn nhiều rau củ quả chứa nhiều Phytoestrogen như : hạt lanh, đậu nành, rau họ cải, … việc này sẽ giúp kinh nguyệt bạn sẽ điều hòa hơn .

 • Luôn giữ tâm ý tự do và trạng thái không căng thẳng mệt mỏi để thuốc tránh thai hàng ngày phát huy tính năng hiệu suất cao .

 • Nếu quên uống 1 liều thuốc trong khoảng chừng thời hạn dưới 12 giờ, tính từ giờ uống thuốc hàng ngày thì bạn cần uống ngay viên thuốc đó. Viên tiếp theo vẫn uống đúng theo định kỳ. Khi quan hệ tình dục trong trường hợp này thì bạn không cần sử dụng các giải pháp tránh thai khác. Nếu quên uống quá 12 giờ so với giờ uống hàng ngày và bạn có quan hệ tình dục trước đó 5 ngày, thì bạn nên sử dụng giải pháp tránh thai khẩn cấp .

 • Nếu quên uống 2 viên thì việc sử dụng thuốc lúc này sẽ không còn hiệu quả, bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai khác.

Trên đây là các loại thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất trên thị trường mà Hệ thống Nhà Thuốc Việt muốn chia sẻ tới các bạn. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho chị em trong việc ngừa thai. 

Nếu bạn cần tư vấn làm đẹp da, vui vẻ liên hệ Dược sĩ Hồng Vân :

 • Điện thoại và zalo: 0985508450
 • Đường Link facebook cá nhân: https://www.facebook.com/NGUYENTHIHONGVAN.NMN