Bệnh viện khám chữa trị bệnh trĩ nào tốt nhất? Nên đi khám chữa bệnh trĩ ở đâu? Quy trình khám trĩ như thế nào? Cần chuẩn bị những gì?… là những băn khoăn và lo lắng chung của người mắc trĩ khi muốn tới bệnh viện khám và điều trị bệnh trĩ. Dưới đây là một số thông tin cho câu hỏi “Bệnh viện khám chữa trị bệnh trĩ tốt nhất ở đâu?” mà cotripro.vn tổng hợp được. Mời bạn cùng tham khảo.

Bệnh viện chữa trị bệnh trĩ tốt nhất ở đâu? 1

Tiêu chí nhìn nhận một bệnh viện khám chữa bệnh trĩ đủ tốt

Tìm hiểu nhìn nhận một bệnh viện khám chữa bệnh trĩ nói riêng và nhiều loại bệnh thường gặp khác có đủ tốt hay không là cơ sở chính để người bệnh đưa ra quyết định hành động có nên tới bệnh viện đó thăm khám và điều trị bệnh trĩ hay không ?

Căn cứ vào khoản 3 Điều 11 Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 theo quy định pháp luật cho phép thành lập cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng hình thức Bệnh viện đa khoa khi đảm bảo được các tiêu chí đánh giá sau:

Phải được Bộ Y tế hoặc những cơ quan thẩm quyền cấp phép hoạt động giải trí

Một số mục sách vở tương quan cần có để chứng minh và khẳng định một bệnh việm khám chữa bệnh đủ uy tín, chất lượng và bảo đảm an toàn :

 • Có giấy phép hoạt động do Bộ Y tế hoặc các cơ quan thẩm quyền cấp.
 • Có người đứng đầu, chịu trách nhiệm về chuyên môn kỹ thuật và trách nhiệm pháp lý đối với bệnh viện.
 • Bản kê khai cơ sở vật chất hoặc các tài liệu chứng minh cơ sở vật chất.
 • Các danh mục chuyên môn kỹ thuật đề xuất trên danh sách các danh mục chuyên môn kỹ thuật do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành. (Thông tư số 43/2013/TT-BYT ngày 11/12/2013 và Thông tư số 21/2017/TT-BYT ngày 10/5/2017).
 • Quy trình hoạt động chung hoặc phương án hoạt động của bệnh viện.

Đảm bảo những điều kiện kèm theo cấp phép hoạt động giải trí của một bệnh viện

Các điều kiện kèm theo cần và đủ để một bệnh viên đa khoa hoặc một bệnh viện chuyên khoa được cấp phép đi vào hoạt động giải trí chữa trị bệnh :

1.Quy mô

Quy mô tối thiểu là 30 giường bệnh .

2. Cơ sở vật chất

Các khoa khám bệnh, khu khám, phòng khám được thiết kế xây dựng theo hình thức tập trung chuyên sâu, liên hoàn, khép kín giúp thuận tiện cho việc vận động và di chuyển thăm khám chữa bệnh .
Một giường bệnh phải bảo vệ diện tích quy hoạnh sàn kiến thiết xây dựng tối thiểu 50 mét vuông / giường bệnh ; chiều rộng mặt trước ( mặt tiền ) tối thiểu là 10 mét vuông .
Chất lượng thăm khám bệnh lâm sàng và cận lâm sàng đạt chuẩn. Thường bộc lộ qua những quy trình tiến độ khám bệnh tiên phong ( khám lâm sàng ) và những bước xét nghiệm, chụp, chiếu hình ảnh … ( khám cận lâm sàng ) nhằm mục đích chẩn đoán đúng mực thực trạng bệnh của bệnh nhân .
Hướng tiến hành và hướng dẫn điều trị bệnh sau khi đã có hiệu quả thăm khám .
Luôn điều tra và nghiên cứu, update và tiến hành những quá trình, chiêu thức thăm khám chữa bệnh mới .
Đảm bảo bảo đảm an toàn bức xạ, những quá trình giải quyết và xử lý chất thải Y tế, bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy. Cơ cấu tổ chức triển khai khám chữa bệnh
Cần có tối thiểu 02 trong 04 khoa : khoa nội, khoa ngoại, khoa sản, khoa nhi. Trường hợp với bệnh trĩ, bệnh viện thăm khám chữa bệnh trĩ cần phải có 2 phải có 2 khoa : khoa nội chữa trị bệnh trĩ Lever nhẹ và khoa ngoại nhằm mục đích phẫu thuật cắt trĩ, điều trị nhanh gọn bệnh trĩ Lever nặng để tránh biến chứng .
Khu khám bệnh : có nơi tiếp đón và hướng dẫn bệnh nhân ; phòng khám bệnh lâm sàng ; phòng cấp cứu ; phòng tiểu phẫu ; phòng hồi sức …
Khu khám cận lâm sàng : có tối thiểu 01 phòng xét nghiệm và 01 phòng chẩn đoán hình ảnh ( nội soi, chụp CT … ) .
Khu Dược : có những vị trí thu tiền, cấp thuốc cho bệnh nhân, kế toán, hành chính …

3. Nhân sự

Số lượng Y, bác sĩ thao tác toàn thời hạn đạt tối đa 50 % tổng nhân sự .
Đội ngũ Y bác sĩ được đào tạo và giảng dạy tăng trưởng kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng và kiến thức ứng xử, đạo đức nghề nghiệp .

4. Hồ sơ bệnh án

Hồ sơ bệnh án được lưu giữ tối thiểu là 06 tháng .

Bệnh viện chữa trị bệnh trĩ tốt nhất ở TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện chữa trị bệnh trĩ tốt nhất ở TP. Hồ Chí Minh 1

Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ : Số 215 Hồng Bàng, phường 11, Q. 5, TP Hồ Chí Minh
Thời gian thao tác :

 • Từ thứ 2 – thứ 6: từ 6h30 – 16h30
 • Ngày thứ 7: từ 6h30 – 12h00.

Tại đầu cầu phía Nam, có lẽ rằng bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh là một trong những bệnh viện chữa trị bệnh trĩ tốt nhất .
Sau khi được những bác sĩ thăm khám và chẩn đoán thực trạng bệnh, người bệnh sẽ được tư vấn những giải pháp điều trị đơn cử như : dùng thuốc chữa bệnh trĩ ; thắt vòng cao su đặc ; khâu triệt tĩnh mạch trĩ ; phẫu thuật cắt trĩ theo chiêu thức Milligan Morgan ; phẫu thuật Longo … theo từng mức độ bệnh hiện tại .

Bệnh viện nhân dân Gia Định

Địa chỉ : 1 Nơ Trang Long, P. 7, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh .
Thời gian thao tác :

 • Từ thứ 2 – thứ 6: từ 6h00 – 16h00
 • Ngày thứ 7, CN: không khám bảo hiểm.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định là một trong những bệnh viện đa khoa loại I thường trực Sở Y tế TPHCM. Với đội ngũ Y, Bác sĩ trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm tay nghề, bệnh viện có đủ những chuyên khoa lớn, nhiều phân khoa sâu, trang bị rất đầy đủ trang thiết bị y tế nhằm mục đích nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm nom bệnh nhân, phân phối nhu yếu khám chữa bệnh của người bệnh .
Bệnh viện hiện tại tiến hành 2 chiêu thức phẫu thuật cắt trĩ chính là : Cắt trĩ bằng giải pháp Longo và mổ trĩ cổ xưa. Ngoài ra còn có cách điều trị bằng thuốc Tây y so với người bệnh trĩ độ nhẹ .

Chữa trị ở bệnh viện Chợ Rẫy

Chữa trị ở bệnh viện Chợ Rẫy 1

Địa chỉ : Cơ Sở 1 – Bệnh viện tại 215 Hồng Bàng, P. 11, Quận 5, TP. TP HCM
Thời gian thao tác :

 • Từ thứ 2 – thứ 6: từ 6h00 – 16h00
 • Ngày thứ 7: từ 7h00 – 11h00

Bệnh viện Chợ Rẫy là một bệnh viện đa khoa TW ship hàng toàn nhân dân miền Nam. Bệnh viện thăm khám và chữa bệnh với nhiều chuyên khoa khác nhau trong đó có bệnh trĩ .
Bởi là một bệnh lớn tuyến TW thường trực Bộ Y tế, nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi tới thăm khám và điều trị chuyên khoa Tiêu hóa, Gan mật, Hậu môn trực tràng của bệnh viện Chợ Rẫy .

Viện Y Dược Học Dân Tộc

Địa chỉ : 273 – 275 Nguyễn Văn Trỗi, P10, Q.Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
Thời gian thao tác :

 • Từ thứ 2 – thứ 6: 6h30 – 16h30
 • Thứ 7, CN: 7h30 – 16h30

Viện Y Dược Học Dân Tộc thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị chức năng đảm nhiệm đầu ngành khám bệnh, chữa bệnh bằng y, dược truyền thống với những bài thuốc vị thuốc Đông y được tinh chế giúp người bệnh thuận tiện sử dụng. Đến thăm khám bệnh trĩ tại Viện Y Dược học dân tộc bản địa, người bệnh hoàn toàn có thể đến khoa ngoại tổng hợp để thăm khám trĩ .
Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc uống tích hợp thuốc bôi là phương pháp Viện Y Dược Học Dân Tộc thường vận dụng. Các bài thuốc hầu hết là sự tích hợp những vị thuốc Đông y, những vị thuốc Nam hoặc những bài thuốc truyền thống .

Bệnh viện Bình Dân

Địa chỉ : 371 Điện Biên Phủ – P. 4 – Quận 3 – TP. Hồ Chí Minh
Thời gian thao tác :

 • Từ thứ 2- thứ 6: từ 6h00 – 16h00.
 • Thứ 7: 7h00 -11h

Được xây dựng từ năm 1954, đến nay bệnh viện Bình Dân đã trở thành bệnh viện lớn tại TP Hồ Chí Minh với đội ngũ Y bác sĩ giàu kinh nghiệm tay nghề, có trình độ cao cùng với cơ sở vật chất và những trang thiệt bị tân tiến ship hàng cho việc điều trị. Bệnh viên có hướng điều trị nâng cao nhiều loại bệnh lý trong đó có bệnh trĩ .
Bệnh viện Bình Dân vận dụng cả điều trị nội khoa bằng thuốc và điều trị ngoại khoa bằng giải pháp phẫu thuật cắt trĩ như : cắt trĩ bằng giải pháp PPH, chiêu thức Longo, tiêm xơ búi trĩ …

Bệnh viện điều trị bệnh trĩ tốt nhất ở TP. TP. Hà Nội

Bệnh viện điều trị bệnh trĩ tốt nhất ở TP. Hà Nội 1

Chữa trĩ ở bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ : Số 78 Giải Phóng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
Thời gian thao tác :

 • Từ thứ 2 – thứ 6: 7h00 – 17h00
 • Thứ 7: từ 7h30 – 16h30

Bệnh viện Bạch Mai là địa chỉ khám chữa bệnh an toàn và đáng tin cậy của rất nhiều bệnh nhân. Người mắc bệnh trĩ hoàn toàn có thể đến khám và điều trị trĩ tại khoa tiêu hóa của Bệnh viện Bạch Mai. Bạch Mai là bệnh viện thuộc top những bệnh viện tốt, đứng tuyến đầu của thành phố TP. Hà Nội nói riêng cũng như cả nước nói chung .
Khoa tiêu hóa của bệnh viện Bạch Mai là khoa đảm nhiệm và phân phối dịch vụ khám chữa trĩ cho người bệnh cả nước .

Bệnh viện Trung ương Quân Đội 108

Địa chỉ : Số 01, phố Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội .
Thời gian thao tác : Thứ 2 – thứ 7 : từ 6 h30 – 17 h00
Bệnh viện Trung ương Quân Đội 108 được xây dựng vào năm 1951 là bệnh viện tuyến Trung ương thuộc Bộ Quốc Phòng .
Với đội ngũ Y bác sĩ giàu kinh nghiệm tay nghề, có trình độ cao, những thiết bị cơ sở vật chất luôn được nâng cấp cải tiến, bệnh viện Trung ương Quân Đội 108 là một trong những bệnh viện chữa trị bệnh trĩ tốt nhất nhì tại miền Bắc .
Ngoài khám chữa trị bệnh trĩ, những bệnh hậu môn – trực tràng, Bệnh viện Trung ương Quân Đội 108 còn thăm khám và điều trị nhiều bệnh thuộc khoa nội iết ; khoa tiêu hóa, khoa tim mạch, khoa chấn thương chỉnh hình ; khoa răng – hàm – mặt …

Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương

Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương 1

Địa chỉ : 29, Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Tp. Thành Phố Hà Nội
Thời gian thao tác :

 • Thứ 2 – thứ 6: từ 7h30 – 16h30.
 • Thứ 7: Khám chữa bệnh theo yêu cầu.

Bệnh viện Y học truyền thống Trung ương là bệnh viện đầu ngành về Y học Cổ truyền – Trung tâm hợp tác về y học truyền thống ( YHCT ) của Tổ chức y tế quốc tế tại Nước Ta .
Với đội ngũ những giáo sư, tiến sỹ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II, chuyên khoa I và những bác sĩ giàu kinh nghiệm tay nghề, bệnh viện là cơ sở điều trị, nghiên cứu và điều tra, và giảng dạy về YHCT lớn nhất trong cả nước .
Cũng giống như Viện Y Dược Học Dân Tộc ( TP. Hồ Chí Minh ), Bệnh viện Y học truyền thống Trung ương tập trung chuyên sâu nghiên cứu và điều tra những bài thuốc Cổ truyền, bài thuốc Đông y … nhằm mục đích điều trị bệnh trĩ .

Bệnh viện Việt Đức

Địa chỉ : 40 phố Tràng Thi, Thành phố TP.HN .
Thời gian thao tác : Mở cửa cả ngày .

Bệnh viện Việt Đức là một bệnh viện ngoại khoa, là một trong những trung tâm phẫu thuật lớn nhất Việt Nam, gắn với tên tuổi nhà phẫu thuật nổi tiếng Tôn Thất Tùng. Bệnh viện Việt Đức là tuyến cao nhất của ngành Ngoại khoa miền Bắc, Việt Nam. Mỗi năm bệnh viện Việt Đức tiến hành khoảng 28.000 ca phẫu thuật thuộc nhiều chuyên khoa sâu khác nhau.

Quy trình khám trĩ như thế nào ?

Bệnh trĩ là căn bệnh thường gặp ở vùng hậu môn – trực tràng, nguyên do gây ra khi những đám rối tĩnh mạch trĩ co và giãn quá mức. Tùy vào mức độ co và giãn và sưng phồng của đám rối trĩ khác nhau mà bệnh trĩ phân ra làm 4 loại : trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp và trĩ vòng .
Dấu hiệu bệnh trĩ thường được bộc lộ qua 3 triệu chứng : đi ngoài ra máu, sa búi trĩ, Open dịch nhầy và có cảm xúc đau khi đi đại tiện. Mỗi mức độ bệnh khác nhau thì triệu chứng bệnh trĩ cũng khác nhau từ mức độ không tiếp tục đến Open liên tục và biến chứng .
Quy trình khám trĩ như thế nào? 1
Việc người bệnh chần chừ và “ ái ngại ” không muốn đi thăm khám và điều trị trĩ đồng nghĩa tương quan với việc “ mở đường ” giúp bệnh trĩ tăng trưởng và tàn phá sức khỏe thể chất của bạn. Vì vậy, để tránh trường hợp xấu xảy ra, người bệnh nên sắp xếp thời hạn đi khám trĩ ngay khi phát hiện những tín hiệu bệnh trĩ để có hướng điều trị bệnh trĩ từ tiến trình đầu. Quy trình khám trĩ tại những bệnh viện đầu ngành thường gồm có những bước dưới đây :

Bước 1 : Mua sổ và đóng viện phí

Đây là bước tiên phong và là bước cơ bản của mọi bệnh viện .

 • Người bệnh đăng ký mua sổ với nhân viên lễ tân của bệnh viện.
 • Người bệnh điền đầy đủ thông tin cá nhân; Nói mong muốn khám chữa bệnh trĩ và hỏi đường tới khu khám chuyên khoa (địa chỉ tùy vào từng bệnh viên).
 • Bệnh nhân đóng viện phí cho nhân viên thu ngân, lấy phiếu số thăm khám và đến phòng khám theo tờ hướng dẫn (thường được kẹp liền với phiếu số).

Bước 2 : Tiến hành thăm khám bệnh trĩ

1.Hỏi bệnh

Ban đầu, bệnh nhân sẽ kể lại những triệu chứng bệnh mà mình đang gặp, ví dụ thấy hiện tượng kỳ lạ đi ngoài ra máu, mủ, rỉ ướt từ hậu môn, thấy đau rát không dễ chịu, đau liên tục, đau sau khi đại tiện hoặc thấy một khối u vùng hậu môn. Bác sĩ cũng sẽ hỏi 1 số ít thông tin thiết yếu như : Bị mắc bệnh lâu chưa ? Thấy những triệu chứng bệnh như thế nào ? Có tự điều trị tại nhà hay chưa ? Có mắc thêm bệnh nào khác không ? …
Sau đó thực thi thăm khám với 2 bước : khám lâm sàng và khám cận lâm sàng .

2. Thăm khám lâm sàng

Người bệnh được phát y phục bệnh nhân và thay để tiện cho quy trình khám trĩ. Phòng khám lâm sàng thường là phòng riêng hoặc có rèm che kín đáo, giường và bàn khám tư thế phụ khoa .
Dụng cụ thăm khám của bác sĩ gồm : gạc, nến parafin, khay quả đậu, nilon
Bệnh nhân lên bàn khám theo tư thế được hướng dẫn :

Nằm trên bàn khám tư thế phụ khoa

 • Với nam giới: thường được chỉ định nằm ngửa, hai chân gấp tối đa, hai bàn tay bệnh nhân cầm hai đầu gối ép hai đùi vào thành bụng.
 • Với nữ giới: thường nằm nghiêng sang một bên, quay lưng về phía bác sĩ và lưng hơi cong lên, đầu hơi gập, chân trái duỗi, chân phải co để bộc lộ vùng hậu môn trực tràng, và giúp cho tâm lý của người bệnh giảm được căng thẳng, cảm thấy thoải mái hơn.

Thăm khám lâm sàng, những bác sĩ chuyên khoa quan sát, hoàn toàn có thể sờ, nắn vùng hậu môn để phân loại bệnh trĩ cũng như mức độ bệnh .

Quan sát:

Bác sĩ đứng bên phải bệnh nhân hoặc giữa hai đùi và triển khai quan sát hậu môn :
✔ Lỗ hậu môn đóng kín là thực trạng thông thường
✔ Nếu hậu môn tổn thương thì hoàn toàn có thể gặp những trường hợp sau :

 • Lỗ hậu môn không đóng kín do áp xe Douglas.
 • Có lỗ rò cạnh hậu môn: rò hậu môn.
 • Các búi giãn tĩnh mạch hậu môn: trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp
 • Niêm mạc lỗ hậu môn nứt, phù nề, chảy máu.
 • Niêm mạc trực tràng sa ra ngoài lỗ hậu môn và trực tràng

Khám vùng hậu môn

Bác sĩ khám bằng ngón tay có đeo găng qua lỗ hậu môn
✔ Tình trạng thông thường là khi cơ vùng hậu môn bó chặt lấy ngón tay ; niêm mạc hậu môn trực tràng nhẵn, thướt tha hoàn toàn có thể chạm ít phân ; khi đầu ngón tay của bác sĩ đụng vào thành trực tràng giáp với những túi cùng phúc mạc thì bệnh nhân không đau
✔ Nếu hậu môn tổn thương thì hoàn toàn có thể gặp những trường hợp sau :
Cơ vùng hậu môn thắt chặt quá, bệnh nhân có cảm xúc : nứt hậu môn, hẹp hậu môn trực tràng .
Cơ vùng hậu môn giãn, không có cảm xúc bó lấy ngón tay trong áp xe Douglas, áp xe tuyến tiền liệt .
Sờ trong hậu môn trực tràng có búi giãn tĩnh mạch không có cuống như hạt ngô, nằm dưới niêm mạc, có loét chảy máu hoặc bị chắc lại khi viêm những tĩnh mạch này .
Sờ thấy u bằng đầu ngón tay có cuông : polyp hậu môn .
Sờ thấy u sần sùi không có cuống, chạm vào dễ chảy máu trong ung thư hậu môn trực tràng .
Sờ qua thành trực tràng khối u đè ép thành trực tràng như u tuyến tiền liệt, u ở tiểu khung như u bào thai trẻ nhỏ .
Đối với Lever trĩ nặng, bác sĩ hoàn toàn có thể nhu yếu liên tục khám cận lâm sàng để biết chắc như đinh thực trạng bệnh và có hướng điều trị tương thích .

3.Thăm khám cận lâm sàng

Khám cận lâm sàng thường là xét nghiệm máu và nội soi hậu môn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ nặng của bệnh nhân mà những bác sĩ hoàn toàn có thể nhu yếu khám cận lâm sàng khác nhau. Người mắc bệnh càng nặng ( đồng thời mắc nhiều bệnh cùng lúc ) thì càng phải triển khai nhiều mục khám cận lâm sàng .
Bước 2: Tiến hành thăm khám bệnh trĩ 1
Dụng cụ nội soi gồm ống soi hậu môn bằng sắt kẽm kim loại, dài 6 cm, đường kính 2-3 cm, đầu vát, có nòng đầu tù .
Các thương tổn được phát hiện thường là trĩ nội, nứt hậu môn, ung thư ống hậu môn và trực tràng ,
Qua ống soi bác sĩ cũng hoàn toàn có thể làm những thủ pháp như tiêm xơ búi trĩ, thắt búi trĩ, cắt và đốt điện những polyp, sinh thiết những khối u vùng hậu môn trực tràng .

Bước 3 : Tư vấn điều trị

Sau khi có hiệu quả khám trĩ, bác sĩ có hướng tư vấn điều trị cho bệnh nhân. Tùy thuộc mức độ và thực trạng bệnh của từng bệnh nhân mà những bác sĩ sẽ chỉ định chiêu thức chữa trị tương thích bằng giải pháp nội khoa – sử dụng thuốc hoặc giải pháp ngoại khoa – phẫu thuật cắt trĩ từ gốc. Để đạt được hiệu suất cao điều trị cao, người bên nên tuân thủ theo đúng liệu trình do bác sĩ đề ra, không nên tự ý ngưng điều trị giữa chừng, tự ý đổi khác liều lượng thuốc … vì nó hoàn toàn có thể khiến cho bệnh khó chữa khỏi hơn, gây nhiều khó khăn vất vả trong quy trình điều trị về lâu về dài .

Bước 4 : Kết thúc quá trình khám trĩ

Người bệnh được tư vấn một số ít cách chăm nom sức khỏe thể chất sau khi triển khai phẫu thuật hoặc sau khi thăm khám để đạt được hiệu suất cao điều trị tốt nhất, hạn chế bệnh tái phát. Người bệnh cũng hoàn toàn có thể dữ thế chủ động hỏi bác sĩ những yếu tố bản thân vướng mắc để có thêm kiến thức và kỹ năng điều trị bệnh trĩ và chăm nom bản thân .

Có nên cắt trĩ hay không ?

Trên trong thực tiễn, bệnh trĩ có nên cắt hay không cần dựa vào mức độ bệnh trĩ của có nặng hay không để xác lập. Bệnh trĩ trình hình thành và tăng trưởng theo 2 quá trình tương ứng với 4 Lever bệnh trĩ đơn cử :
Ở bệnh trĩ Lever 1 và trĩ Lever 2 : đây là quy trình tiến độ hình thành bệnh trĩ. Các triệu chứng của bệnh xảy ra ở mức độ ít và không liên tục, mức độ bệnh còn nhẹ. Theo những bác sĩ chuyên khoa, người bệnh hoàn toàn có thể lựa chọn những giải pháp điều trị tại nhà, những giải pháp dân gian ngâm rửa, xông hơi búi trĩ hoặc dùng những loại thuốc bôi, kem bôi trĩ điều trị tại chỗ thay vì cắt trĩ .
Ở bệnh trĩ quy trình tiến độ nặng – trĩ độ 3 và trĩ độ 4 : những triệu chứng bệnh rõ ràng, xảy ra với tuần suất dày làm ảnh hưởng tác động trực tiếp đến việc làm, hoạt động và sinh hoạt, đời sống của người bệnh. Để ngăn ngừa bệnh trĩ tăng trưởng nhanh, người bệnh cần đi khám trĩ để những bác sĩ thăm khám và có hướng điều trị kịp thời, ngăn ngừa bệnh trĩ hoàn toàn có thể biến chứng gây nguy hại cho người bệnh. Trong trường hợp bệnh quá nặng ( trĩ độ 4 ) những chiêu thức điều trị nội khoa không có công dụng, những bác sĩ sẽ xem xét và đưa ra chỉ định cắt trĩ để người bệnh hoàn toàn có thể khám phá và lựa chọn điều trị tiếp hay không ?

Cắt trĩ có đau không ?

Mổ Ruột cắt trĩ là liệu pháp sau cuối hoàn toàn có thể vận dụng để điều trị bệnh trĩ tận gốc. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng nên chiêu thức này chỉ được những bác sĩ chỉ định vận dụng trong trường hợp bệnh trĩ quá nặng, những cách điều trị nội khoa trọn vẹn mất công dụng. Nhưng yếu tố khiến nhiều người bệnh lo ngại là : cắt trĩ có đau không ?
Các giải pháp cắt trĩ cổ xưa trước đây sau khi thực thi hoàn toàn có thể gây đau đớn lê dài, vết thương dễ nhiễm trùng và hoàn toàn có thể gây biến chứng sau phẫu thuật. Tuy nhiên, với sự tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ của Y học văn minh và những máy móc, kỹ thuật tiên tiến và phát triển, bệnh nhân mắc trĩ lúc bấy giờ được lựa chọn nhiều giải pháp cắt trĩ tiên tiến và phát triển, cải tổ nhiều điểm yếu kém của những cách làm cổ xưa như : ít đau đớn, người bệnh hoàn toàn có thể hoạt động đi lại và hồi sinh trong thời hạn ngắn, tỉ lệ biến chứng sau phẫu thuật và tỉ lệ tái phát bệnh thấp .
Sau phẫu thuật, bệnh nhân không tránh khỏi một số ít cơn đau tại vùng hậu môn sau khi tan hết thuốc tê. Đặc biệt là cơn đau ở làn đi ngoài tiên phong, do vết cắt nằm ngay trên đường lược cạnh hậu môn. Tuy nhiên, những cơn đau sẽ nhanh gọn giảm dần và mất đi trong những ngày tiếp theo .
☛ Xem thêm : Các giải pháp phẫu thuật cắt trĩ lúc bấy giờ

Lưu ý khi đi khám trĩ

Người bệnh hãy một số ít điều dưới đây khi đi thăm khám trĩ để có sự chuẩn bị sẵn sàng tốt nhé :
Lưu ý khi đi khám trĩ 1

 • Đi khám sớm: Ở các bệnh viện lớn số lượng người đến khám trĩ cũng như các bệnh khác rất đông nên để tránh tình trạng xếp hàng chờ đợi mệt mỏi, người bệnh nên thu xếp thời gian đi sớm để được tư vấn, khám trĩ sớm.
 • Mặc đồ rộng rãi, thoải mái: Đồ rộng đặc biệt là quần rộng giúp người bệnh dễ vận động, hoặc tiến hành các yêu cầu của bác sĩ trong quá trình khám trĩ.
 • Nên nhịn ăn sáng: Đi khám trĩ, có thể bệnh nhân phải khám cận lâm sàng nội soi hậu môn. Để tránh phải “tháo thụt” nhiều lần người bệnh nên nhịn ăn sáng trước khi đi khám trĩ. Người bệnh có thể ăn ngay sau khi khám xong để cơ thể đỡ mệt.
 • Khi khám trĩ, nói các tiền sử bệnh lý, bệnh lý đang mắc và các loại thuốc đang sử dụng để bác sĩ điều trị kê đơn thuốc và điều trị tránh làm ảnh hưởng đến bệnh khác.
 • Nhiều giáo sư, bác sĩ chuyên khoa có tiếng thường chỉ làm việc một số ngày trong tuần. Vì vậy, nếu muốn được khám với những bác sĩ này, người bệnh nên tìm hiểu trước thông tin về lịch làm việc, thời gian làm việc để thuận tiện sắp xếp kế hoạch đi khám.
 • Người bệnh và người nhà lưu ý tự bảo vệ tài sản cá nhân của mình để tránh các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Cotripro – Giải pháp thoát trĩ bảo đảm an toàn, lành tính từ thảo dược

CotriPro được chiết xuất từ những thành phần thảo dược tự nhiên như cúc tần, ngải cứu, lá lốt, tinh nghệ trên dây chuyền sản xuất sản xuất văn minh tại xí nghiệp sản xuất công nghệ cao Thái Minh Hi-tech đạt chuẩn GMP. CotriPro có 2 dạng sử dụng là viên uống và gel bôi tiện lợi :

 • Gel bôi trĩ CotriPro tác động trực tiếp lên búi trĩ làm giảm nhanh tình trạng đau rát, chảy máu trĩ chỉ sau 3-5 ngày sử dụng, giúp búi trĩ săn se và co lên hiệu quả.
 • Viên uống Cotripro tác động sâu vào bên trong, tăng sức bền thành mạch, giúp co trĩ, giảm táo bón từ đó ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh trĩ.
 • Bộ đôi viên uống và gel bôi tác động trong ngoài kết hợp giúp đẩy lùi những cơn khó chịu do trĩ gây ra.

Cotripro - Giải pháp thoát trĩ an toàn, lành tính từ thảo dược 1

Ưu điểm của các thành phần thảo dược có trong CotriPro:

 • Hoạt chất Quercetin trong Cúc Tần giúp chống viêm, bảo vệ búi trĩ khỏi vi khuẩn gây viêm.
 • CotriPro Gel với tinh chất Nghệ tác động hiệp đồng với chất Piperin trong Lá Lốt giúp tiêu diệt vi khuẩn, làm lành vết thương.
 • Hoạt chất Yomogin (Sesquiterpen) trong Ngải cứu giúp co mạch từ đó săn se búi trĩ. Kết hợp với lá Sung làm tăng sức bền trong thành mạch, ngăn chặn việc các tĩnh mạch giãn ra quá mức, từ đó ngăn bệnh trĩ tái phát.
 • Trong gel bôi CotriPro có chứa hệ Gel Polycrylate crosspolymer giúp các dược chất giải phóng nhanh và thấm sâu để tăng hiệu quả.

Cotripro - Giải pháp thoát trĩ an toàn, lành tính từ thảo dược 2

 • Đặc biệt, viên uống CotriPro được bổ sung thêm thành phần Slippery Elm được nhập khẩu từ Hoa Kỳ và TumeroPine, tác động sâu vào bên trong, làm tăng sức bền thành mạch, co búi trĩ và ngăn ngừa các nguy cơ tái phát.

Cotripro - Giải pháp thoát trĩ an toàn, lành tính từ thảo dược 3

Cách dùng CotriPro để đạt hiệu suất cao tốt nhất

Để đạt hiệu quả co búi trĩ tốt nhất, nên kết hợp sử dụng viên uống và gel bôi CotriPro, cũng như kiên trì dùng đủ liệu trình trong 1-2 tháng. Tránh tình trạng sau khi thấy các triệu chứng đau rát, chảy máu thuyên giảm thì ngừng sử dụng CotriPro khiến bệnh trĩ tái đi tái lại nhiều lần.

 • Viên uống CotriPro: Dùng đều đặn ngày 4-6 viên, chia 2 lần. Khi các triệu chứng thuyên giảm thì chuyển sang dùng liều duy trì ngày 4 viên chia 2 lần.
 • Gel bôi CotriPro: Bôi ngày 2 lần sau khi vệ sinh hậu môn sạch sẽ, mỗi lần lấy 1 lượng bằng hạt ngô.

Cách dùng CotriPro để đạt hiệu quả tốt nhất 1

Chỉ trong ngày hôm nay, chúng tôi dành tặng bạn ưu đãi đặc biệt như sau: Tặng ngay 1 tuýp gel bôi trĩ CotriPro 10gr trị giá 125.000đ cho 50 đơn hàng đầu tiên đặt mua CotriPro. Để đăng ký nhận ưu đãi, bạn hãy gọi ngay đến tổng đài 1800.6293 (miễn phí gọi đến). Hoặc bạn hãy để lại thông tin vào form dưới đây để được tổng đài gọi lại hướng dẫn hưởng ưu đãi đặc biệt này.

Cách dùng CotriPro để đạt hiệu quả tốt nhất 2

E-Mail

Đăng ký tại đây để nhận quà

( Ưu đãi chỉ vận dụng cho đơn hàng lần đầu đặt mua CotriPro trong ngày hôm nay )

Dù đây là bệnh lý tế nhị nhưng bạn đừng ngại, hãy gọi về tổng đài tư vấn 18006293 hoặc kết nối Zalo 0384730724 để được các dược sỹ chuyên môn hỗ trợ, giúp bạn thoát khỏi những khó chịu đang hành hạ hàng ngày.