Tại sao bà bầu thường hay nằm mơ?

Không có gì đáng quá bất ngờ khi nhiều bà bầu cho biết mình có những giấc mơ tương quan đến mang thai như mơ thấy mình sắp sinh, mơ gặp em bé, mơ thấy giới tính của bé … Bầu thường nằm mơ là bởi chu kỳ luân hồi giấc ngủ và những yếu tố bên trong khung hình ảnh hưởng tác động, ví dụ điển hình như cảm xúc không dễ chịu do thai nghén, dẫn đến giấc ngủ của bầu chập chờn vào đêm hôm. Hơn nữa, nếu mẹ bầu đang ở tiến trình cuối thai kỳ, thai nhi càng lớn thì phần dạ con chèn ép lên cơ hoành khiến mẹ càng không tự do, nên khó ngủ và dễ thức giấc.

Con người trải qua nhiều giai đoạn giấc ngủ. Giấc mơ có xu hướng xảy ra trong khi ngủ chuyển động mắt nhanh (Rem). Rem xảy ra vào cuối mỗi chu kỳ ngủ. Mỗi đêm, chúng ta thường trải qua 4-5 chu kỳ REM nhưng thường quên giấc mơ là gì bởi chúng ta có giấc ngủ sâu và đã ngủ đủ chu kỳ REM.

Phụ nữ mang thai ngược lại, bị những tác động ảnh hưởng không dễ chịu tương quan đến thai kỳ như đã kể trên nên liên tục phải thức dậy giữa đêm và ngủ không tròn giấc. Những sự gián đoạn giấc ngủ này khiến cho phụ nữ có ít giấc ngủ REM. Người ta sẽ thường nhớ giấc mơ là gì khi thức dậy giữa chu kỳ luân hồi REM ( chu kỳ luân hồi mơ ). Do đó, phụ nữ mang thai thường mơ nhiều và nhớ giấc mơ của mình là vậy.

>> Bạn có thể quan tâm: Uống nước lá gì dễ ngủ? 4 thức uống giúp bạn ngủ ngon hơn

tại sao bà bầu thường hay nằm mơ

Bà bầu mơ thấy rắn có ý nghĩa gì?

Các nhà phân tâm học có quan điểm khác nhau về nguồn gốc của giấc mơ, Sigmund Freud cho rằng giấc mơ là sự phản ánh của các xung đột vô thức, còn Alfred Adler, một nhà phân tâm học khác, lại cho rằng giấc mơ có thể là một cách để tiềm thức của chúng ta giải quyết các vấn đề hiện đang tồn tại trong tâm trí.

Cả hai điều đó đều hoàn toàn có thể được lặp lại khi mang thai, vì vậy, bà bầu mơ thấy rắn hoàn toàn có thể đang nghĩ về con rắn hoặc dương vật với tưởng tượng là đối tượng người tiêu dùng đã giúp bầu có thai. Thêm nữa, bà bầu mơ thấy rắn cũng có nghĩa là trực giác của chị em đang bị kích động, đây cũng là một “ lời nhắn gửi ” trong tương lai, hoàn toàn có thể tích cực hoặc xấu đi.

Giải mã chi tiết bà bầu mơ thấy rắn có điềm gì? Lành hay gở?

Nếu những nền văn hóa truyền thống phương Tây coi rắn là điềm gở và là mầm mống của tai ương, thì văn hóa truyền thống phương Đông lại coi rắn là hình tượng của sự thiêng liêng, quyền lực tối cao. Dẫu vậy, không ít bà bầu nằm mơ thấy rắn và bâng khuâng không biết nằm mơ thấy rắn có điềm gì, dẫn đến lo âu và không an tâm cho sức khỏe thể chất của bản thân và thai nhi .