Bà bầu mơ thấy rắn là điềm tốt hay xấu? Giải mã chi tiết bà bầu mơ thấy rắn

Mẹ bầu mơ thấy rắn có phải là xấu không, có điềm báo gì không? Cùng Bách hoá XANH giải mã chi tiết bà bầu mơ thấy rắn trong bài viết hôm nay!

Bà bầu mơ thấy rắn thường là giấc mơ kinh hoảng, gây nhiều sợ hãi và ám ảnh, khiến mẹ giật mình, ngủ không sâu giấc. Vậy giấc mơ thấy rắn nói lên điều gì, có thật sự đang sợ hay rủi ro xấu như nhiều mẹ vẫn nghĩ ? Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu và khám phá ngay !

1 Tại sao mẹ bầu thường hay nằm mơ?

Mẹ bầu thường có những giấc mơ như mơ mình sắp sinh, mơ thấy em bé, mơ thấy được giới tính của con. Các mẹ bầu thường nằm mơ là do chu kỳ giấc ngủ và các yếu tố bên trong cơ thể tác động như khó chịu do thai nghén làm giấc ngủ chấp chờn.

Bên cạnh đó, nếu mẹ bầu đang ở giai đoạn cuối thai kỳ, thai nhi càng lớn thì phần dạ con chèn ép lên cơ hoành khiến mẹ càng không thoải mái, khó ngủ và dễ thức giấc.

Theo nghiên cứu, con người trải qua nhiều giai đoạn giấc ngủ. Giấc mơ có xu hướng xảy ra trong khi ngủ chuyển động mắt nhanh (REM). REM xảy ra vào cuối mỗi chu kỳ ngủ. Mỗi đêm, chúng ta thường trải qua 4-5 chu kỳ REM nhưng thường quên giấc mơ là gì vì chúng ta có giấc ngủ sâu và ngủ đủ chu kỳ REM.

Phụ nữ mang thai khác, họ bị những tác động khó chịu liên quan đến thai kỳ như đã kể trên nên thường xuyên thức dậy giữa đêm và ngủ không tròn giấc. Những sự gián đoạn giấc ngủ này khiến cho phụ nữ mang thai có ít giấc ngủ REM. Người ta sẽ thường nhớ giấc mơ là gì khi thức dậy giữa chu kỳ REM (chu kỳ mơ). Do đó, phụ nữ mang thai thường mơ nhiều và nhớ giấc mơ của mình.

 Tại sao mẹ bầu thường hay nằm mơ?

2 Mẹ bầu mơ thấy rắn có ý nghĩa gì?

Sigmund Freud, một nhà phân tâm học cho rằng giấc mơ là sự phản ánh của những xung đột vô thức, còn Alfred Adler, một nhà phân tâm học khác, lại cho rằng giấc mơ hoàn toàn có thể là một cách để tiềm thức của tất cả chúng ta xử lý những yếu tố hiện đang sống sót trong tâm lý .

Cả hai điều đó đều có thể được lặp lại khi mang thai, vì thế, mẹ bầu mơ thấy rắn có thể đang nghĩ về con rắn hoặc dương vật với hình dung là đối tượng đã giúp bầu có thai.

Thêm nữa, bà bầu mơ thấy rắn cũng có nghĩa là trực giác của các mẹ đang bị kích động, đây cũng là một “lời nhắn gửi” trong tương lai, có thể tích cực hoặc tiêu cực.

 Mẹ bầu mơ thấy rắn có ý nghĩa gì?

3 Giải mã chi tiết giấc mơ thấy rắn của bà bầu

Về màu sắc

  • Bà bầu mơ thấy rắn lục: Thai nhi vẫn đang phát triển mà không gặp vấn đề gì về sức khỏe.

  • Bà bầu mơ thấy rắn trắng trên tay: Bầu sẽ sinh ra một cô con gái thông minh và xinh đẹp. Rắn trắng nằm trên tay còn ngụ ý cho sự giàu có.

  • Bà bầu mơ thấy rắn đen: Đây là điềm báo bầu sắp sinh con trai.

  • Bà bầu mơ thấy rắn đỏ: Giấc mơ ám chỉ bầu sẽ sinh được một cậu con trai vui vẻ, hạnh phúc.

  • Bà bầu mơ thấy rắn vàng hoặc trắng: Đây là dấu hiệu của sự xui xẻo. Bà bầu có thể sẽ gặp nhiều rắc rối không đáng có bắt nguồn từ chuyện dang dở trong quá khứ.

Bà bầu mơ thấy rắn trắng trên tay sinh ra một cô con gái thông minh và xinh đẹp.

Về kích cỡ và số lượng

  • Bà bầu nằm mơ thấy rắn lớn: Bầu có thể sinh con trai nếu nằm mơ thấy rắn lớn.

  • Bà bầu mơ thấy một con rắn: Điều này nghĩa là một đứa trẻ sắp chào đời.

  • Bà bầu nằm mơ thấy nhiều rắn: Bà bầu có thể sinh đôi hoặc sinh nhiều con nếu nằm mơ thấy nhiều rắn.

  • Bà bầu mơ thấy hai con rắn: Bầu có khả năng sinh đôi. Nếu bầu mơ thấy một con rắn có màu đen và con còn lại màu trắng, bầu có thể sinh ra một cặp sinh đôi 1 trai, 1 gái.

  • Bà bầu mơ thấy rắn đẻ con: Nó báo hiệu sự may mắn, bầu sẽ được mẹ tròn con vuông. Ngoài ra, đây cũng là dấu hiệu bầu có thể sinh con trai.

Mơ thấy nhiều rắn: Bà bầu có thể sinh đôi hoặc sinh nhiều con

Về trạng thái, hành vi

  • Bà bầu mơ thấy rắn trong giếng: Đó là điềm báo rất tốt, nó cũng ám chỉ con trai của bầu sẽ năng động và nổi bật khi lớn lên.

  • Bà bầu mơ thấy rắn do chính mình giết: Nhiều bầu lo lắng khi mơ thấy mình giết rắn, nhưng đây là một điềm tốt vì nó cho thấy mẹ và thai nhi đang an toàn.

  • Bà bầu mơ thấy rắn bị người khác giết: Phụ nữ mang thai mà gặp giấc mơ này thì càng nên chú ý đến sức khỏe của bé vì nguy cơ sảy thai cao.

  • Bà bầu mơ thấy rắn đuổi mình: Bà bầu mơ thấy bị rắn rượt đuổi ám chỉ bầu sớm sinh được một cu cậu mũm mĩm.

Về trạng thái, hành vi

4 Bà bầu mơ thấy rắn sẽ sinh con trai hay con gái?

Người ta quan niệm rằng nếu bà bầu mơ thấy rắn lớn và đen thì sẽ sinh con trai, và mơ rắn trắng hoặc mơ thấy trăn sẽ sinh con gái. Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm dân gian, hiện tại vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào chứng minh cho quan điểm này.

Bà bầu mơ thấy rắn sẽ sinh con trai hay con gái?

Trên đây là những thông tin liên quan đến giấc mơ thấy rắn của mẹ bầu. Đây chỉ là quan niệm dân gian và được người đời truyền miệng, các mẹ chỉ nên tham khảo. Nếu có bất kỳ vấn đề gì không ổn xảy ra với giấc ngủ cũng như sức khoẻ, các mẹ hãy liên hệ bác sĩ ngay nhé!

Mua sữa bột cho mẹ bầu chất lượng tại Bách hoá XANH:

Bách hóa XANH